Người phụ nữ bị điện giật khi đang chạy trên máy tập ở phòng gym

08:45 12/05/2020

Bước vào giai đoạn mùa hè mà nhất là sau khi một số nơi đã nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người đã tìm đến các phòng tập gym để rèn luyện sức khỏe. Trong đấy việc tập với máy chạy là điều mà hầu hết người nào đến phòng gym cũng sử dụng.

Và chắc chẳng ai ngờ rằng một chiếc máy rất bình thường lại có thể gây ra mối nguy hiểm gì. Tuy nhiên, một người phụ nữ ở Trung Quốc mới đây đã bị điện giật khi đang sử dụng nó.

 
Cô Chung đang sử dụng máy chạy bộ thì bị điện giật. Ảnh: Chụp màn hình
Cô Chung đang sử dụng máy chạy bộ thì bị điện giật. Ảnh: Chụp màn hình

Cảm thấy cơ thể bị tê liệt vì điện giật

Ngày 11/5, theo QQ đưa tin, một phụ nữ họ Chung (30 tuổi) đến từ Hàng Châu, Trung Quốc đã gặp phải tai nạn khi đang tập máy chạy bộ trong phòng gym. Theo đó, cô đã bất ngờ bị điện giật và toàn cơ thể tê liệt trong 3-4 giây mà theo lời của cô Chung là “giống như sắp chết”.

 
Vị trí chiếc máy tập gây ra sự cố trên. Ảnh: Dushikuaibao
Vị trí chiếc máy tập gây ra sự cố trên. Ảnh: Dushikuaibao

Cũng theo trang tin này thì cô Chung đã là thành viên quen thuộc của phòng tập này từ năm 2017. Cô cũng thường xuyên sử dụng máy tập chạy ở đây nhưng lần đầu tiên gặp sự việc phát sinh bị điện giật như thế này.

Rất may mắn là việc bị giật không gây tổn hại gì đến sức khỏe của cô. Thế nhưng vì tâm lý bị ảnh hưởng do quá sợ hãi, cô Chung yêu cầu ban quản lý phòng tập gym phải có sự bồi thường thỏa đáng cho cô.

>> Xem thêm: Bị tĩnh điện, cô gái trẻ phải đeo găng tay cao su 24/7

Nguyên nhân cụ thể được tiết lộ

Sự việc trên được ghi nhận xảy ra vào tối ngày 28/4 khi cô Chung đến phòng gym và tập như thường lệ. Sau khi khởi động giãn cơ, cô đã bắt đầu cho máy chạy và tập như bình thường. Tuy nhiên chỉ khoảng 10 giây sau, tay cô Chung vô tình chạm vào lớp hợp kim nhôm trên tay nắm và bất ngờ cảm nhận được một dòng điện mạnh chạy qua cơ thể.

 
Nguyên nhân ban đầu được chỉ ra là do cô Chung đã chạm phải tấm hợp kim nhôm trên tay vịn. Ảnh: QQ
Nguyên nhân ban đầu được chỉ ra là do cô Chung đã chạm phải tấm hợp kim nhôm trên tay vịn. Ảnh: QQ

Trang QQ trích lại lời chia sẻ của cô Chung: “Tôi cảm thấy giống như sắp chết lúc bị sốc điện. Tôi không thể rút tay ra khỏi chỗ vịn. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng 3-4 giây. Tôi đã gọi huấn luyện viên nam đến để được giúp đỡ nhưng anh ta nhìn tôi rồi chẳng nói gì. Tôi mất một lúc để đi lại bình thường và cảm thấy sợ hãi. Trên tay tôi lúc đó xuất hiện 4 vết mụn nước hậu quả do cú sốc điện để lại”.

>> Đừng bỏ lỡ: Những tác dụng phụ khi tập gym

Phòng gym cho dừng hoạt động máy chạy bộ

Sau sự việc trên, báo chí Trung Quốc đã liên hệ với người phụ trách của phòng tập để đi tìm lời giải thích. Họ cho biết toàn bộ máy chạy đều được nhập từ Mỹ, hoạt động từ khi mở phòng gym 2-3 năm nay chưa gặp vấn đề gì.

 
Toàn bộ máy tập chạy ở phòng gym này đều đã bị dừng hoạt động. Ảnh: Dushikuaibao
Toàn bộ máy tập chạy ở phòng gym này đều đã bị dừng hoạt động. Ảnh: Dushikuaibao

Tuy nhiên vì đã xảy ra sự cố trên, họ đã cho tạm ngừng hoạt động của toàn bộ máy chạy để bảo trì. Ban quản lý phòng tập cho biết sẽ nhờ tới Cơ quan Giám sát thị trường để kiểm tra và nếu đúng do máy có vấn đề thì họ sẽ chịu trách nhiệm.

 
Ban quản lý phòng gym cho biết sẽ nhờ đến bên thứ 3 để giám định độ an toàn của máy tập. Ảnh: Dushikuaibao
Ban quản lý phòng gym cho biết sẽ nhờ đến bên thứ 3 để giám định độ an toàn của máy tập. Ảnh: Dushikuaibao

Về phía cô Chung, cô cũng đã báo cảnh sát ngay sau khi gặp vấn đề. Đồng thời, cô nói rằng vẫn sẽ tiếp tục các thủ tục pháp lý để bảo đảm quyền lợi cá nhân của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Đi tập gym sai cách, cô gái trẻ bị dứt cơ bụng

Sự cố hi hữu này đã khiến cho không ít người lo lắng về chất lượng của trang thiết bị tại phòng tập gym mình đang tham gia. Dù chưa kết luận được nguyên nhân song đây cũng có thể là bài học để ban quản lý các phòng tập cẩn thận hơn trong việc bảo trì các dụng cụ, máy móc mình sở hữu.

Bạn nghĩ sao về sự cố trên, hãy bình luận tại YAN Netizen nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức tại YAN!

Thông tin từ: QQ   

“NỔ TUNG” VÒNG 3 KHI ĐANG TẬP GYM VÌ DAO KÉO QUÁ ĐÀ

Một sự cố khá hi hữu khác đến với người đi tập gym đó là một cô gái bị “nổ tung” vòng 3 vì không chịu được áp lực trong quá trình luyện tập.

Được biết sự việc xảy ra khi cô gái này đang thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống khiến cho túi độn vòng 3 của cô bị vỡ ra gây tiếng nổ lớn.

Người này đã rơi vào trạng thái hôn mê ngay sau đó và vòng 3 của cô thì biến dạng sau khi xảy ra sự cố trên.

Các nhân viên cứu hộ đã xuất hiện rồi đưa cô đến bệnh viện gần nhất. Những người có mặt tại đó thì không khỏi ngạc nhiên và hoảng sợ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!