Sự thật đằng sau câu chuyện người phụ nữ thường lên xuống tàu với nhiều em bé khác nhau

21:00 06/10/2017

Khi được yêu cầu, người phụ nữ bắt đầu xuất trình đầy đủ chứng minh nhân dân, giấy công tác, giấy tình nguyện viên, bằng tốt nghiệp. Cảnh sát cũng đã tiến hành kiểm tra tỉ mỉ nhưng không hề phát hiện có giấu hiệu lừa đảo nào.

Trên chuyến tàu từ Bắc Kinh đi Thái Nguyên, Trung Quốc, nhân viên kiểm soát an ninh phát hiện một người phụ nữ tầm 40 tuổi thường xuyên bế những em bé khác nhau đi đi về về. Mỗi lần như vậy, người này lại tay xách nách mang, trước bụng bồng một em bé. Mỗi lần người này xuất hiện, nhân viên kiểm soát lại để ý thấy đó là một bé khác nhau. Do đó, nhân viên an ninh nghi ngờ người phụ nữ này là kẻ buôn bán người.


Người phụ nữ thường xuyên lên xuống tàu với nhiều em bé khác nhau
Người phụ nữ thường xuyên lên xuống tàu với nhiều em bé khác nhau

Sau khi người phụ nữ vừa xuống tàu, một nhân viên an ninh đã chặn đường người này lại, đồng thời mời về cục cảnh sát để chất vấn cụ thể. Khi được yêu cầu, người phụ nữ bắt đầu xuất trình đầy đủ chứng minh nhân dân, giấy công tác, giấy tình nguyện viên, bằng tốt nghiệp. Cảnh sát cũng đã tiến hành kiểm tra tỉ mỉ nhưng không hề phát hiện có giấu hiệu lừa đảo nào.


Thực ra người phụ nữ này là tình nguyện viên của một tổ chức cứu trợ trẻ em bị bỏ rơi
Thực ra người phụ nữ này là tình nguyện viên của một tổ chức cứu trợ trẻ em bị bỏ rơi

Thì ra, người phụ nữ này là tình nguyên viên giúp đỡ các em bé bị bỏ rơi. Chị kể lại rằng, trong một lần đưa con mình đến bệnh viện khám bệnh, chị nhìn thấy một anh bạn người Mỹ đang thiết lập Quỹ cứu trợ trẻ em bị bỏ rơi. Từ đó, chị cảm thấy một nỗi đồng cảm nhen nhóm và cũng muốn tham gia vào công cuộc thiện nguyện này.

Công việc thường ngày của chị là liên lạc với những trạm cứu trợ trẻ em bị bỏ rơi khác. Nếu có em bé nào bị bỏ rơi, chị sẽ ngay lập tức đi tàu đến đó, liên lạc với bệnh viện và bác sĩ ở Bắc Kinh rồi đưa các em tới. Mỗi em bé đều có bệnh tình không giống nhau nên chị không dám chậm trễ một giây phút nào. Đến nay, chị đã thông thạo cả việc chăm sóc hộ lý cho các em bé.


Các bác sĩ đang nói chuyện với chị về tình hình các em bé mà tổ chức của chị đang cứu trợ
Các bác sĩ đang nói chuyện với chị về tình hình các em bé mà tổ chức của chị đang cứu trợ

Chị kể, có ngày đi đi về về mấy chuyến tàu liên tục. "Nhiều lúc, tôi còn chưa kịp đặt em bé và dụng cụ y tế xuống đã phải quay người tiếp tục hành trình. Thế nhưng, giúp được các em thì tôi vui lắm. Dù chẳng phải máu mủ nhưng tôi coi các bé còn hơn cả ruột thịt" - Chị tâm sự.

Sau khi sự nghi ngờ được gỡ bỏ, các nhân viên an ninh ở bến tàu vô cùng cảm động với cử chỉ nhân đạo của chị. Họ đã tạo điều kiện cho chị được làm thủ tục trước vì sợ các em bé phải đứng đợi lâu.


Nhân viên an ninh ưu tiên cho chị được làm thủ tục lên tàu trước
Nhân viên an ninh ưu tiên cho chị được làm thủ tục lên tàu trước

Chị là một người tốt bụng, giàu lòng nhân ái nhưng cũng rất điềm đạm, khiêm tốn. Rất nhiều phóng viên ngỏ lời được viết bài về nghĩa cử cao đẹp này, nhưng người phụ nữ trên đã từ chối cung cấp thông tin cá nhân. Chị nói trả lời: "Đây là việc thiện nguyện, tôi làm với trái tim của mình, không mưu lợi gì".

Ảnh: Tổng hợp