Bí ẩn người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới: 27 lần sinh, 69 người con

15/12/2016, 19:00 GMT+07:00

Cho đến tận ngày nay, người ta vẫn chưa thể lý giải được vì sao người phụ nữ này lại sinh được nhiều con đến thế.

Danh hiệu người mẹ sinh nhiều con nhất trong lịch sử nhân loại thuộc về người vợ đầu tiên của một nông dân có tên Feodor Vassilyev (1707-1782), sống ở thị trấn Shuya, thuộc tỉnh Ivanovo Oblast, nước Nga, vào thế kỷ thứ 18.


Bức ảnh được cho là của vợ chồng Feodor Vassilyev cùng gia đình đông đúc của mình. Trong khoanh đỏ là người vợ đầu tiên, sinh 69 người con.
Bức ảnh được cho là của vợ chồng Feodor Vassilyev cùng gia đình đông đúc của mình. Trong khoanh đỏ là người vợ đầu tiên, sinh 69 người con.

Theo sổ sách ghi lại, trong vòng 40 năm, từ 1725 đến 1765, bà vợ này của Vassilyev đã 27 lần chuyển dạ và sinh được 16 cặp sinh đôi, 7 lần sinh ba, và 4 lần sinh tư, tổng cộng 69 người con. Chỉ có một lần duy nhất bà sẩy thai, và đó là một cặp sinh đôi.

Tất cả những lần sinh nở của bà Vassilyev đều được Tu viện Nikolsk ghi chép lại, và được trình báo lên Moscow vào ngày 27/02/1782, khiến cho giới khoa học phải sửng sốt. Cho đến tận ngày nay, người ta vẫn chưa thể lý giải được vì sao người phụ nữ này lại sinh được nhiều con đến thế. Nguyên nhân khả dĩ nhất mà họ có thể giải thích được đó là bà có khả năng siêu rụng trứng, mỗi lần rụng rất nhiều trứng, vì thế mới có khả năng mang thai từ 2 con trở lên một lần. Dù vậy, một người phụ nữ mang thai đến 27 lần trong đời như bà Vassilyev là điều không thể, và đây là điều người ta chưa thể giải thích được vì sao.


Bà Vassilyev và các con.
Vassilyev và các con.

Ngoài việc sinh 69 người con, những thông tin còn lại về người vợ này của Vassilyev vẫn là một bí ẩn. Người ta không biết nhiều về bà, ngay cả tên của bà, dù có nhiều nguồn tin khẳng định bà có tên là Valentina và sống đến 76 tuổi.

Ngoài bà vợ này, ông Valentina sau này còn tiếp tục lấy một người vợ khác, sinh được 18 người con trong 8 lần mang thai, gồm 6 lần sinh đôi và 2 lần sinh ba.

Tổng cộng, người nông dân này có tới 87 người con, trong đó 82 người sống sót khi chào đời.


Một số người con do bà Vassilyev sinh ra.
Một số người con do bà Vassilyev sinh ra.

(Ảnh: Internet)