Người phụ nữ nhiễm Covid-19 có sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây

17/02/2021, 08:25 GMT+07:00

Mặc dù dịch Covid-19 cùng virus Corona đã hoành hành khắp thế giới trong suốt hơn một năm qua nhưng vẫn còn nhiều điều các nhà khoa học vẫn phải tìm hiểu. Điển hình như trường hợp của người phụ đến từ Mexico này đã tỏ ra vô cùng lo lắng vì sữa của cô bỗng chuyển màu lạ sau khi nhiễm Covid-19.

 
Bài báo đăng tải về trường hợp sữa của người phụ nữ chuyển màu lạ khi nhiễm Covid-19. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài báo đăng tải về trường hợp sữa của người phụ nữ chuyển màu lạ khi nhiễm Covid-19. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Người phụ nữ mắc Covid-19 không phát triệu chứng trong 105 ngày

Dương tính SARS-CoV-2, người phụ nữ có sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây

Theo Mirror, mới đây, bà mẹ trẻ có tên Anna Cortez đến từ Monterrey, Mexico đã đăng tải lên trang cá nhân một chuyện lạ cô gặp phải. Được biết, cô là một giáo viên dạy tiếng Anh và con gái Mikayla thì mới chỉ 5 tháng tuổi.

 
Cách đây không lâu Anna và con gái cùng bị mắc Covid-19. (Ảnh: Daily Mail)
Cách đây không lâu Anna và con gái cùng bị mắc Covid-19. (Ảnh: Daily Mail)

Theo đó Anna cho biết cả cô và con nhỏ thời gian vừa rồi đều đã mắc Covid-19. Tuy nhiên bên cạnh việc xuất hiện những dấu hiệu thông thường khi nhiễm bệnh như ớn lạnh, mất khứu giác, vị giác thì có một sự thay đổi làm cho Anna bị sốc.

Dòng sữa mẹ của Anna bất ngờ chuyển từ màu trắng sang xanh trong khi cô không hề thay đổi bất kì chế độ ăn nào. Quá lo sợ, Anna không dám cho con gái uống nữa mà phải vắt ra để tham khảo ý kiến bác sĩ.

 
Sữa từ cơ thể cô chuyển màu xanh lá cây (ở giữa) trong lúc Anna dương tính với SARS-CoV-2 và màu trắng khi đã khỏi bệnh. (Ảnh: Mirror)
Sữa từ cơ thể cô chuyển màu xanh lá cây (ở giữa) trong lúc Anna dương tính với SARS-CoV-2 và màu trắng khi đã khỏi bệnh. (Ảnh: Mirror)

Sau khi khỏi bệnh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sữa của cô lại quay về màu trắng như bình thường. Đáng nói là sau đó có rất nhiều bà mẹ khác nhắn tin cho Anna và cho biết bản thân cũng rơi vào tình trạng tương tự.

>> Đừng bỏ lỡ: Phổi của Covid-19 còn tệ hại hơn phổi người dùng thuốc lá

Bác sĩ cho rằng nguồn sữa an toàn

Trái với sự lo lắng của Anna, bác sĩ riêng của cô lại nói rằng dòng sữa dù chuyển màu xanh lá nhưng vẫn an toàn. Chia sẻ với Mirror, cô cho biết bác sĩ khẳng định con gái cô có thể uống sữa này bình thường.

 
Anna chụp hình cùng con gái và chồng. (Ảnh: Mirror)
Anna chụp hình cùng con gái và chồng. (Ảnh: Mirror)

Họ cho rằng, sự thay đổi màu này có thể là kết quả của việc cơ thể Anna sản sinh ra kháng thể tự nhiên nhằm chống lại virus. Kháng thể này không chỉ bảo vệ người mẹ mà còn cả con nhỏ nữa. Bên cạnh đó, màu sữa biến đổi cũng có thể do loại thuốc mà Anna sử dụng trong quá trình điều trị Covid-19.

Cụ thể hơn, tiến sĩ Natalie Shenkar, một nhà nghiên cứu sữa mẹ thuộc Đại học Hoàng gia London, Anh cho biết sau khi Anna nhiễm Covid-19, cơ thể cô đã tạo ra kháng thể chống lại virus. Kháng thể này đến 90% là đi vào trong sữa mẹ nên việc cho con nhỏ sử dụng không phải điều gì đáng sợ.

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm thấy virus nCoV trong tinh dịch người mắc Covid-19

Quả thực khi thấy màu sữa bị biến đổi do nhiễm Covid-19 thì bất kì bà mẹ nào cũng không dám cho con nhỏ dùng. Tuy nhiên trong trường hợp này, trước sự khẳng định của các bác sĩ thì việc dòng sữa mẹ chuyển màu không những an toàn mà còn tốt cho con.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

KHÔNG CÓ BẰNG CHỨNG VỀ VIỆC LÂY NHIỄM COVID-19 TỪ MẸ SANG CON

Nói về khả năng lây Covid-19 từ mẹ sang con, bà Kiều Việt - Viện sĩ của Viện Khoa học Công trình Trung Quốc đã cung cấp nhiều đánh giá nghiên cứu.

Theo bà, quá trình xét nghiệm dịch ối, máu dây rốn của trẻ sơ sinh có mẹ dương tính với SARS-CoV-2 đều không mang virus.

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu của bà Kiều cũng không tìm thấy sự tồn tại của virus Corona trong sữa của những người mẹ nhiễm bệnh do đó có thể tạm thời kết luận không có việc virus lây từ mẹ sang con vì không đủ bằng chứng.

Xem thêm tại đây!