Người con gái đi học trở về nhà lúc tối thì phát hiện căn nhà khoá cửa, gọi không mẹ trả lời nên mở cửa đi vào kiểm tra. Vừa đến nhà vệ sinh thì bàng hoàng phát hiện mẹ của mình đã tử vong với nhiều vết chém trên người.
Ngày 24/9, Công an huyện Bình Chánh đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM tiến hành điều tra làm rõ nghi án người phụ nữ bị sát hại trong khu vực huyện.
Theo đó, bà N.T.L. (SN 1969) và con gái ruột là chị V.T.B.T. (SN 1997, cùng ngụ quận Tân Phú, trú huyện Bình Chánh) sinh sống ở căn nhà không số ở ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Ngày 20/9,T. rời nhà đi học và bà L. ( mẹ chị T.) ở nhà 1 mình. Tối cùng ngày, khi T. trở về ngôi nhà thì cửa khoá trái, gọi cửa nhưng không thấy mẹ trả lời. T. mở cửa đi vào bên trong kiểm tra, vừa đến phòng vệ sinh thì T. hốt hoảng phát hiện người mẹ của mình nằm bất động với nhiều vết thương trên người nên hô hoán.
Người dân địa phương nghe tiếng hô chạy qua kiểm tra thì biết bà L. đã tử vong nên báo công an. Cơ quan Công an đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ việc.
Bước đầu, qua khám nghiệm thi thể bà L. có nhiều vết chém ở mặt, vai, tay…Tại hiện trường, căn nhà không có xáo trộn.
Theo tìm hiểu của phóng viên, một cán bộ điều tra tại khu vực vụ án cho biết, người phụ nữ này có thể đã bị sát hại. Hiện, Công an vẫn đang điều tra, truy xét, khoanh vùng đối tượng làm rõ vụ việc.