Người phụ nữ có hơn 2.000 viên sỏi mật chỉ vì thói quen hàng triệu người cũng đang mắc phải

19/01/2019, 08:00 GMT+07:00

Chỉ vì thói quen không lành mạnh của mình mà người phụ nữ đã bị mắc bệnh sỏi mật, với số lượng viên sỏi được lấy ra lớn đến mức khiến nhiều người bất ngờ. 

Theo đó, người phụ nữ tên Wang, 39 tuổi tới từ tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã bị chẩn đoán loét dạ dày từ cách đây 6 năm, bởi vậy mà chị đã quen với những cơn khó chịu ở bụng. Những khi bị đau, người phụ nữ thường sử dụng các loại thuốc trị loét dạ dày để làm dịu cơn đau của mình.

Một ngày, chị Wang bị đau bụng dữ dội tới mức buộc phải nhập viện. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã phát hiện ra bệnh nhân bị sỏi mật và cần phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ sỏi. Tuy nhiên, sau hơn 1 giờ phẫu thuật nội soi, nhóm phẫu thuật đã bị sốc khi lấy ra được tới 2.000 viên sỏi từ túi mật của người phụ nữ. Những viên sỏi được gắp ra nhỏ nhất có đường kính 0,2 cm, trong khi viên lớn nhất có đường kính lên tới hơn 1 cm.


Người phụ nữ 39 tuổi phải nhập viện vì cơn đau bụng dữ dội (Ảnh minh họa)
Người phụ nữ 39 tuổi phải nhập viện vì cơn đau bụng dữ dội (Ảnh minh họa)

Lý giải về nguyên nhân bệnh nhân Wang có một số lượng lớn sỏi trong túi mật như vậy, các bác sĩ cho biết đó là do chị có thói quen sinh hoạt không lành mạnh, thường xuyên bỏ bữa sáng và có chế độ ăn khá nghèo nàn.

Chị Wang sau đó cũng thành thật nói với bác sĩ rằng mình hay thức dậy muộn vào buổi sáng, vì vậy nên không ăn sáng mà chờ tới bữa trưa luôn. Thêm vào đó, chị cũng rất thích ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ và nội tạng động vật, đồng thời uống rất ít nước.


Các bác sĩ chẩn đoán chị bị sỏi mật và gắp được 2.000 viên sỏi ra khỏi cơ thể người phụ nữ (Ảnh minh họa)
Các bác sĩ chẩn đoán chị bị sỏi mật và gắp được 2.000 viên sỏi ra khỏi cơ thể người phụ nữ (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi câu chuyện của chị Wang được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên, thậm chí ngờ vực về việc bỏ bữa sáng và ít ăn có thể gây ra sỏi mật. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết đây không phải là lần đầu tiên họ gặp một ca bệnh như vậy. Đồng thời, bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên mọi người nên xây dựng cho mình một chế độ ăn lành mạnh để giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật và có một sức khỏe tốt hơn. 

Nguồn: ET Today

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!