Người phụ nữ bị hành hung vì nhắc nhở người khác đeo khẩu trang

29/07/2020, 21:20 GMT+07:00

Tới chiều tối ngày hôm nay (29/7), Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca bệnh lên tới 450 trường hợp. Trước tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng ngày càng phức tạp như hiện nay thì ý thức phòng tránh dịch chính là thứ mà người dân cần trang bị cho bản thân mình.

Đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh sức khoẻ của bản thân vừa là giúp bản thân phòng bệnh, vừa giúp những người xung quanh tránh được những mối nguy hiểm tương tự.

 
Đeo khẩu trang chính là biện pháp hữu hiệu phòng tránh dịch Covid. (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)
Đeo khẩu trang chính là biện pháp hữu hiệu phòng tránh dịch Covid. (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)

>>>Có thể bạn chưa biết: TP.HCM tiếp nhận hơn 18.000 người từ Đà Nẵng trong 3 ngày

Nhắc nhở đeo khẩu trang, người phụ nữ bị hành hung

Vụ việc này xảy ra tại chung cư trên đường Hồng Hà (P.9, Q. Phú Nhuận, TPHCM) vào khoảng từ lúc 22 giờ tối ngày 28/7. Trao đổi với phóng viên báo Thanh Niên vào chiều ngày 29/7, đại diện Ban quản lý chung cư cho biết, một người đàn ông ngoài 38 tuổi sống tại một trong những căn hộ ở chung cư có sử dụng thang máy nhưng không hề đeo khẩu trang.

Thấy vậy, chị Nh. - một thành viên trong ban quản trị chung cư đã lên tiếng nhắc nhở người đàn ông đó đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ sức khoẻ cả cộng đồng. Thế nhưng thay vì hợp tác, đeo khẩu trang ngay khi được nhắc thì người đàn ông này lại lớn tiếng với chị Nh.. Cả hai bắt đầu tranh cãi, bất ngờ người đàn ông đã có những hành động không đúng mực với chị Nh., thậm chí còn lấy chai cồn để rửa tay rồi xịt vào miệng chị Nh.

 
Toà chung cư xảy ra vụ việc. (Ảnh: Trần Kha)
Toà chung cư xảy ra vụ việc. (Ảnh: Trần Kha)

>>>Đọc thêm: Hà Nội: Tạm dừng tham quan, du lịch đến vùng có dịch Covid-19

Nạn nhân được đưa vào viện, chẩn đoán bị bỏng giác mạc

Sau đó người đàn ông này bước ra thang máy và bỏ đi mất, để lại chị Nh. đang khóc lên vì hoảng loạn do nước cồn rửa tay bắn vào mắt. Mọi người trong chung cư khi đó đã nhanh chóng đưa chị tới bệnh viện để kiểm tra.

Ngay trong đêm đó, ban quản lý chung cư đã phối hợp cùng với Công an P.9 đã làm việc cùng với các bên liên quan. Camera cũng được trích xuất để làm rõ vụ việc này. Đại diện ban quản lý cho biết: "Khi công an đến, người đàn ông không hợp tác. Riêng chị Nh. được đưa đi bệnh viện, ban đầu bác sĩ chẩn đoán nạn nhân bị bỏng giác mạc".

Trước đó vào chiều cùng ngày, chị Nh. đã trao đổi qua điện thoại và cho biết mình đang ở bệnh viện để thăm khám. Ngoài ra một lãnh đạo tại UBND P.9 cũng xác nhận vụ việc trên có xảy ra. Công an sau đó đã nhanh chóng lập hồ sơ để làm rõ vụ việc. Tới khi có kết quả chính xác, UBND sẽ đưa ra thông tin cụ thể.

 
Tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân không nên chủ quan. (Ảnh minh hoạ - VTV24)
Tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân không nên chủ quan. (Ảnh minh hoạ - VTV24)

>>>Xem thêm: Thêm 4 ca mắc Covid-19: Việt Nam có 450 ca bệnh

Trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp như hiện nay, tốt nhất mỗi người dân nên có ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng. Có như vậy dịch bệnh mới được đẩy lùi và công tác "quét sạch" Covid-19 ở Việt Nam mới có thể diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Ý thức bảo vệ bản thân là điều quan trọng nhất lúc này khi dịch bệnh đang có chiều hướng phát triển ngày càng tệ đi. Ngoài việc đeo khẩu trang, mỗi người dân nên ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, rửa tay chống khuẩn theo đúng chỉ dẫn của Bộ y tế. 

Trước tình hình ở Việt Nam hiện tại, trong cộng đồng Ohman.vn có một mem lo lắng:

"Một người bị nhiễm virus Covid-19, nếu tôi đi qua họ thì có khả năng bị lây nhiễm không?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI