Chiếc xe sang đỗ trước cửa nhà dân bị đập nát bét: Người phụ nữ có tiền sử bệnh tâm thần

17/01/2019, 13:15 GMT+07:00

Vụ việc người phụ nữ dùng búa đập phá xe sang đỗ trước cửa nhà đã được giải quyết, khi mà chủ nhà đã may mắn thoát kiện sau khi gây ra hành động phá hoại tài sản của người khác. 

Theo đó, trong cuộc trao đổi với VietnamNet, Trung tá Phan Thanh Hải, Trưởng Công an phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh cho biết sự việc diễn ra ngày 15/1 vừa qua trên đường Lý Văn Phức thuộc địa bàn của phường. Trước đó, chiếc xe sang này đã nhiều lần đỗ ở trước cửa nhà của người phụ nữ khiến cho bà rất bức xúc. Hai bên cũng đã có nhiều lần lời qua tiếng lại về vấn đề này.

Tính tới thời điểm này, hai bên đã quyết định hòa giải, không khiếu kiện ra cơ quan công an.

Cũng theo ông Hải, người phụ nữ dùng búa đập phá chiếc xe sang có tiền sử bị bệnh tâm thần. Đồng thời, trên tuyến đường Lý Văn Phức có đặt biển cấm đỗ xe ngày lẻ, trong khi chủ chiếc xe sang lại ngang nhiên đỗ xe của mình trước cửa nhà dân vào ngày lẻ nên mới có sự việc trên.


Người phụ nữ dùng búa đập nhiều lần làm cho chiếc xe sang bị hư hỏng nặng 
Người phụ nữ dùng búa đập nhiều lần làm cho chiếc xe sang bị hư hỏng nặng 

Trước đó, người phụ nữ tên M., cũng là người ra tay đập phá chiếc xe sang cho biết nguyên nhân mà bà "trút giận" lên chiếc xe là bởi vì bị chủ xe thách thức. Chiếc xe đỗ ngay trước cửa nhà bà M., nắng buổi chiều phản chiếu qua xe vào thẳng bàn thờ gia tiên khiến cho bà cảm thấy cực kì bức xúc. 

Chiếc xe sau khi bị bà M. đập phá đã bị hư hại không nhỏ, vỡ dập mui xe, hỏng gương và dính sơn đen. Được biết, xe mang biển thuộc đối tượng xe của các liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài có ký hiệu, mang biển lưu hành của TP. Hồ Chí Minh. Một số cư dân mạng sau đó đã ước tính sơ bộ mức độ thiệt hại của chiếc xe sang phải lên tới hơn 150 triệu đồng.


Người phụ nữ may mắn thoát kiện sau khi hai bên đồng ý hòa giải và không làm thủ tục khiếu kiện ra công an
Người phụ nữ may mắn thoát kiện sau khi hai bên đồng ý hòa giải và không làm thủ tục khiếu kiện ra công an

Không chỉ đập phá xe, bà M. sau đó còn có hành động cầm dao chỉ trỏ, chửi bới về thái độ của chủ nhân chiếc xe. Nhiều cư dân mạng sau khi xem xong đoạn clip đã lên tiếng ủng hộ hành động của người phụ nữ lớn tuổi, cho rằng những tài xế đỗ xe vô ý như vậy nên bị trừng trị.

Trước đó cũng đã có nhiều vụ chủ xe đỗ xe sai quy định, gây bức xúc cho người dân và bị "trả đũa" bằng cách vẽ bậy, đổ sơn,... lên xe. Nhiều trường hợp đã bị chủ xe kiện ngược về hành vi hủy hoại tài sản hoặc cố tình làm hư hỏng tài sản của người khác theo Bộ Luật hình sự và phải đền bù một khoản tiền không hề nhỏ.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!