Người phụ nữ không biết mình mang thai… lại sinh ra cặp song sinh cực hiếm

15/10/2014, 14:00 GMT+07:00

Một người phụ nữ ở Mỹ đã sinh ra một cặp song sinh cực kì hiếm gặp trên thế giới và cô ấy thậm chí không hề biết mình đang mang thai

Một người phụ nữ ở Iowa, Mỹ đã sinh ra một cặp song sinh cực kì hiếm gặp trên thế giới và điều kì lạ là suốt 9 tháng, cô ấy thậm chí không hề biết mình đang mang thai

Vào một buổi sáng, cô Shelby Magnani sống ở bang Iowa đã cảm thấy nhiều cơn đau thắt ở phía bên bụng trái của cơ thể. Shelby vội vàng đi khám bác sĩ và vô cùng choáng váng khi được thông báo rằng mình đã mang thai. “Ban đầu bác sĩ bảo rằng tôi đã mang thai 6 tháng. Sau khi kiểm tra thêm, tôi được thông báo rằng đó là một cặp sinh đôi”- Shelby kể lại

Ngay lập tức, cô Shelby được đưa ngay vào phòng cấp cứu kiểm tra vì theo các bác sĩ tình trạng mang thai của Shelby rất  phức tạp và dễ dẫn đến tình trạng tử vong cho thai nhi vì bị nhau thai quấn. Ngay lập tức, cô được đưa vào phòng mổ và may mắn cuộc phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Chỉ trong vòng vài giờ, một người phụ nữ tới bệnh viện vì đau bụng lại phát hiện ra mình mang thai và được phẫu thuật ngay trong ngày.

Vị hôn phu của cô Shelby là anh James Croskey đã bị sốc khi nghe thông tin chấn động này từ bệnh viện. Thế nhưng điều kì diệu chưa dừng lại ở đó. Lúc tỉnh lại, cô Shelby mới biết rằng cặp sinh đôi con mình thuộc vào dạng sinh đôi cùng trứng cực hiếm.

Theo bác sĩ Jennifer Krupp, trên thế giới chỉ có khoảng 1 đến 2% phụ nữ mang thai là sẽ sinh đôi. Trong số người sẽ sinh đôi đó, lại chỉ có 1% tỉ lệ là sẽ sinh đôi cùng trứng. Chưa kể là trường hợp sinh đôi cùng trứng này, người mẹ lại hoàn toàn không biết mình mang thai. Đây chắc chắn là một trong những trường hợp độc nhất vô nhị, có một không hai trên đời.


Shelby và James

Hiện nay, cặp sinh đôi vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt nhưng tình trạng sức khoẻ vô cùng khả quan. Cả Shelby James đều vô cùng phấn khởi và chờ ngày được đón hai cô con gái bé bỏng về nhà.

Nhiều người cho rằng đây quả là một cặp đôi may mắn vì họ không phải trải qua những chuỗi ngày dài hồi hộp và lo lắng mong đợi con ra đời. Đây có lẽ là vài tiếng đồng hồ “gây cấn” nhất trong đời của Shelby Magnani.