Người phụ nữ đau đớn kể lại giây phút mẹ và 3 con bị cháy ở Texas (Mỹ)

17:15 23/02/2021

Vụ hỏa hoạn thương tâm mới xảy ra tại đường Vista Lake Drive, khu First Colony, thành phố Sugar Land thuộc bang Texas (Mỹ) khiến nhiều người không khỏi xót xa. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, cô Jackie Nguyen đã mất đi tất cả khi mẹ ruột và các con đều không qua khỏi.

 
Nỗi đau giằng xé chị Jackie Nguyen mỗi khi nhớ lại thảm cảnh. (Ảnh: Houstonchronicle)
Nỗi đau giằng xé chị Jackie Nguyen 
mỗi khi nhớ lại thảm cảnh. (Ảnh: Houstonchronicle)

>> Xem thêm: Nhà thờ Đức Bà Paris 1 năm sau hỏa hoạn: Hoạt động sửa chữa đình trệ

Nỗi đau giằng xé mỗi khi nhớ lại thảm cảnh

Chia sẻ với CNN, cô gái gốc Việt Jackie Nguyen không giấu nổi nỗi đau thương của mình khi chỉ sau một đêm, cuộc đời cô có quá nhiều mất mát. Cụ thể, mẹ ruột của cô - Loan Le (75 tuổi) cùng với 3 con là Olivia (11 tuổi), Edison (8 tuổi) và Colette (5 tuổi) đã bị ngọn lửa hỏa hoạn nhấn chìm. Mặc dù chứng kiến khoảnh khắc kinh hoàng ấy nhưng Jackie Nguyen cũng lực bất tòng tâm. Cô cho biết: "Tôi chỉ đứng đó la hét rồi lại la hét rồi gào tên họ lên với hi vọng là mẹ và các con có thể thoát khỏi đám lửa và chạy nhanh ra ngoài".

Bà mẹ 3 con này hoàn toàn bất lực vì không thể cứu mẹ và các con ra khỏi hỏa hoạn kinh hoàng. Cho tới khi lực lượng cứu hỏa tới và ứng cứu, Jackie Nguyen càng bàng hoàng hơn vì hay tin không còn ai sống sót. Bản thân cô cũng bị thương ở cánh tay, ở mặt,... nhưng có lẽ nỗi đau đớn khôn nguôi chính là sự mất đi những người thân yêu.

 
Cơ thể người phụ nữ này bị thương ở nhiều chỗ do hỏa hoạn. (Ảnh: Houstonchronicle)
Cơ thể người phụ nữ này bị thương ở nhiều chỗ do hỏa hoạn. (Ảnh: Houstonchronicle)

Được biết, do ảnh hưởng của bão tuyết nặng nề nên bang Texas xảy ra tình trạng mất điện. Mẹ của Jackie Nguyen - bà Loan Le đã tới sống ở nhà con gái cùng các cháu. Sau đó mấy bà cháu quây quần bên nhau cạnh lò sưởi.

 
Ngôi nhà của Jackie Nguyen - nơi bị cháy. (Ảnh: Houstonchronicle)
Ngôi nhà của Jackie Nguyen - nơi bị cháy. (Ảnh: Houstonchronicle)

>> Tin liên quan: Xót xa hiện trường vụ hỏa hoạn lớn tại Hà Nội

Những kí ức về mẹ và các con vẫn còn mãi

Với cô, mẹ là người có thể làm tất cả cho mình mà không quản ngại điều gì cả. Khi nhớ về các con, Jackie Nguyen bày tỏ sự tự hào bởi các con đều vô cùng ngoan ngoãn và giỏi giang. Mỗi đứa trẻ có tính cách khác nhau, đều có những cá tính riêng và thú vị vô cùng. Ví như cô chị cả Olivia được khen bởi có những suy nghĩ chững chạc hơn tuổi. Theo lời kể của Jackie, Olivia: "có một tâm hồn vô cùng trưởng thành trong thân hình học sinh". Còn cô con gái thứ 2 Colette lại là người có sự thu hút lớn, em trai út Edison giàu tình cảm và có niềm yêu thích nghệ thuật.

 
Hình ảnh 4 bà cháu. (Ảnh: Houstonchronicle)
Hình ảnh 4 bà cháu. (Ảnh: Houstonchronicle)

 
Ba đứa con mang theo nhiều sự hãnh diện và hi vọng của Jackie Nguyen. (Ảnh: Houstonchronicle)
Ba đứa con mang theo nhiều sự hãnh diện và hi vọng của Jackie Nguyen. (Ảnh: Houstonchronicle)

>> Tin liên quan: Hỏa hoạn lớn ở bờ Tây nước Mỹ khiến 9 người thiệt mạng

Dù vụ hỏa hoạn đã xảy ra vài ngày nhưng chắc chắn rằng sự đớn đau mà Jackie Nguyen phải trải qua vẫn sẽ dày vò mãi. Bạn có cảm nhận ra sao về điều này, hãy chia sẻ cùng với chúng tôi ngay nhé!

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM NẾU KHÔNG MAY XẢY RA HỎA HOẠN

Khi tai nạn hỏa hoạn chẳng may xảy ra, bạn cần hết sức bình tĩnh để có thể làm những việc có lợi trong thời điểm này.

Khi nhận thấy những đám cháy xuất hiện hãy cố gắng hô thật to để nhiều người xung quanh biết đến điều ấy. Sau đó hãy nhanh chóng thoát thân cùng với những người thân của mình hơn là tranh thủ lấy một số món đồ quan trọng. Bạn cũng không nên tự ý quay trở lại nơi đang có cháy để lấy lại những đồ dùng của mình vì như thế là cực nguy hiểm.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!