Người phụ nữ suýt mất đôi bàn tay chỉ vì thói quen chủ quan mà nhiều người đang mắc phải

19/12/2018, 11:00 GMT+07:00

Chỉ vì chủ quan với vết thương nhỏ ở tay, người phụ nữ Trung Quốc đã suýt mất đi cả hai bàn tay của mình. 

Theo đó, sự việc hi hữu này xảy ra với người phụ nữ có tên Zhang, 53 tuổi và sống tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Được biết, người phụ nữ đã bị một vết thương nhỏ ở tay khi làm việc nhà, tuy nhiên do nghĩ nó không có gì đáng lo ngại nên bà không tới bác sĩ kiểm tra mà chờ nó tự lành.

2 ngày sau, người phụ nữ bỗng tá hỏa khi phát hiện phần xung quanh vết thương bị bầm nghiêm trọng. Không những thế, vết bầm còn có xu hướng ngày càng lan rộng ra khắp các ngón tay.


Bàn tay người phụ nữ Trung Quốc biến thành màu đen sau 2 ngày chỉ vì một vết thương nhỏ 
Bàn tay người phụ nữ Trung Quốc biến thành màu đen sau 2 ngày chỉ vì một vết thương nhỏ 

Sau khi bầm tím, toàn bộ bàn tay trái (trừ ngón tay cái) và bàn tay phải (trừ ngón tay út) của bà Zhang đều biến thành màu đen hết. Quá sợ hãi, người phụ nữ ngay lập tức đi tới bệnh viện để khám chữa. Tại đây, các bác sĩ cho biết bà đã bị hoại tử 8 ngón tay.

Không chỉ biến thành màu đen, các ngón tay của bà Zhang còn bị khô, gây ngứa ngáy, đau đớn và dần bị tê cứng.

Rất  may là nhờ được chữa trị kịp thời tại bệnh viện, triệu chứng hoại tử ở ngón tay của người phụ nữ đã dần được khắc phục. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng đưa ra lời cảnh báo bất cứ ai cũng không nên chủ quan với những vết thương kiểu như vậy.


Quá sợ hãi, người phụ nữ đã lập tức tới bệnh viện để điều trị 
Quá sợ hãi, người phụ nữ đã lập tức tới bệnh viện để điều trị 

Hoại tử là tình trạng khi các mô trong cơ thể bị chết. Hoại tử thường được gây ra bởi các bệnh tiềm ẩn, chấn thương hoặc nhiễm trùng. Các bộ phận thường dễ bị hoại tử nhất bao gồm ngón tay, ngón chân, bàn tay và bàn chân. Tuy nhiên, hoại tử cũng có thể xảy ra ở bên trong cơ thể, phá hủy nội tạng và các cơ của con người.

Nguồn: Mirror