Người phụ nữ mới học lái, lùi xe cán 2 học sinh đi xe đạp

18:00 13/07/2020

Những ngày gần đây, mạng xã hội liên tiếp xuất hiện thông tin về các vụ tai nạn thương tâm gây ra bởi xe ô tô, xe khách. Những vụ tai nạn này đều gây thiệt hại rất lớn, khiến cho số người thương vong lên đến hàng chục trường hợp chỉ trong vòng ba ngày trở lại đây.

Vụ tai nạn xảy ra ở Thái Nguyên mới đây đã khiến cho hai học sinh cấp 1 thương vong. Được biết, người gây ra tai nạn là một phụ nữ mới học lái xe.

 
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: VTC)
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: VTC)

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Theo thông tin ghi nhận tại UBND xã Xuân Phương, Thái Nguyên, chiều ngày 12/7, một vụ va chạm giữa ô tô và xe đạp đã xảy ra trên địa bàn xã. Người điều khiển ô tô là một phụ nữ mới học lái xe đang lùi từ sân ra ngoài đường, nạn nhân đi xe đạp bị thương vong là hai học sinh cấp 1 di chuyển đến đúng lúc đó. 

 
Lực lượng chức năng có mặt để giải quyết vụ việc. (Ảnh: 24h)
Lực lượng chức năng có mặt để giải quyết vụ việc. (Ảnh: 24h)

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe ô tô còn chở theo một người phụ nữ khác. Do lái xe không để ý phía sau đã va chạm với xe đạp chở hai học sinh. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lái xe đã rời khỏi hiện trường, người phụ nữ còn lại liền đưa nạn nhân vào viện cấp cứu.

>> Xem ngay: Đôi vợ chồng bị tai nạn đúng một chỗ cách nhau 10 phút do cùng lỗi vi phạm

Tình trạng nạn nhân trong vụ tai nạn

Vụ tai nạn khiến cho một nạn nhân là D.Đ.P (9 tuổi) tử vong ngay tại chỗ, người còn lại là D.Đ.B (8 tuổi) bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện trên địa bàn. Nạn nhân sau khi được đưa đến bệnh viện được xác định là bị thương nhẹ, tuy nhiên người còn lại là anh em họ của B. thì không qua khỏi.

 
Nhiều người điều khiển xe đạp va chạm với ô tô lớn đã không qua khỏi. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)
Nhiều người điều khiển xe đạp va chạm với ô tô lớn đã không qua khỏi. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng chức năng xã và huyện đã có mặt để tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

>> Xem thêm: Những con số cảnh tỉnh về tai nạn giao thông tại Việt Nam

Những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra 

Chỉ trong ngày thứ 7 cuối tuần vừa qua đã xảy ra liên tiếp hai vụ tai nạn, khiến cho tổng cộng hơn 40 người thương vong. Vụ tai nạn đầu tiên xảy ra vào tối ngày 10/7 trên địa phận tỉnh Quảng Ninh, lái xe được đo có nồng độ cồn trong người tại thời điểm xảy ra vụ việc lao xe xuống biển. Hậu quả là bốn người trên xe bao gồm hai trẻ nhỏ, hai phụ nữ tử vong.

 
Hiện trường tai nạn ở Quảng Ninh. (Ảnh: Vietnamnet)
Hiện trường tai nạn ở Quảng Ninh. (Ảnh: Vietnamnet)

Vụ tai nạn thứ hai xảy ra vào sáng sớm ngày 11/7 ở tỉnh Kon Tum, khiến cho 40 người thương vong trên quốc lộ 14C. Phương tiện điều khiển là xe chở khách đi sai lộ trình, đi vào đường chưa được cấp phép, đang trong quá trình hoàn thiện. Tại thời điểm xảy ra, xe có những biểu hiện mất thắng, đi nhanh và bất ngờ lao xuống vực sâu. Lực lượng chức năng phải dùng khoan để giải cứu người bị nạn trên xe và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

 
Hiện trường vụ tai nạn lật xe ở Kon Tum. (Ảnh: Thời Đại)
Hiện trường vụ tai nạn lật xe ở Kon Tum. (Ảnh: Thời Đại)

>> Đừng bỏ lỡ: Hi hữu: Vụ tai nạn lọt ngay vào ống kính truyền hình

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những vụ tai nạn xảy ra trong thời gian gần đây? Đặc biệt là vụ việc lái xe cán tử vong một học sinh đi xe đạp? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Kỹ năng lùi xe ô tô để tránh gây tai nạn

Qua vụ việc đáng tiếc xảy ra ở Thái Nguyên ngày 12/7 vừa qua, người mới điều khiển phương tiện giao thông nên nắm những kỹ năng lùi xe sau để tránh tai nạn:

- Người điều khiển lựa chọn tư thế phù hợp, thoải mái nhất và giữ cho gương sáng, sạch, điều chỉnh gương chiếu hậu để quan sát tốt, hạn chế điểm mù.

- Nếu điều kiện thời tiết tốt và vị trí lùi thẳng, lùi dễ, người điều khiển có thể quan sát qua gương hoặc nhìn qua vai.

- Trong trường hợp điều kiện không thuận lợi, vị trí lùi khó, người điều khiển nên kết hợp nhìn cả 3 gương và nhìn qua vai, đặc biệt phải lùi bó sát vào một bên để rướn đầu qua cửa xe canh các phương tiện lưu thông trên đường.

- Bật còi, bật đèn cảnh báo, tắt loa đài và hạ kính để có thể cảnh báo cho phương tiện khác.

- Tập luyện nhiều lần với các tình huống lái xe khác nhau để tăng kinh nghiệm lùi xe chính xác, an toàn.