Người phụ nữ bị phạt vì đăng tin một vợ được lấy nhiều chồng

16:00 03/03/2021

Theo thông tin từ báo Lao Động, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị N. vào sáng ngày 3/3. Nguyên nhân là do chị đã chia sẻ nội dung không đúng sự thật, cho rằng một vợ có thể lấy nhiều chồng.

 
Cô gái đăng tin sai sự thật về chuyện một vợ lấy nhiều chồng. (Ảnh: Lao Động)
Cô gái đăng tin sai sự thật về chuyện một vợ lấy nhiều chồng. (Ảnh: Lao Động)

>> Bạn có biết: Tin cầu Rồng gãy đôi, nhiều người rơi xuống sông là tin đồn nhảm

Đăng tin sai sự thật bị phạt hành chính

Theo đó, ngày 2/3 chị N. đã chia sẻ một bài viết lên trang trang cá nhân với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới". Nội dung này do N. đăng tải được xác định là trái với luật pháp hiện hành của Việt Nam.

Theo đó, người này đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Chị N. bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu phải gỡ bài trên trang cá nhân và đăng tải thông tin đính chính.

 
Người này bị xử phạt 5 triệu đồng. (Ảnh: Lao Động)
Người này bị xử phạt 5 triệu đồng. (Ảnh: Lao Động)

 
Bài đăng đính chính của chủ tài khoản. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đính chính của chủ tài khoản. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Người đàn ông phát tán thông tin Đà Lạt có tuyết rơi, công an đang tiến hành xử lý

Cộng đồng mạng chỉ trích

Việc đưa tin sai sự thật khiến cư dân mạng không khỏi phẫn nộ. Họ cho rằng, một vợ một chồng là cần thiết để đảm bảo hạnh phúc gia đình, không nên đưa những thông tin sai lệch lên mạng xã hội như vậy.

Ngoài ra, nhiều người đã chỉ trích chị N. vì không biết rút kinh nghiệm bởi trước đó đã có nhiều trường hợp bị phạt do đăng tải thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật lên Facebook. Qua đây, mọi người cũng mong mỗi cá nhân đều biết cách quản lý trang cá nhân, kiểm soát thông tin cẩn thận hơn.

 
Cư dân mạng chỉ trích hành vi sai trái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng chỉ trích hành vi sai trái. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: 5 người tung tin kết hôn sau 30 tuổi phải nộp tiền phạt đã bị xử lý

Đây được xem là bài học lớn không chỉ đối với chị N. mà còn với mỗi cá nhân khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội. Hiện tại, chị N. đã đăng tin đính chính, xin lỗi vì đưa nội dung sai sự thật. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp này hãy chia sẻ ngay nhé.

ĐĂNG TIN SAI SỰ THẬT NỮ CÔNG NHÂN BỊ PHẠT 5 TRIỆU ĐỒNG

Chị T. đã dùng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải thông tin và ảnh về Covid-19 không đúng sự thật.

Sau khi xác minh điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được chủ của người đăng thông tin và mời về trụ sở để làm việc.

Tại đây chị T. thừa nhận mục đích đăng bài là cảnh báo mọi người. Bài viết đã có 3 lượt bình luận, 3 lượt chia sẻ và 10 like.

Sau đó chị T. đã gỡ bỏ bài viết đồng thời đăng bài đính chính và hứa không tái phạm. Chị bị phạt hành chính 5 triệu đồng.

Xem chi tiết tại đây.