Người phụ nữ không dám soi gương khi khuôn mặt biến thành "quái nhân" vì căn bệnh lạ đục khoét mặt

10/08/2018, 13:30 GMT+07:00

Từ một người bình thường bỗng nhiên biến thành "quái nhân" khi bị căn bệnh lạ đục khoét phần má trái, lở loét khiến khuôn mặt biến dạng.

Những ai nhìn thấy khuôn mặt của người phụ nữ này đều có cảm giác thương xót, kinh sợ. Đó là người phụ nữ 54 tuổi, tên Nguyễn Thị Nhung (thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Chia sẻ với chúng tôi chị Nhung cho biết bắt đầu từ 2017, khi đang chăm chồng ở bệnh viện, chị phát hiện bị nổi mẩn đỏ, ngứa bên má trái rồi bắt đầu đau nhức. Chị như chết đứng khi các bác sĩ cho biết, chị bị mắc căn bệnh ung thư niêm mạc má – một loại ung thư khá hiếm gặp và sẽ dần tàn phá khuôn mặt người bệnh một cách khủng khiếp. Càng đau đớn, điêu đứng hơn khi thời điểm phát hiện mình bị bệnh lại là lúc chị đang chăm chồng cũng mắc căn bệnh ung thư dạ dày, anh vừa trải qua ca phẫu thuật trong bệnh viện.


Khuôn mặt chị Nhung bị lở loét, biến dạng khi mắc căn bệnh lạ
Khuôn mặt chị Nhung bị lở loét, biến dạng khi mắc căn bệnh lạ

Bệnh phát triển rất nhanh, chỉ trong vòng hơn 1 năm, cả khuôn mặt chị Nhung bị biến dạng hoàn toàn. Phần má trái bị đục khoét, loét đỏ, bưng dịch mủ tạo thành hõm sâu biến chị trở thành "quái nhân". Từ lúc phát bệnh, chị không còn dám nhìn vào gương vì không còn nhận ra chính mình nữa. Cú sốc tâm lý khiến chị Nhung nhiều lần tìm đến cái chết, nhưng ánh mắt ngây thơ của 2 đứa con và tiếng chồng thều thào trên giường bệnh khiến chị không đành lòng.

Chiến đấu với căn bệnh quái ác là những chuyến đi điều trị tại Hà Nội kéo cả tháng trời, nhưng bệnh tình của chị ngày càng nặng. Khao khát sống mãnh liệt, chị Nhung cùng chồng lặn lội đến những miền sơn cước tìm các thầy lang chữa trị bằng các bài thuốc dân gian nhưng cũng không hiệu quả.

Khuôn mặt chị Nhung bị lở loét, biến dạng khi mắc căn bệnh lạKhuôn mặt chị Nhung bị lở loét, biến dạng khi mắc căn bệnh lạ

Bệnh ngày một nặng, tài sản cũng ra đi dần, vợ chồng chị Nhung khánh kiệt vì bệnh tật. Ngôi nhà đang ở anh chị cũng đã cầm cố để lấy tiền chữa bệnh. Kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào vườn rau nhưng chị Nhung cũng chẳng còn sức khỏe để gánh vác. Bà con lối xóm ai cũng thương cảm cho hoàn cảnh gia đình chị Nhung nên người giúp cho cân gạo, mớ rau và đôi khi là một chút tiền thuốc men nhưng không thấm vào đâu so với với căn bệnh ung thư quái ác mà 2 vợ chồng đang mắc phải và tiền lãi ngân hàng mỗi tháng.

Nhìn bố mẹ đau đớn, quằn quại với những cơn đau, sức khỏe ngày càng tiều tụy vì bệnh tật, em Phan Thị Minh Diễm (học lớp 12) và em trai Phan Quốc Đạt (học lớp 8 ) đã nhiều lần bỏ học. Mỗi lần như thế các thầy cô giáo lại đến tận nhà động viên để các em đi học trở lại.


Căn nhà tồi tàn được dựng tạm bợ những tấm ván của vợ chồng chị Nhung
Căn nhà tồi tàn được dựng tạm bợ những tấm ván của vợ chồng chị Nhung

Đứng trong góc bếp, Diễm gạt nước mắt khi được chúng tôi hỏi về dự định tương lai. Giọng em khàn đặc nấc lên từng tiếng: “Em chỉ muốn bố mẹ khỏe lại, có thể chữa được bệnh, em không được thi vào đại học cũng được. Em sẽ đi làm thuê để kiếm tiền đỡ đần bố mẹ và cho em Đạt được học tiếp..."

Ông Cù Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Châu cho biết, cả 2 vợ chồng đều mang trọng bệnh, sức khỏe không có trong khi 4 người con thì 2 người con gái đã lấy chồng nhưng hoàn cảnh cũng rất vất vả, 2 đứa còn lại đang nhỏ. Em Diễm và Đạt đều học rất giỏi.

“Hoàn cảnh gia đình chị Nhung quả thật quá bi đát, thuộc diện hộ nghèo trong xã. Từ trước đến nay, chính quyền địa phương đều rất quan tâm, tạo điều kiện hết sức để có thể phần nào giúp cho gia đình chị. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để vợ chồng chị Nhung có điều kiện chữa trị, cho các cháu có cơ hội được đến trường”, ông Hùng thông tin.