Người phụ nữ liên tục quỳ lạy giữa trời nắng nóng cầu mong con bình an

30/10/2020, 10:55 GMT+07:00

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, ai cũng có cho riêng mình một “siêu nhân” rất đặc biệt, người đó có thể là cha, cũng khả năng là mẹ. Chẳng hề có siêu năng lực như các vị anh hùng trong phim, nhưng họ lại có những “phép màu” rất riêng đó chính là tình yêu thương con cái vô bờ bến.

Mới đây, hình ảnh người phụ nữ liên tục quỳ lạy giữa trời nắng nóng để cầu mong cho con mình nhanh chóng khỏi bệnh đã chạm đến trái tim cư dân mạng.

 
Bài viết nhận được sự quan tâm của nhiều dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết nhận được sự quan tâm của nhiều dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sợ con tủi, người mẹ nghèo không dám ăn để tiền mua hoa đón con

Người mẹ quỳ lạy giữa trời nắng nóng

Mới đây, tài khoản có tên T.T.N.M.T vừa đăng tải lên mạng xã hội clip ghi lại cảnh một phụ nữ đang quỳ lạy ở trước sân bệnh viện. Theo video ấy, cô mặc bộ đồ khá giản dị, liên tục chắp tay trước ngực, rồi gập đầu xuống đất cầu khấn. Sau khi thực hiện xong các động tác trên, người này đã trở vào bên trong với dáng đi khá mệt mỏi.

 
Người phụ nữ thực hiện các thao tác quỳ lạy liên tục. (Ảnh: Cắt từ clip)
Người phụ nữ thực hiện các thao tác quỳ lạy liên tục. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đi kèm với video kể trên là dòng trạng thái: “Người mẹ lạy trời lạy Phật giữa trời nắng gắt để cầu cho con mình qua cơn nguy kịch”. Đồng thời, dưới phần bình luận, tài khoản này còn chia sẻ thông tin, video được quay ở Bệnh viện Nhi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Sau đó, cô vào bên trong bệnh viện. (Ảnh: Cắt từ clip)
Sau đó, cô vào bên trong bệnh viện. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Chuyện về những đồng tiền lẻ mua áo tặng con của người mẹ nghèo

Cộng đồng mạng: “Có những khoảnh khắc bạn nhận ra chỉ có mẹ là yêu thương ta vô bờ bến”

Đoạn clip kể trên đã nhận sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó, đa phần dân mạng đều tỏ ra rất xúc động lúc chứng kiến hình ảnh này. Đồng thời, một số bạn gái đã làm mẹ cũng nhớ về những kỷ niệm khi rơi vào hoàn cảnh tương tự.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Hình ảnh người mẹ giữa trưa nắng ra quỳ lạy cầu trời cho con mình mau lành bệnh sao mà thương quá. Nhìn thấy chị mà chảy nước mắt”.

“Nhìn sao thương quá. Mẹ có thể làm tất cả mọi thứ mong sao con khỏe mạnh. Vậy đó, ai rồi cũng không thương mình bằng đấng sinh thành đâu”.

“Lòng mẹ như biển rộng, trời cao. Cầu xin bình an cho chị và con”.

“Cảm giác này mình từng trải qua, thực sự rất đau lòng. Lúc ấy người mẹ nào cũng muốn đánh đổi mọi thứ để con khỏe mạnh mà thôi”.

Trước đó, một chàng trai đã đăng tải lên mạng xã hội những dòng tâm sự và đính kèm bức ảnh người mẹ đang lọ mọ đun nước vào lúc 4g sáng làm nhiều bạn trẻ cảm động.

 
Hình ảnh người mẹ tảo tần lọ mọ sớm hôm. (Ảnh: FB MT)
Hình ảnh người mẹ tảo tần lọ mọ sớm hôm. (Ảnh: FB MT)

Khi ấy, tưởng chừng nhà dưới có chuột nên cậu bạn mới thức dậy đuổi chúng. Tuy nhiên, chính khoảnh khắc này chàng trai mới phát hiện, hóa ra mẹ mình sáng nào cũng dậy từ tờ mờ sớm để chuẩn bị nước cho cả nhà dùng. Và nếu không có chuyện hôm ấy thì có lẽ cả đời này chàng trai trẻ cũng chẳng biết đến những công việc thầm lặng của mẹ, vì chồng, vì con, vì gia đình thân yêu.

>> Có thể bạn quan tâm: Loạt tranh "Vì mẹ luôn có sức mạnh siêu phàm" sẽ khiến bạn phải xúc động

Bạn có biết may mắn lớn nhất trên cuộc đời này là gì không? Chính là có mẹ ở bên đấy. Dù không biết bay, cũng không thể tàng hình, thế nhưng trong lòng mỗi chúng ta, mẹ vẫn là siêu nhân vĩ đại nhất!

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH MẸ GIÀ CHUẨN BỊ ĐỒ ĐẠC CHO CON ĐI NHẬP HỌC

Vừa qua, tấm hình ghi lại khoảnh khắc xúc động khi người mẹ già đang tự tay chằng chiếc vali lên xe đạp cho con gái đi nhập học đã làm nhiều dân mạng rơi lệ.

Trong hình ảnh ấy, người mẹ đã dùng hết sức lực của bản thân để cố ghì chặt sợi dây buộc chiếc vali đặt sau xe. Theo nhiều bạn trẻ, khoảnh khắc ấy bình dị nhưng thực sự đẹp và ý nghĩa vô cùng.

“Những ông bố, bà mẹ của chúng ta luôn yêu thương con vô điều kiện như vậy đấy. Dù nghèo khó nhưng các vị phụ huynh vẫn quan tâm và dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho con”, một dân mạng bình luận.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!