Dùng mỹ phẩm làm trắng da giá rẻ, người phụ nữ bị chẩn đoán mắc bệnh thận chỉ sau 2 tháng sử dụng

05/03/2018, 18:00 GMT+07:00

Thêm một lời cảnh tỉnh đến những cô gái có mong muốn làm trắng da trong thời gian ngắn, hãy xem xét thật cẩn thận nguồn gốc và chất lượng của các loại kem, tránh "rước họa vào thân", gây nguy hiểm cho cơ thể mình.

Mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc đã được chẩn đoán mắc bệnh thận mãn tính sau 2 tháng sử dụng kem dưỡng trắng da giá rẻ.

Được biết, cô Wang, 30 tuổi đến từ Nam Kinh, Trung Quốc đã mua sản phẩm kem làm trắng da từ một trang web trên mạng với giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường. Tin rằng màu sắc làn da của mình sẽ được cải thiện, vậy nên cô Wang đã rất chăm chỉ bôi loại kem này hàng ngày.


Sau 2 tháng sử dụng, cô Wang đã tới bệnh viện kiểm tra và phát hiện ra sự thật bất ngờ
Sau 2 tháng sử dụng, cô Wang đã tới bệnh viện kiểm tra và phát hiện ra sự thật bất ngờ

Tuy nhiên, sau 2 tháng sử dụng, cô Wang bắt đầu thấy cơ thể mình có những triệu chứng lạ. Cô thường xuyên bị dị ứng, mẩn đỏ, vùng hai cánh tay và bắp chân bị sưng tấy và có cảm giác như trí nhớ bị suy giảm đáng kể.

Vì lo lắng, người phụ nữ 30 tuổi đã đến bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe và làm các xét nghiệm. Kết quả cho thấy trong nước tiểu của cô chứa lượng thủy ngân nhiều gấp 10 lần người bình thường, và chính điều này đã khiến cho cơ thể cô liên tục có những triệu chứng kì lạ. Các bác sĩ cho rằng người phụ nữ đã bị nhiễm độc thủy ngân từ sản phẩm kem dưỡng trắng da giá rẻ mà cô đã sử dụng, từ đó gây tổn thương nặng nề cho thận của cô.


Thận của cô đã bị tổn thương nghiêm trọng do nhiễm độc thủy ngân từ kem dưỡng da giá rẻ
Thận của cô đã bị tổn thương nghiêm trọng do nhiễm độc thủy ngân từ kem dưỡng da giá rẻ

Trong những năm gần đây, phụ nữ Trung Quốc rất ưa chuộng làn da trắng, thậm chí là trông cực kì nhợt nhạt. Bởi vậy mà thị trường mỹ phẩm cũng liên tục cho ra đời những loại kem dưỡng trắng để đáp ứng như cầu của chị em phụ nữ. 

Tuy nhiên, các loại kem làm trắng giá rẻ và chất lượng kém thường có hàm lượng thủy ngân cao, thậm chí là vượt quá ngưỡng cho phép. Việc sử dụng kem dưỡng trắng có chất lượng kém trong thời gian dài gây ra những tổn thương và hậu quả nghiêm trọng đến thận và hệ thần kinh của người dùng.

Nguồn: Shanghaiist