Người phụ nữ dựng màn kịch mai mối lừa đảo 1,2 tỷ đồng

06/01/2021, 12:55 GMT+07:00

Ngày 5/1 vừa qua, đối tượng L.T.T.T., sinh năm 1984, ngụ xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, Quảng Nam đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng.

T. đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác bằng thủ đoạn đóng vai một người đàn ông, nhắn tin qua lại với nạn nhân rồi dựng lên màn kịch hoàn hảo để lấy 1,2 tỷ đồng.


T. bật khóc tại cơ quan công an (Ảnh: Cắt từ clip)
T. bật khóc tại cơ quan công an (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Xem thêm: Cảnh báo lừa đảo từ các số điện thoại lạ

Vào vai người đàn ông để nhắn tin với người phụ nữ cùng thôn

Theo hồ sơ vụ án, năm 2014, người thân của chị A., trú cùng thôn với T. (tên nhân vật đã được thay đổi) đã nhờ T. tìm đối tượng để mai mối chuyện tình cảm cho chị A. Sau đó, T. vào vai một người đàn ông tên V., quê ở Đại Lộc, Quảng Nam để nhắn tin làm quen với chị A. Lúc này "anh V." bày tỏ rằng muốn tìm hiểu để bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc với chị A.

Ngày 20/10/2014, trong vai là anh V., T. nhắn tin với chị A. nói rằng mình phải sang Nhật Bản công tác 3 tháng. Đồng thời, T. cũng gặp chị A. nói về việc "anh V." phải sang Nhật và các thông tin khác để khiến chị A. tin tưởng. Không những vậy T. còn dựng lên màn kịch về "gia cảnh của anh V." để chị A. động lòng.


T. nghe cán bộ đọc quyết định bắt tạm giam (Ảnh: Người lao động)
T. nghe cán bộ đọc quyết định bắt tạm giam (Ảnh: Người lao động)

>>Đọc thêm: Đã bắt được kẻ lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Thủ đoạn lừa 1,2 tỷ đồng của người phụ nữ

Đến cuối năm 2014, chị A. nhận được tin nhắn từ "anh V." nói rằng mình đã được chuyển về TP.HCM do bị tai nạn lao động ở Nhật Bản, đang mang thương tật nặng và tỏ ra chán nản, bi quan.

Chị A. nghe thế thì cảm thấy thương xót nên động viên "anh V" cố gắng vượt qua. Biết chị A. đã động lòng và tin tưởng mình nên T. tiếp tục màn lừa gạt bằng cách nói bản thân đang cần một số tiền lớn để sang Pháp chữa trị. Trước tình cảnh này, chị A. đồng ý gửi tiền cho "anh V". và người giúp chuyển tiền chính là T.

Chưa dừng lại ở đó, T. nhận thấy chị A. dễ bị lừa nên dựng thêm nhiều màn kịch khác hòng dụ "người yêu của anh V." gửi tiền. Với nhiều lý do như chữa bệnh và lo cho người thân,... T. đã lừa được của chị A. 1,2 tỷ đồng trong vòng 5 năm từ 2014 đến 2019.


T. cúi đầu nhận tội (Ảnh: Cắt từ clip)
T. cúi đầu nhận tội (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Có thể bạn chưa biết: Gần 800 cuộc gọi lừa đảo tiền chỉ trong vòng 6 tháng năm 2020

Sau này, chị A. mới biết rằng người tên V. do T. mai mối thực chất là một người đàn ông đã có vợ con và không phải là người suốt 5 năm qua nhắn tin với mình. Tất cả là một màn kịch do T. dựng lên.

Tại cơ quan công an, khi nghe cán bộ công an đọc quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam, T. bật khóc nức nở, cúi đầu tỏ ra ân hận, nhưng tất cả đã quá muộn. Và giờ đây đối tượng phải trả giá cho những gì mình đã gây ra.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐÓNG GIẢ NGƯỜI TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ, CHÀNG TRAI LỪA CÔ GÁI GẦN 7 TỶ ĐỒNG

Những thủ đoạn như mạo danh người khác để lừa đảo từ trước đến nay xảy ra khá nhiều. Tuy đã có nhiều cảnh báo được đưa ra để mọi người đề phòng cảnh giác, không giao tài sản lớn cho người mới quen biết nhưng vẫn có nhiều người trở thành nạn nhân của thủ đoạn này.

Trước đó, một người đàn ông họ Trần đã có vợ nhưng thất nghiệp đã vào vai người mới từ nước ngoài về để làm quen với cô gái trên mạng. Trong suốt 2 năm, người này đã lừa lấy của cô gái hơn 6 tỷ đồng.

Xem thêm tại đây!