Dù đã lên chức bà ngoại, người phụ nữ này vẫn tiếp tục đẻ đứa con thứ... 20

23/12/2017, 07:03 GMT+07:00

Một người phụ nữ ở Jerusalem, Israel đã hạ sinh thành công đứa con thứ 20 của mình. Trước đó, bà đã sinh ra 19 đứa con chỉ trong vòng 14 năm.

Một người phụ nữ đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện Hadassah Ein Kerem tại Jerusalem (Israel) để hạ sinh đứa con thứ 20 của mình. Tuy nhiên, nếu muốn được ghi danh trong Sách kỉ lục thế giới thì bà vẫn cần phải có thêm... 49 em bé nữa.

Một người phụ nữ Do Thái đã sinh hạ thành công đứa con thứ 20 của mình tại bệnh viện Hadassah Ein Kerem vào hôm thứ Tư vừa rồi (20/12). 

Các y tá tại bệnh viện này chia sẻ rằng, người phụ nữ đã tiết lộ đây là đứa con thứ 20 mà bà được có sau 19 lần mang thai. Chỉ trong vào 14 năm, người phụ nữ này đã sinh hạ 19 người con, trong đó có một cặp song sinh.


Người phụ nữ Jerusalem đã thành công sinh hạ đứa con thứ 20 dù cho đã lên chức bà
Người phụ nữ Jerusalem đã thành công sinh hạ đứa con thứ 20 dù cho đã lên chức bà

Được biết người phụ nữ Do Thái này đang phải dành dụm tiền lại từ đầu, vì lí do đã chi trả gần hết cho 14 năm mang thai trước đó. Chia sẻ với nhân viên y tế ở bệnh viện, bà cũng cho biết những đứa con đầu của bà hiện đã trưởng thành và có gia đình của riêng mình, ngoài ra người phụ nữ này cũng đã lên chức bà ngoại.

Nữ hộ sinh Aliza Altmark đã nói với tờ The Times của Isarel rằng: "Người phụ nữ này đã tiết lộ rằng đây là đứa con thứ 20 của mình sau 19 lần mang thai, trong đó có một cặp sinh đôi".


Bệnh viện Hadassah Ein Kerem nơi nguời phụ nữ hạ sinh bé trai thành công.
Bệnh viện Hadassah Ein Kerem nơi nguời phụ nữ hạ sinh bé trai thành công.

Altmark cũng cho hay rằng mặc dù lần này người phụ nữ tỏ ra rất bình tĩnh và thư giãn nhưng lần sinh này vẫn bị kéo dài hơn so với những lần trước. "Bà ấy luôn tỏ ra rất thích thú đối với mỗi lần sinh, dù cho đó là lần thứ 19 hay là 20. Bà ấy có cả con trai và con dâu, những người có thể chăm sóc cho bà ấy một cách tốt nhất khi ở nhà".

Phía bệnh viện cũng cho hay, em bé được sinh ra theo cách tự nhiên và không gặp bất cứ một biến chứng nào. 

Tuy nhiên, nếu muốn được ghi danh vào Sách kỉ lục thế giới thì bà vẫn cần phải có thêm 49 em bé nữa. Kỉ lục Thế giới hiện nay đang được nắm giữ bởi một người phụ nữ nông dân Nga vào thế kỉ XVIII. Đó là vợ của ông Feodor Vassilyev, một nông dân ở vùng Shuya, nước Nga. Cặp vợ chồng này đã hạ sinh được 16 cặp sinh đôi, 7 bộ sinh ba và 4 bộ sinh bốn.

Trước đó cũng có một bà mẹ khiến cả Thế giới sửng sốt khi 37 tuổi và đã sinh... 38 người con. Người phụ nữ đó là cô Mariam Nabatanzi, người Uganda. Người phụ nữ này sinh con lần đầu tiên khi mới 13 tuổi. Khi đó, cô mang thai đôi. Liền sau đó, 36 đứa con khác lần lượt ra đời.


Chân dung cô Mariam Nabatanzi
Chân dung cô Mariam Nabatanzi

Tổng cộng, người mẹ này có 6 cặp con sinh đôi, 4 cặp con sinh 3, 3 cặp con sinh 4, chỉ có 2 đứa trẻ được sinh ra từ 2 lần mang thai đơn. Trong số 38 đứa trẻ nhà Mariam, có 10 bé gái và 28 bé trai. Con đầu của người mẹ này hiện đã 23 tuổi và nhỏ nhất mới 4 tháng tuổi.

Tuy nhiên, người phụ nữ đông con này cho biết cô không hề cảm thấy có điều gì đó đặc biệt bởi bố đẻ của mình còn có đến 45 đứa con với nhiều bà vợ khác nhau.

Nguồn: Dailymail