Người phụ nữ đẻ 8 con: Mỗi tháng tiêu gần 10 triệu đồng

13:30 24/04/2020

Sinh nở được nhiều người coi là một trong những thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Và nhiều phụ nữ mong muốn có thể chào đón những đứa con bé bỏng của mình.

Có lẽ, đó cũng chính là lí do mà chị Hồng - người phụ nữ Hà Nội vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi liên tục sinh hạ được 8 người con đáng yêu và xinh xắn. 

 
Chị Hồng, người phụ nữ đẻ 8 người con. (Ảnh: VTC)
Chị Hồng, người phụ nữ đẻ 8 người con. (Ảnh: VTC)

 
Gia đình đông con của chị Hồng. (Ảnh: Dân trí)
Gia đình đông con của chị Hồng. (Ảnh: Dân trí)

>>> Xem thêm: Bật ngửa với người phụ nữ Ấn Độ hạ sinh 11 đứa con trong một lúc

Người phụ nữ sinh tận 8 người con trong một thời gian ngắn

Người phụ nữ này tên là chị Nguyễn Thị Hồng, hiện đang sinh sống tại xã Tân Phú, Quốc Oai, Hà Nội. Chị là một trong những người mẹ sinh đông con nhất tại Việt Nam. Vào lúc bé thứ 8 chào đời, chị mới chỉ 29 tuổi. Hiện tại, chị đã 32 tuổi và có người con lớn nhất là 15 tuổi, còn bé nhỏ nhất thì chỉ mới 2 tuổi.

Không chỉ đẻ nhiều mà thời gian cách nhau giữa những lần đẻ còn rất ngắn. Trung bình lâu nhất là khoảng hơn 1 năm, trong khi sát nhau nhất lại là khi chị còn đang trong thời gian ở cữ đã mang thai. Và mỗi lần như vậy, chị đều không hề cảm thấy dấu hiệu gì, mãi cho đến khi thai được 6 đến 8 tuần, bụng to mới phát hiện ra.

Đặc biệt, việc sinh con đối với chị Hồng cũng chẳng hề khó khăn như những người phụ nữ khác. Trong 8 người con thì bé thứ 7 còn được sinh ra ngay trên đường đến trạm y tế. Chỉ có điều do sức khoẻ yếu nên bé đã không thể sống sót.  

 
Anh Trường (chồng chị Hồng) cùng những người con của mình. (Ảnh: VTC)
Anh Trường (chồng chị Hồng) cùng những người con của mình. (Ảnh: VTC)

Lý giải cho việc sinh nhiều con dù gia đình khó khăn, chị Hồng cho biết trên Dân Trí, đó cũng là do không có biện pháp nào khác. Cả hai vợ chồng chị đã tìm nhiều cách để ngăn việc mang thai nhưng cuối cùng cũng đều bất lực. Thậm chí, chị còn từng điều trị cắt một bên buồng trứng nhưng rồi vẫn lần lượt mang thai các bé. 

Để đón đọc những thông tin mới nhất tại Hà Nội thì đừng quên theo dõi ngay fanpage Hà Nội Ơi nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà nghèo phải chép bài trên lá chuối nhưng cậu bé vẫn siêng năng học

Cuộc sống thiếu thốn nhưng hạnh phúc

Đẻ một lúc 6 người con, lại thêm phải chăm lo cho bố mẹ chồng già yếu nên khi đó, gia đình chị Hồng rơi vào khó khăn nhanh chóng. Thậm chí, có lúc dù chỉ mới vừa sinh con được 10 ngày, chị đã tất bật xin đi dọn dẹp công trường thuê để kiếm tiền sống qua ngày. Các con ngày một lớn nhưng anh chị vẫn không thể dành dụm đủ tiền để mua quần áo mới hay nộp tiền cho chúng đi học.

Thế nhưng, dù đông con là vậy nhưng gia đình chị vẫn luôn vui vẻ và nhộn nhịp. Các bé đều ngoan ngoãn và biết giúp đỡ bố mẹ. Nhiều bé còn đạt giải thưởng cao trong học tập. Có lẽ, nhờ đó mà hai vợ chồng chị Hồng lại càng nỗ lực hơn, cuối cùng cuộc sống cũng dần khấm khá hơn trước. Cuối năm ngoái, gia đình anh đã chính thức thoát khỏi diện hộ nghèo.

Theo lời anh chị chia sẻ, mỗi tháng gia đình lại tiêu hết 10 triệu đồng cho các con ăn uống, học hành,... Mùa dịch này, chồng chị Hồng cùng các con còn tất bật để xây ngôi nhà mới. Bên cạnh đó, cả hai vẫn tất bật đi làm và dành dụm để lo cho tương lai của các con sau này. 

 
Các bé đều ngoan ngoãn và biết phụ giúp bố mẹ. (Ảnh: Dân trí)
Các bé đều ngoan ngoãn và biết phụ giúp bố mẹ. (Ảnh: Dân trí)

 
Bữa cơm của gia đình chị Hồng cách đây 2 năm. (Ảnh: Dân Trí)
Bữa cơm của gia đình chị Hồng cách đây 2 năm. (Ảnh: Dân Trí)


Video: Khoảnh khắc hạnh phúc của người phụ nữ khi được tặng giày

>>> Đọc thêm: Phận đời kỳ lạ của người phụ nữ có 4 chân và 2 buồng trứng đầu tiên trên thế giới

Thực chất, cả chị Hồng và anh Trường đều không mong muốn một gia đình đông con như vậy. Nhưng con cái là lộc trời cho, hai anh chị đều vui vẻ đón nhận điều đó. Hay nói đúng hơn, đó chính là niềm động lực để hai anh chị luôn hạnh phúc và cố gắng.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Tuy gia đình khó khăn nhưng các bé nhà chị Hồng vẫn rất ngoan ngoãn và biết giúp đỡ bố mẹ. Phải chăng đó cũng là xuất phát từ hoàn cảnh gia đình?

Nếu thế thì lại giống như một câu hỏi mà biết bao người đang tranh cãi trong cộng đồng Ohman

 Cha mẹ nên hay không nên có biểu hiện “gia đình mình chẳng khá giả gì” trước mặt con cái?

Thực chất, có rất nhiều cặp phụ huynh biểu hiện cho con họ thấy rằng gia đình rất nghèo, thậm chí tiền ăn còn phải suy nghĩ. Thế nhưng...>>> XEM TIẾP