Người phụ nữ ngoan cố thách thức ô tô khiến cả đường ùn tắc

08/09/2019, 11:00 GMT+07:00

Sự ngoan cố của người phụ nữ khiến cả đoạn đường bị ùn tắc nghiêm trọng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại thái độ của một người phụ nữ trên đường Khâm Thiên, Hà Nội khiến rất nhiều người cảm thấy vô cùng bức xúc.

Trong đoạn clip, người phụ nữ mặc áo chống nắng, trùm kín cả người điều khiển chiếc xe máy đi trên đường. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì mà chị này sẵn sàng dừng xe lại, tranh cãi với tài xế ô tô lưu thông theo hướng ngược lại một cách rất gay gắt. Thậm chí, người phụ nữ còn thản nhiên thách thức tài xế: "Này, đâm đi". Sự việc khiến cho đoạn đường bị ùn tắc, cũng làm cho những người cùng tham gia giao thông trên đường cảm thấy rất khó chịu vì họ phải đứng lại lâu dưới tiết trời nắng nóng của Hà Nội.

>>Xem thêm: Tắc đường không quan trọng, quan trọng là nghe điện thoại: Đây chính là "chị ninja" khiến CĐM bó tay

 
Người phụ nữ dừng xe giữa đường chỉ để cãi lý với tài xế ô tô (Ảnh chụp màn hình)
Người phụ nữ dừng xe giữa đường chỉ để cãi lý với tài xế ô tô (Ảnh chụp màn hình)

Theo một số người có mặt tại đó thì do người phụ nữ này điều khiển xe máy, muốn đánh lái sang đường nhưng lại va chạm với ô tô đi hướng ngược lại. Chị này muốn ô tô phải nhường mình, vì mình là "xe bé", tuy nhiên không được nên đã sẵn sàng dừng xe ngay giữa đường để cãi lý: "Người ta đã bảo để người ta lách qua cho xong chuyện đi, cả 2 bên cùng tiện đường mà đi. Người ta bảo nhích lên cũng nhích thật luôn".

Sự ngoan cố của người phụ nữ khiến cho nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm, thậm chí một vài người đã phải lớn tiếng khuyên giải: "Đi đi, tắc hết cả đường rồi".

>>Xem thêm: "Nữ ninja" hồn nhiên dừng xe dùng điện thoại, bị ông Tây nhấc bổng cả người và xe vào lề đường

 
Sự việc trên làm cả đoạn đường bị ùn tắc, gây khó chịu cho những người cùng tham gia giao thông 
Sự việc trên làm cả đoạn đường bị ùn tắc, gây khó chịu cho những người cùng tham gia giao thông 

CĐM ngán ngẩm, bàn tán về thái độ tham gia giao thông trên đường

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến đã được đưa ra chủ yếu là để nói về thái độ của người phụ nữ khi điều khiển xe di chuyển trên đường.

"Chán ghê, chắc nghĩ đường của nhà mình nên ai cũng phải nhường".

"Chẳng hiểu chị này nghĩ gì mà còn dừng giữa đường để cãi tay đôi với ô tô như thế. Chỉ tội những người đằng sau, nắng nóng vẫn phải đứng chờ chị cãi lý xong đã".

"Theo mình thì mỗi người nhường nhau một tí, bác ô tô cũng nhường chút cho bà ấy đi trước cho thoáng đường còn hơn".

>>Xem thêm: Những pha muốn "rụng tim" trên xa lộ, đích thị là do nữ Ninja đường phố "xuất chiêu"!​

Thế mới thấy, thái độ tham gia giao thông trên đường rất quan trọng, bởi nó có thể khiến những người xung quanh đánh giá được một phần con người bạn. Đành rằng ai cũng vội, muốn đi nhanh để kịp việc, kịp giờ hay đơn giản chỉ là về nhà sớm hơn một chút cùng với gia đình, tuy nhiên mỗi người cũng nên để ý hoàn cảnh, tình huống giao thông xung quanh để có cách giải quyết hợp lý, tránh thái độ ngoan cố, bất hợp tác gây ùn tắc, ảnh hưởng tới những người cùng đi trên đường.

Trong bức ảnh, người phụ nữ được mọi người gọi là "Ninja đường phố" hành động một cách hết sức thản nhiên, chẳng cần quan tâm tới xung quanh. Thấy có điện thoại, chị này nhanh chóng gạt chân chống xe máy xuống ngay trước đầu xe ô tô, sau đó đứng nói chuyện như chốn không người. Trong khi đó, đường khá hẹp, lại có tới 2 làn xe qua lại nên đoạn đường trong phút chốc bị ùn tắc và hàng loạt phương tiện phải đứng "xếp hàng" ở phía sau...>>ĐỌC THÊM 

Tổng hợp