TP.HCM: Xế hộp hạng sang bị đập vỡ kính, lấy trộm tài sản khi đang đỗ trong bãi xe siêu thị

10/10/2017, 12:30 GMT+07:00

Nhiều người có thói quen bỏ lại đồ trong xe vì cho rằng thế là an toàn, tuy nhiên có không ít trường hợp đập vỡ kính ô tô để trộm tài sản đã diễn ra.

Mới đây, một vụ đập vỡ kính ô tô để trộm cắp tài sản xảy ra tại TP. HCM đã khiến nhiều người sử dụng phương tiện này cảm thấy hoang mang, lo lắng

Khoảng 20 giờ ngày 9/10, chị Định Cẩm Tú (31 tuổi, thường trú quận 1, tạm trú quận 7) điều khiển chiếc ô tô hạng sang mang BKS 51F-512.** đến đậu tại bãi xe của siêu thị E. (366Bis, Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) rồi vào trong mua sắm.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, chị Tú ra bãi lấy xe thì phát hiện cửa kính phía sau ghế lái bị đập vỡ, kẻ gian đã lấy đi một số tài sản gồm: 1 laptop, túi xách, CMND và 4 thẻ ngân hàng.


Chiếc xe ô tô bị kẻ gian đập vỡ kính phía sau
Chiếc xe ô tô bị kẻ gian đập vỡ kính phía sau

Sau khi phát hiện vụ việc, chị Tú đã báo với bảo vệ và yêu cầu xem lại hình ảnh camera ở bãi đậu xe, thế nhưng không được phía siêu thị chấp thuận. Chị Tú tiếp tục tường trình vụ việc lên Công an phường 5, quận Gò Vấp để phía công an tiến hành kiểm tra hệ thống camera an ninh làm rõ vụ việc.

TP.HCM: Xế hộp hạng sang bị đập vỡ kính, lấy trộm tài sản khi đang đỗ trong bãi xe siêu thị

Nhiều người vẫn nghĩ rằng cửa kính ô tô rất cứng, khó có thể bị phá vỡ nên thường có thói quen bỏ lại đồ trong xe vì cho rằng thế là an toàn. Tuy nhiên, có không ít trường hợp đập vỡ kính ô tô để trộm tài sản đã diễn ra. Điển hình như vụ án đập 13 cửa kính ô tô và lấy cắp tổng tài sản lên tới 500 triệu đồng ở Vinh, Nghệ an do đối tượng Nguyễn Ngọc H. (34 tuổi) thực hiện. Hay như các vụ án xảy ra liên tục ở Bình Dương, khi chủ xe chỉ mới rời xe trong khoảng 10 phút, khi quay ra thấy kính xe bị đập vỡ. Hơn thế nữa, đối tượng bị trộm cắp phần lớn là phụ nữ, đậu xe ở lòng đường hoặc trong bãi xe của trường học để đón con.

Chủ một xưởng gara ôtô trên quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, kính xe hơi không "khó đập" như nhiều người nghĩ. Do bugi hoặc chíp bugi rất cứng nên gần đây nhiều đạo chích đã sử dụng làm công cụ phạm tội.


Một chiếc xe ô tô bị đập vỡ kính phía sau tại quân Cầu Giấy (Ảnh: Vnexpress)
Một chiếc xe ô tô bị đập vỡ kính phía sau tại quân Cầu Giấy (Ảnh: Vnexpress)

Thông thường khi ra tay, kẻ gian sẽ đập kính hai bên hoặc đằng sau vì khu vực này mỏng hơn kính phía trước, vị trí hành động cũng thuận lợi hơn. Chỉ mất tầm 3 đến 5 giây, chúng có thể thò tay vào trong xe để lấy đồ. "Một khi đạo chích có chủ đích thì khó loại kính xe nào “chống đỡ” được", người này nói.

Tại một số bang của nước Mỹ, mảnh vỡ sắc nhọn của bugi cũng được coi là vũ khí tiếp tay cho trộm cắp. Thậm chí nếu bị bắt tại bang California mà trong người mang theo các mảnh hoặc chíp bugi sẽ bị khép tội và sẽ bị phạt 1.000 USD hoặc ngồi tù 6 tháng.

Vì vậy, nếu cần dừng, đỗ ô tô tốt nhất bạn nên để chúng trong phạm vi được giám sát, có thể quan sát dễ dàng. Đặc biệt, không nên để các tài sản có giá trị trong xe, đề phòng kẻ gian lợi dụng.