Người phụ nữ lấy chồng mới nhưng vẫn kêu oan cho chồng cũ suốt 27 năm

01/12/2020, 09:00 GMT+07:00

Trang Sohu mới đây vừa đăng tải thông tin về 1 vụ kháng án hi hữu, xảy ra tại tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Theo đó, 1 người đàn ông, trước đó làm thợ mộc tên Trương Ngọc Hoàn ở thành phố Nam Xương đã chịu án oan, phải ngồi tù 27 năm.

Người kêu oan cho Trương Ngọc Hoàn trong suốt thời gian qua đó là vợ anh, mặc dù cô đã tái hôn sau đó 6 năm. Câu chuyện này khiến rất nhiều người tò mò và cũng ẩn chứa tình cảm thiêng liêng, đức hi sinh hiếm có trong đời thực.


Trương Ngọc hoàn ngày được minh oan. (Ảnh: Sohu)
Trương Ngọc hoàn ngày được minh oan. (Ảnh: Sohu)

>>> Có thể bạn chưa xem: Hai chị em có cha tâm thần vừa qua đời, mẹ bỏ đi không 1 lý do

Cuộc sống thay đổi chỉ sau một đêm

Báo VNExpress đưa tin từ Sohu, Trương Ngọc Hoàn bị bắt vì tội cướp đoạt mạng sống của 2 đứa trẻ vào năm 1993. Từ sau khi chồng bị bắt, vợ của Trương Ngọc Hoàn là Tống Tiểu Nữ cùng 2 cậu con trai nhỏ đã chịu rất nhiều lời bịa đặt, dèm pha của làng xóm.

Sợ Ngọc Hoàn nghĩ quẩn, cô nhắn nhủ: "Nếu anh không còn nữa, gia đình sẽ luôn sống trong bóng tối và mang danh của kẻ phạm tội. Chỉ khi anh sống mới có hi vọng minh oan cho mình". Năm 1994, Tiểu Nữ gửi con cho mẹ chồng rồi đến thành phố khác làm việc, dành dụm tiền vừa nuôi gia đình vừa tìm cách kháng án cho chồng.


Tống Tiểu Nữ và 2 người con trai. (Ảnh: Sina)
Tống Tiểu Nữ và 2 người con trai. (Ảnh: Sina)

Không quen mặt chữ nhưng ngày nào, sau giờ làm cô cũng cố gắng dò từ điển, viết đơn khiếu nại. Đã vài chục bức thư gửi đi nhưng không có 1 lá nào được hồi âm.

>>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh những người mẹ nghèo đưa con rong ruổi khắp nơi

Lấy chồng mới để kêu oan cho chồng cũ

Chưa kêu oan được cho chồng, người phụ nữ họ Tống lại phát hiện bản thân bị một khối u. Trong thời điểm sợ bản thân không đủ sức hoàn thành tâm nguyện, cô đã quyết định lấy chồng mới để có nền tảng kinh tế vững chắc thì mới có thể tiếp tục kêu oan cho chồng cũ. Dẫu vậy, trước khi tái hôn vào năm 1999, Tiểu Nữ cũng giao kèo với chồng mới là phải yêu thương 2 con trai riêng và cho phép cô được thăm gia đình Trương Ngọc Hoàn bất cứ khi nào.


Tống Tiểu Nữ về thăm lại gia đình, mẹ chồng. (Ảnh: Sina)
Tống Tiểu Nữ về thăm lại gia đình, mẹ chồng. (Ảnh: Sina)

Từ năm 1999 đến năm 2020, Tống Tiểu Nữ tiếp nhận sự giúp đỡ, yêu thương và trân trọng của chồng mới. Sau ngần ấy thời gian dài, người phụ nữ này đã hoàn thành ước nguyện. Cụ thể, vào tháng 7/2020 tòa án nhân dân cấp cao tại tỉnh Giang Tây quyết định xử lại vụ án và tuyên bố trắng án cho Trương Ngọc Hoàn. 

Kể lại khoảnh khắc hạnh phúc đó, cô bật khóc nhắc về người chồng hiện tại của mình: "Anh ấy cho tôi sự bao dung, tin tưởng, quan tâm và tình yêu thương".


Gia đình Trương Ngọc Hoàn cùng vợ chồng Tống Tiểu Nữ. (Ảnh: Sohu)
Gia đình Trương Ngọc Hoàn cùng vợ chồng Tống Tiểu Nữ. (Ảnh: Sohu)

"Tôi đã có thể an lòng toàn tâm toàn ý với chồng mới"

Tháng 8/2020, Trương Ngọc Hoàn được thả tự do, Tống Tiểu Nữ cũng tức tốc từ nơi ở hiện tại đến Giang Tây. Sau 27 năm chờ đợi, khoảnh khắc nhìn thấy chồng cũ bước ra khỏi cửa trại giam, cô xúc động đến mức ngất xỉu phải đi cấp cứu.

"Tôi đã suy nghĩ về cái ôm này trong nhiều năm. Từ khi anh ấy đi, tôi luôn muốn ôm anh ấy" - Tiểu Nữ chia sẻ. Thế nhưng vào lúc gặp lại chồng cũ, cả 2 chỉ dành cho nhau cái nắm tay thật chặt. 


Ngày chồng cũ được minh oan, Tống Tiểu Nữ mua cho anh 1 chiếc điện thoại để ghi lại cuộc sống mới. (Ảnh: Sohu)
Ngày chồng cũ được minh oan, Tống Tiểu Nữ mua cho anh 1 chiếc điện thoại để ghi lại cuộc sống mới. (Ảnh: Sohu)

Dù tâm nguyện đã hoàn thành nhưng Tiểu Nữ vẫn luôn ghi nhớ công lao mà chồng cũ đã làm cho mình suốt thời gian qua. Cô cho biết: "Giờ đây tôi có thể an tâm gửi lại hai con cho Trương và toàn tâm toàn ý với người chồng đã gắn bó với mình suốt 24 năm qua. Bây giờ tôi muốn trở về bên anh ấy và đồng hành với nhau tới cuối đời".


Con trai lớn của Trương Ngọc Hoàn đón bố trở về. (Ảnh: Sina)
Con trai lớn của Trương Ngọc Hoàn đón bố trở về. (Ảnh: Sina)

>>> Đừng quên: Chồng bật khóc khi thấy vợ chăm con tới nỗi ngã bị thương

Sau 27 năm, 1 cuộc hôn đã tan vỡ nhưng có lẽ khi nhìn vào câu chuyện này ai cũng phải khâm phục sự mạnh mẽ và hi sinh của Tống Tiểu Nữ. Cuối cùng, sau tất cả mọi khó khăn thì cô cũng có được hạnh phúc trọn vẹn.

Câu chuyện đặc biệt này hiện đang được rất nhiều cư dân mạng xứ Trung quan tâm, còn bạn thì sao? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

NGƯỜI PHỤ NỮ NGHÈO 13 NĂM BÁN BÁNH TRÁNG NUÔI CHỒNG, CON BỊ TÂM THẦN

Đức hi sinh của người phụ nữ luôn là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Không giống như câu chuyện 27 năm kêu oan cho chồng như Tống Tiểu Nữ, tại Việt Nam, 1 người phụ nữ ngoài 60 cũng đang cố gắng mưu sinh từng ngày để nuôi chồng và con bị tâm thần.

Theo báo Thanh Niên, bà N.T.L (63 tuổi, quê gốc Bình Định) từng có 1 gia đình hạnh phúc nhưng do tai nạn khiến cả chồng và con bị chấn thương sọ não. Tai họa giáng xuống khiến bà L. 1 mình gồng gánh, bán bánh tráng nuôi gia đình từ 10 giờ sáng đến 1 giờ đêm mới nghỉ, gương mặt lúc nào cũng ánh lên sự khổ cực.

Xem thêm tại đây!