Người phụ nữ ngang nhiên chặn đường ở ngõ không cho ai đi

11:00 15/11/2019

Tham gia giao thông trên đường được coi là một trong những "thử thách" với nhiều người, bởi vừa phải điều khiển phương tiện của bản thân, lại vừa phải quan sát tình hình xung quanh để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người đi đường. Mới đây, một sự việc đã xảy ra khiến nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm bởi thái độ và cách cư xử khi tham gia giao thông của một bộ phận người đi đường.

Người phụ nữ ngang nhiên chặn đường ở đầu ngõ không cho ai đi

Một đoạn clip đã được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự chú ý của không ít người khi nhân vật chính là người phụ nữ ngang nhiên dừng xe, đứng chặn ở đầu ngõ không cho ai di chuyển.

Sự việc xảy ra tại khu vực của một con ngõ khá nhỏ và hẹp, với chiều ngang chỉ đủ cho 1 xe đi qua. Trong lúc cả đoàn người với khoảng hơn chục chiếc xe đang di chuyển thì bỗng bị chặn lại ở đoạn gần cuối, chỉ vì một người phụ nữ đi ngược chiều. Con ngõ hẹp đến nỗi không thể đủ chỗ cho hai chiếc xe máy có thể tránh nhau, tuy nhiên người phụ nữ vẫn quyết không nhường đường cho mọi người.

>>Xem thêm: Tắc đường không quan trọng, quan trọng là nghe điện thoại: Đây chính là "chị ninja" khiến CĐM bó tay​

 
Người phụ nữ ngang nhiên đứng chặn xe ở đầu ngõ không cho mọi người đi (Ảnh cắt từ clip - K.S.Đ.P)
Người phụ nữ ngang nhiên đứng chặn xe ở đầu ngõ không cho mọi người đi (Ảnh cắt từ clip - K.S.Đ.P)

Từ góc độ của người quay, có thể thấy rõ xe người phụ nữ chỉ mới vừa rẽ vào ngõ và chỉ cách đầu ngõ khoảng 1 m, trong khi đoàn xe phía sau chờ chị đã kéo dài tới cả gần 20 m. Suốt gần 4 phút đồng hồ, mặc cho những người đi ngược chiều năn nỉ, nói lý, thậm chí là to tiếng thể hiện sự bực tức, người phụ nữ vẫn quyết đứng nguyên tại chỗ không chịu di chuyển để giải quyết tình trạng tắc trong con ngõ nhỏ.

Theo lời người phụ nữ vì nhà chị ở ngay đó, nên những người phía sau nên lùi lại để chị ta vòng được xe vào cửa, sau đó có thể tiếp tục di chuyển. Thế nhưng, ý kiến này ngay lập tức bị bác bỏ, bởi cả một đoàn người không thể nào lùi hàng chục mét để chị vào nhà như ý của riêng chị được.

Nguồn clip: Kí sự đường phố

 
Đoàn người phía sau kéo dài tới 20 m, tuy nhiên vẫn không thể khiến người phụ nữ "mủi lòng" mà dừng lại (Ảnh cắt từ clip - K.S.Đ.P)
Đoàn người phía sau kéo dài tới 20 m, tuy nhiên vẫn không thể khiến người phụ nữ "mủi lòng" mà dừng lại (Ảnh cắt từ clip - K.S.Đ.P)

Một số người đứng phía sau người phụ nữ còn liên tục giảng giải, cho rằng chị đang đèo theo con nhỏ thì không nên đôi co, nói những lời nặng nề để ảnh hưởng đến con trẻ. Thay vào đó, chị có thể nhường một chút, lùi xe lại một đoạn ngắn để tất cả cùng được "giải phóng", và chị cùng con có thể về nhà chứ không phải chịu cảnh đứng đầu ngõ chịu cảnh gió lạnh như vậy.

>>Đừng bỏ lỡ: Người phụ nữ ngoan cố thách thức ô tô khiến cả đường ùn tắc​

 
Người phụ nữ liên tục trách đoàn người đi ở ngõ nhưng không chú ý, để giờ đứng chắn đường vào nhà của chị (Ảnh cắt từ clip - K.S.Đ.P)
Người phụ nữ liên tục trách đoàn người đi ở ngõ nhưng không chú ý, để giờ đứng chắn đường vào nhà của chị (Ảnh cắt từ clip - K.S.Đ.P)

Kết thúc đoạn clip, một người đàn ông thậm chí đã phải bước xuống, "mời" người phụ nữ đứng sang một bên, sau đó tình nguyện dắt chiếc xe tay ga của chị này ra để tất cả mọi người được di chuyển thuận lợi hơn. Tuy nhiên, trước khi đồng ý giao xe cho người đàn ông, nữ chủ nhân của chiếc xe tay ga còn cẩn thận rút chìa khóa, lấy tất cả đồ đạc treo trên xe trong khi miệng vẫn không ngừng trách móc đoàn người đi ngược chiều.

 
Bế đứa con nhỏ trên tay, chị này vẫn không ngừng to tiếng bắt mọi người lùi lại cho mình đi (Ảnh cắt từ clip - K.S.Đ.P)
Bế đứa con nhỏ trên tay, chị này vẫn không ngừng to tiếng bắt mọi người lùi lại cho mình đi (Ảnh cắt từ clip - K.S.Đ.P)

CĐM bức xúc, cho rằng người phụ nữ "cãi cùn"

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người xem và bình luận. Phần đông mọi người đều cho rằng người phụ nữ nói trên quá vô lý, không biết rằng việc chị ta ngồi trên xe cãi nhau như vậy ảnh hưởng tới rất nhiều người phía sau. 

 
CĐM bày tỏ ý kiến bên dưới đoạn clip (Ảnh chụp màn hình - K.S.Đ.P)
CĐM bày tỏ ý kiến bên dưới đoạn clip (Ảnh chụp màn hình - K.S.Đ.P)

"Đã ý thức kém lại còn hay lý luận theo kiểu cùn. Chị lùi lại 1 tí không hơn việc cả đoàn người phải lùi tới mấy chục mét à. Giả sử mà nhà chị ở đầu kia của cái ngõ chắc chị cũng bắt tất cả từ ngoài đầu đường dừng lại, quay ngược xe đi đường khác để chị được về nhà trên đường thông thoáng ấy nhỉ".

"Coi mình là trung tâm thế giới hay gì không biết. Lùi có 1 m mà làm như phải dắt xe mấy cây số vậy. Thời gian đứng cãi nhau lùi xe lại thì có mà về đến nhà từ lâu rồi ấy chứ".

"Mình chỉ thấy khổ em bé con chị. Tối lạnh mãi không được về nhà, phải đứng chờ mẹ cãi cùn bằng được, xong lại còn bị mẹ cởi hết khăn, áo, mũ ra để làm gì không biết".

>>Bạn có biết: Người phụ nữ và em bé bị xe đâm vì dừng giữa đường mặc áo mưa

Hãy cư xử hợp lý khi tham gia giao thông

Trên thực tế, việc tắc đường hay khó di chuyển tại một vài đoạn đường không phải là chuyện hiếm xảy ra ở bất cứ đâu, tuy nhiên thái độ và cách cư xử của những người tham gia giao thông lại là điều quan trọng. 

Trong khi tất cả đều vội, thì việc bạn nhún nhường, lùi lại chỉ một vài mét để giải tỏa chỗ tắc, khiến các phương tiện lưu thông thuận tiện hơn chính là hành động đáng được tuyên dương. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình, thấy rằng mình vội, mình cần đi trước mà không quan tâm gì đến tình hình giao thông xung quanh, khiến tất cả mọi người đều phải đứng lại chờ đợi ở một điểm tắc. Hãy chọn cách cư xử hợp lý, làm một người tham gia giao thông có văn hóa để tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái, thay vì việc cố nhanh một vài phút để rồi chậm mất vài giờ.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trước đó, một trường hợp tham gia giao thông khác đã khiến mọi người vô cùng bức xúc khi người phụ nữ ngang nhiên dừng giữa đường khiến cả hàng dài phương tiện phải đứng chờ.

Theo đó, trong khi đang sang người, người phụ nữ điều khiển xe máy bỗng đứng khựng lại, đôi coi với một tài xế ô tô đi theo hướng ngược lại, đồng thời buông lời thách thức "Này, đâm đi" làm cả đoạn đường bị ùn tắc...>>ĐỌC THÊM