Người phụ nữ bị dây diều gây vết thương, kéo lê 2m rồi ngã xuống đường

11:20 22/03/2021

Theo VNExpress, một người phụ nữ chạy xe máy ngang Đại lộ Vòng Cung, quận 2, bị sợi dây diều vướng ngang cổ, kéo khoảng 2 mét rồi ngã xuống đường. 

Cụ thể, người bất ngờ gặp nạn là chị N. (32 tuổi). Vết thương trên cổ chị N. dài khoảng 12 cm gây chảy máu, khó thở, cảm giác rất đau rát. Ngoài ra, chị N. còn bị bong gân, trầy xước tay chân do ngã xe máy. Nói thêm về sự cố của mình, chị N. cho biết: "Tôi bị kéo lê từ sát lề ra giữa đường xe chạy, may mắn lúc đó đường vắng, không có ôtô chạy ngang."

 
Vết thương trên cổ chị N. (Ảnh: VNExpress)
Vết thương trên cổ chị N. (Ảnh: VNExpress)

Do là nhân viên y tế nên chị N. sau đó đã tự băng bó, xử lý vết thương. Đến ngày 21/3, sau một tuần gặp nạn, vết thương của chị N. vẫn chưa lành hẳn, khả năng sẽ để sẹo dài ở cổ. Theo chị N. cho biết, trước đây, chị cũng thường xuyên chạy qua khu vực người dân thả diều hai bên đường, từng bị dây diều rơi xuống làm rách áo. Chị nói: "Mỗi lần qua các khu thả diều, tôi thường chạy xe chậm vì sợ."

 
Việc thả diều gần đường lộ có thể gây nguy hiểm. (Ảnh: VTC)
Việc thả diều gần đường lộ có thể gây nguy hiểm. (Ảnh: VTC)

Thực tế trước đó, có không ít sự cố xảy đến với người điều khiển phương tiện giao thông do vướng phải dây diều. Khoảng tháng 7 năm ngoái, người đàn ông 56 tuổi khi phóng xe máy qua khu vực thả diều đã bị dây diều vướng vào cổ, dây cắt ngang làm đứt hoàn toàn khí quản. Người này sau đó được đưa đi cấp cứu, bác sĩ tiến hành khâu nối lại các vị trí bị thương. Ở trường hợp này, nếu tổn thương sâu hơn vài mm, trúng động mạch cảnh, bệnh nhân có thể nguy hiểm đến tính mạng. 

Ngoài ra, một trường hợp khác xảy ra vào khoảng tháng 10/2020. Khi đó, một người đàn ông 32 tuổi, đi xe máy buổi đêm vướng vào sợi dây diều đang được thả bên đường.

Sự cố khiến mi trên mắt trái của người này gần đứt rời, đồng thời rách vách hốc mắt... Nạn nhân cho biết, do trời tối, dây diều bằng cước trong nên anh không nhìn thấy. Chiếc diều lúc đó không có người giữ mà được thả bay tự do vắt ngang đường.

 
Diều bị mắc trên cột điện gây nguy hiểm. (Ảnh: Người Lao Động)
Diều bị mắc trên cột điện gây nguy hiểm. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước những vụ tai nạn liên quan đến dây diều, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, tỏ rõ lo lắng cho người tham gia giao thông. Theo họ, người điều khiển phương tiện giao thông giờ ngoài chú ý va chạm trên đường còn phải canh coi có dây diều hay không. Không ít ý kiến cho rằng để đảm bảo an toàn, cần có khu vực quy định được phép thả diều, người chơi diều chỉ được phép thả ở đó và không được ra sát đường lộ thả.

 
Cần thả diều đúng chỗ. (Ảnh: VietNamNet)
Cần thả diều đúng chỗ. (Ảnh: VietNamNet)

Trên thực tế, đã có rất nhiều khuyến cáo được đưa ra, cho rằng người dân không nên thả diều gần đường lộ. Dù vậy, một số người dân vì không để ý hoặc quên mất điều này nên vẫn thả diều thoải mái, bất chấp gây nguy hiểm cho người đi đường. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THẢ DIỀU CẦN ĐÚNG NƠI ĐÚNG CHỖ

Theo các chuyên gia khuyến cáo, người dân không thả diều gần khu vực đường quốc lộ, cao tốc, tránh nguy hiểm cho người lưu thông qua lại. Không thả diều gần trạm điện, đường điện cao thế vì dễ gây chập cháy, điện giật nguy hiểm. Việc thả diều không đúng chỗ có thể gây nhiều hậu quả, như khi diều vướng dây điện tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nếu nhẹ thì bị bỏng, thương tích, còn nặng thì khó bảo toàn được tính mạng…

Tại khoản 3, Ðiều 4, Nghị định 14/2014/NÐ-CP ngày 26-2-2014 quy định chi tiết thi hành Luật Ðiện lực về an toàn điện đã nêu rõ: Cấm thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp có khả năng gây sự cố lưới điện. Nếu không tuân thủ, người thả có thể bị xử phạt hành chính từ 1-5 triệu đồng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!