Người phụ nữ kể lại trải nghiệm kinh hoàng mất đi 1 bên mắt chỉ vì đeo kính áp tròng

08/12/2018, 10:00 GMT+07:00

Một người phụ nữ ở Bỉ đã không may bị mù mắt sau khi kí sinh trùng lọt vào mắt trong khi tắm.

Theo đó, cô Petra van Kalmthout đã công khai câu chuyện buồn của bản thân từ 3 năm về trước như một lời cảnh tỉnh dành cho tất cả những ai đang dùng kính áp tròng để phòng tránh những chuyện rủi ro xảy ra.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi người phụ nữ sử dụng kính áp tròng trong chuyến đi nghỉ dưỡng trên thuyền của mình. Khoảng thời gian đó, cô Petra đã có lần tắm nhưng lại không tháo kính áp tròng ra khỏi mắt.


Người phụ nữ kể lại về trải nghiệm kinh hoàng của mình 
Người phụ nữ kể lại về trải nghiệm kinh hoàng của mình 

Kể lại về trải nghiệm kinh hoàng này, cô Petra cho hay: "Tôi trở lại vào hôm thứ Bảy kể từ ngày nghỉ lễ. Hôm ấy tôi có một bữa tiệc phải tham dự, và vào buổi tối thì tôi cảm thấy hơi nhức ở mắt. Ngay sau đó, tôi đã nhanh chóng tháo kính áp tròng ra và ném nó đi. Tuy nhiên, sang ngày hôm sau mắt tôi thậm chí còn bị đỏ hơn và đau hơn ngày hôm trước".

Thấy vậy, người phụ nữ đã nhanh chóng tới gặp bác sĩ của mình và một vài bác sĩ về mắt khác. Sau khi khám qua, họ đã kê toa cho cô Petra một vài lọ thuốc nhỏ mắt và kem bôi để làm dịu cơn đau nhức trong mắt của cô.


Tắm nhưng không tháo kính áp tròng, người phụ nữ bị kí sinh trùng làm kén trong mắt 
Tắm nhưng không tháo kính áp tròng, người phụ nữ bị kí sinh trùng làm kén trong mắt 

Tuy nhiên, các loại thuốc dường như đều không phát huy hiệu quả với người phụ nữ. Cô Petra đã tới bệnh viện đại học Antwerp, nơi các bác sĩ phát hiện có kí sinh trùng ở trong giác mạc mắt phải của cô. Thời điểm được phát hiện, người phụ nữ hầu như đã mất toàn bộ thị lực, và những cơn đau trong mắt khiến cô không có lúc nào thoải mái.

Sau khi khám, các bác sĩ phát hiện ra thủ phạm chính là một loại kí sinh trùng có tên là acanthamoeba. Thực chất, loài kí sinh này không phải là loại quá nguy hiểm, trừ khi nó bị kẹt giữa thấu kính xiếp xúc với giác mạc của mắt.


Kết quả là cô Petra đã phải trải qua một ca phẫu thuật để loại bỏ mắt phải 
Kết quả là cô Petra đã phải trải qua một ca phẫu thuật để loại bỏ mắt phải 

Theo đó, kí sinh trùng đã ẩn mình trong một cái kén trên giác mạc và làm ảnh hưởng tới toàn bộ thị lực của cô Petra. Thông thường, một loại thuốc nhỏ mắt có chứa chất Clo có thể nhanh chóng tiêu diệt kí sinh trùng này, tuy nhiên khi cô Petra biết đến loại thuốc này thì mọi chuyện đã quá muộn.

Sau 2 ca phẫu thuật thất bại để giải cứu đôi mắt, người phụ nữ đã phải trải qua một ca phẫu thuật khó khăn khác để loại bỏ một bên mắt phải.


Hiện nay một bên mắt của người phụ nữ là mắt giả
Hiện nay một bên mắt của người phụ nữ là mắt giả

Nói về điều này, người phụ nữ cho biết: "Khi một bên mắt phải của tôi được loại bỏ, mọi sự đau đớn đều chấm dứt. Thế nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải sống quãng đời còn lại với một miếng che mắt".

Rất may mắn là trong thời gian gần đây, cô Petra đã nhận được một con mắt giả và không cần phải đeo miếng che mắt nữa. Tuy nhiên, cô vẫn sẽ phải chịu cảnh mù mắt phải trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Nguồn: The Sun