Người phụ nữ gây bức xúc vì cố tình ho vào mặt trẻ em

20:30 27/06/2020

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ chưa có dấu hiệu kết thúc, những biện pháp phòng tránh dịch khi ra ngoài vẫn được áp dụng một cách nghiêm ngặt. Chính vì vậy, bất kì hành động nào có khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác đều khiến cộng đồng bức xúc.

Mới đây, một đoạn clip về người phụ nữ ho vào mặt trẻ em đã làm cư dân mạng nước này xôn xao. Hiện những người có thẩm quyền đang tiến hành điều tra về đoạn clip nói trên.

 
Hình ảnh nghi phạm được ghi lại từ bên ngoài cửa hàng. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh nghi phạm được ghi lại từ bên ngoài cửa hàng. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Tiêu Chính Nam phun nước bọt vào Trần Ân Vy

Đoạn clip khiến cộng đồng mạng bức xúc

Gần đây, đoạn clip về người phụ nữ ho vào mặt trẻ em đang được lan truyền với tốc độ nhanh chóng và khiến dư luận Mỹ quan tâm. Được biết, chuyện này xảy ra tại một cửa hàng ở thành phố San Jose, bang California.

Có thể thấy trong clip, có hai người phụ nữ xảy ra mâu thuẫn với nhau. Một người là bà mẹ trẻ đi cùng con nhỏ và người còn lại là một phụ nữ khoảng 60 tuổi. Người phụ nữ này sau đó đã ho vào em bé rồi nhanh chóng rời khỏi cửa hàng.

 
Nghi phạm tháo khẩu trang và tiến về phía đứa trẻ. (Ảnh cắt từ clip)
Nghi phạm tháo khẩu trang và tiến về phía đứa trẻ. (Ảnh cắt từ clip)

 
Người mẹ nhanh chóng che xe đẩy của con lại. (Ảnh cắt từ clip)
Người mẹ nhanh chóng che xe đẩy của con lại. (Ảnh cắt từ clip)

Clip người phụ nữ ho vào mặt em bé.

>> Xem thêm: Bố Tạ Đình Phong tát sao gạo cội của TVB

Bực tức người mẹ nên ho vào con

Theo clip, sau khi xảy ra tranh cãi với người mẹ trẻ, người phụ nữ nói trên đã cố tình tháo khẩu trang, ho 2, 3 lần vào mặt em bé rồi mới bỏ đi. Theo điều tra ban đầu, hai người phụ nữ này đã xảy ra tranh chấp do người mẹ trẻ không tuân thủ quy định cách ly.

Cảnh sát trưởng của khu vực là Enrique Garcia đã xác nhận với truyền thông rằng họ đang tiến hành cuộc điều tra về sự việc này. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết họ vẫn chưa tiếp cận được người phụ nữ nói trên, do vậy họ chưa thể công bố danh tính nghi phạm.

 
Nguyên nhân mâu thuẫn được cho là người mẹ trẻ đã không giữ khoảng cách an toàn. (Ảnh cắt từ clip)
Nguyên nhân mâu thuẫn được cho là người mẹ trẻ đã không giữ khoảng cách an toàn. (Ảnh cắt từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Bị hất cả nồi lẩu vào mặt do hỏi tuổi bố bạn nhậu

Đã xác định được nghi phạm 

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ cơ quan điều tra, thế nhưng Học khu Oak Grove của San Jose đã xác nhận người phụ nữ trong đoạn clip nói trên là nhân viên của họ. Hiện nay Học khu đang liên hệ với cảnh sát để xác nhận những người có liên quan tới vụ việc.

Đồng thời, phía Học khu cũng cho biết họ đã lập tức đình chỉ công tác của nghi phạm. Sau đó, họ đã bị nhận không ít những lời đe dọa bạo lực, thậm chí là đã có các hành động phá hoại xảy ra. Người đại diện Học khu cho biết họ chia sẻ  trước sự bức xúc của cộng đồng với sự việc và sẽ có các biện pháp thích hợp khi nghi phạm được xác nhận danh tính.

 
Nghi phạm được xác nhận là nhân viên của một Học khu ở thành phố San Jose. (Ảnh cắt từ clip)
Nghi phạm được xác nhận là nhân viên của một Học khu ở thành phố San Jose. (Ảnh cắt từ clip)

Hành động ho vào mặt trẻ em chỉ vì mâu thuẫn với người lớn trong khi tình hình dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu lắng xuống này hiện vẫn đang được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ. Bên cạnh sự bức xúc do hành vi của nghi phạm, nhiều người cũng bày tỏ sự không đồng tình của mình với người mẹ trẻ nếu thực sự người này không giữ đúng khoảng cách an toàn ở nơi công cộng.

HÀNH KHÁCH HO VÀO MẶT NHÂN VIÊN VÌ ĐỢI KIỂM TRA Y TẾ QUÁ LÂU

Trong đầu năm nay, khi tình hình dịch Covid-19 còn căng thẳng, chuyện một hành khách Trung Quốc ho vào mặt nhân viên sân bay vì phải đợi kiểm tra y tế lâu đã gây bức xúc.

Được biết, trên chuyến bay từ Bangkok tới Thượng Hải, do phải chờ kiểm tra y tế, một người phụ nữ đã tức giận và thiếu kiềm chế. Khi đó, người phụ nữ này còn cố tình ho vào mặt một tiếp viên hàng không.

Ngay sau đó, hãng hàng không đã phải cử một tiếp viên khác tới để giải thích cho người phụ nữ này mọi chuyện. Đồng thời cũng yêu cầu sự hợp tác từ phía hành khách.

Sau đó, nữ hành khách này đã không có thêm hành động thái quá nào và bình tĩnh lại. Tuy nhiên, hành động bất lịch sự của người này vẫn khiến cho nhiều người phải bức xúc.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!