Người phụ nữ Huế quá cảnh ở Hàn Quốc có kết quả âm tính với Covid-19

24/02/2020, 16:20 GMT+07:00

Hàn Quốc đang dần trở thành một trong những nước có sự lây lan khủng khiếp nhất của virus Corona trên Thế giới. 
 
Mới đây, một người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế sau khi quá cảnh tại Hàn Quốc trong hành trình từ Mỹ về Việt Nam đã có những biểu hiện ban đầu của Covid-19 như ho, sốt. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm đã có kết quả âm tính.
 

Ảnh minh họa.
Người phụ nữ có biểu hiện ho, sốt nhưng không khó thở
Cụ thể, người phụ nữ T.T.G. (78 tuổi, Thừa Thiên Huế) đã quá cảnh ở sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) trong vòng 15 phút trước khi nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng vào ngày 16/2. Lúc này, bà vẫn chưa có biểu hiện bệnh nào nên đã thuê xe ô tô đi thẳng về nhà.

Đến ngày 22/2, sau khi thấy những triệu chứng ho, sốt, người thân đã đưa bà nhập viện Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở huyện Phong Điền. 

 
Người phụ nữ nhập cảnh ở một trong hai tâm dịch của Hàn Quốc trước khi về Việt Nam
Người phụ nữ nhập cảnh ở một trong hai tâm dịch của Hàn Quốc trước khi về Việt Nam

Ngay sau khi nhập viện, người phụ nữ này đã được lấy mẫu bệnh phẩm để đưa đi xét nghiệm. Đồng thời, các cơ quan y tế cũng tiến hành khử trùng khu vực nơi người này sinh sống và giám sát theo dõi những người đã tiếp xúc và có liên quan.

Sau thời gian xét nghiệm, kết quả của người phụ nữ này với Covid-19 là âm tính. Trước đó, dù đã quá cảnh tại một trong hai tâm dịch lớn của Hàn Quốc là Seoul nhưng người phụ nữ này khi phát các triệu chứng ho, sốt lại không có biểu hiện khó thở đặc trưng của Covid-19.

 
Người phụ nữ có kết quả âm tính với Covid-19 theo kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Trung Ương Huế.
Người phụ nữ có kết quả âm tính với Covid-19 theo kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Trung Ương Huế.

 
Hàn Quốc đang có tình trạng lây lan nguy hiểm, nâng mức cảnh báo lên cao nhất
 
Tính đến nay, tại Hàn Quốc đã có hơn 602 ca nhiễm Covid -19, trong đó, chỉ riêng ngày 23/2 đã ghi nhận 5 trường hợp tử vong. Hàn Quốc hiện đang phải nâng mức cảnh báo cao nhất để ngăn chặn dịch bệnh đang lây lan khủng khiếp tại đất nước này.


Hàn Quốc đang đặt mức "cảnh báo đỏ" cho dịch bệnh Covid-19

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch sẵn sàng đón 26.000 công dân từ Hàn Quốc về. Những người này ngay sau khi nhập cảnh sẽ được bố trí cách ly và giám sát trong vòng 14 ngày tại một bệnh viện cụ thể. 

 
Dù được nhập cảnh nhưng những người trở về từ Hàn Quốc vẫn phải cách lý và giám sát trong vòng 14 ngày
Dù được nhập cảnh nhưng những người trở về từ Hàn Quốc vẫn phải cách lý và giám sát trong vòng 14 ngày

Trong tình trạng dịch bệnh vẫn đang lây lan nguy hiểm như hiện nay, việc phòng ngừa bệnh là điều cần được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, người dân và các cơ quan chức năng cần phải nghiêm ngặt trong việc giám sát và xử lý những trường hợp bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.

>>> Xem thêmBệnh nhân thứ 16 mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Dịch Covid-19 ngày 23/2: Việt Nam 10 ngày liền không có ca nhiễm mới

Sau khoảng thời gian chữa khỏi bệnh cho 16 ca nhiễm virus Corona, tính đến ngày 23/2 tức 10 ngày sau đó, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào.

Dù vậy, Cục Y tế Dự Phòng (Bộ Y tế) vẫn cho tiến hành xét nghiệm sàng lọc các ca nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Trong khi Việt Nam đang dần kiểm soát được dịch bệnh thì các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc lại có sự bùng phát nhanh khủng khiếp. Cụ thể ở Hàn Quốc, chỉ trong một ngày, số người nhiễm virus Corona đã tăng đến hàng trăm người.

Xem thêm TẠI ĐÂY!