Tin bài thuốc cổ truyền ăn 3 con ếch sống, người phụ nữ vô tình "nuôi" sán dài gần 13cm trong cơ thể

08:30 13/03/2018

Chỉ vì muốn chữa khỏi bệnh thấp khớp mà một người phụ nữ Trung Quốc đã ăn sống 3 con ếch. Tuy nhiên bà không hề hay biết rằng chính bà đã đưa những con kí sinh trùng vào trong cơ thể mình.

Mới đây, các bác sĩ tại một bệnh viện tại miền Đông Trung Quốc đã được một phen hoảng hồn khi phẫu thuật lấy ra được một con sán dài gần 13 cm từ ngực của một bệnh nhân nữ.

Được biết, nữ bệnh nhân tên là Yao, 59 tuổi. Theo lời một người họ hàng của bà, thì 5 năm trước bà đã tin lời người hàng xóm và làm theo bài thuốc dân gian để chữa bệnh cho cơ thể. Theo đó, người phụ nữ 59 tuổi đã ăn sống 3 con ếch để giảm bệnh đau nhức xương cốt.


Con sán dài 13 cm đã được lấy ra khỏi cơ thể người phụ nữ
Con sán dài 13 cm đã được lấy ra khỏi cơ thể người phụ nữ

Bà Yao tin rằng cách làm dân gian này đã giúp bà khỏi bệnh, tuy nhiên bà lại không hề biết mình đã tự đưa kí sinh trùng vào trong cơ thể.

Theo tờ Hàng Châu đưa tin, bà Yao đã đến bệnh viện để làm cuộc phẫu thuật cắt bỏ một bên ngực do bị bệnh ung thư tại bệnh viện ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào hôm 7/3 vừa rồi.

Tiến sĩ Zhang Yun, người trực tiếp thực hiện cuộc phẫu thuật cho người phụ nữ 59 tuổi cho biết: "Trong khi thực hiện cuộc phẫu thuật, tôi tìm thấy một vật thể lạ, nhìn như đầu của một con giun hay sán gì đó ở bên trong ngực của bệnh nhân. Tôi đã cố gắng cắt và lôi ra được một con sán dài 13 cm."


Bà Yao cho biết mình đã ăn thịt ếch sống 5 năm trước
Bà Yao cho biết mình đã ăn thịt ếch sống 5 năm trước

Bà Yao cũng nói với bác sĩ rằng do bà bị bệnh thấp khớp lâu năm, gây ra rất nhiều khó khăn và bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Cách đây 5 năm, bà đã được kể cho nghe về phương thuốc cổ truyền, rằng nếu ăn 3 con ếch sống và không nói cho ai biết, bệnh tình của bà sẽ thuyên giảm.

Bà Yao kể rằng chỉ vài tháng sau khi nhai sống con ếch, bà đã phải tới gặp các bác sĩ tại Bệnh viện Thượng Hải một lần do bị những cơn đau quặn bụng. Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán rằng người phụ nữ bị tắc ruột do kí sinh trùng gây ra. Cho tới tận lúc ấy, người nhà mới biết người phụ nữ 59 tuổi đã ăn thịt ếch sống.


Các bác sĩ lo ngại rằng kí sinh trùng có thể đã chạy khắp trên cơ thể của người phụ nữ
Các bác sĩ lo ngại rằng kí sinh trùng có thể đã chạy khắp trên cơ thể của người phụ nữ

Tất cả mọi người đều quên chuyện kí sinh trùng cho tới khi bà Yao đi khám tổng quát và được chỉ định cắt bỏ một bên ngực do bị ung thư. Lúc này, các bác sĩ lại tình cờ phát hiện ra được con sán dài 13 cm kia..

Hiện tại, người phụ nữ lớn tuổi đang trong giai đoạn phục hồi sau cuộc phẫu thuật.

Nguồn: Dailymail