Bị đánh bầm dập vì nghi bắt cóc trẻ em, thực ra đây chỉ là một người bán tăm dạo

18:29 23/07/2017

Liên quan đến sự việc hai người phụ nữ bị đánh đập dã man vì nghi bắt cóc trẻ con tại Sóc Sơn (Hà Nội), ngày 23/7 chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sóc Sơn để ghi nhận sự việc.

Đến thời điểm hiện tại, bà Lê Thị Bẩy (SN 1977, ở Mỹ Đức, Hà Nội) vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn, thâm tím mặt mũi, người phù nề. Kể lại câu chuyện xảy ra với mình, bà Bẩy vừa khóc vừa nói: “Tôi tưởng mình không còn được gặp 3 đứa con nữa”.

Theo lời kể của bà Bẩy, bà bắt đầu công việc đi bán tăm được 3 ngày nay. Hai ngày trước bà bán ở khu vực Hà Đông. Đến ngày 22/7, bà đi xe bus số 07 dự định lên sân bay Nội Bài vừa bán tăm, vừa xem máy bay. Bà thật thà cho biết mình chưa được nhìn thấy máy bay ngoài đời thực bao giờ.

Tuy nhiên, khi đi lên xe, bà được nhiều người khuyên rằng ngoài sân bay không ai mua tăm cả, nên bà đã xuống ở khu vực Sóc Sơn, đi bộ dọc đường để bán. “Khi xuống bến xe bus, ngồi quán nước thấy có 1 người phụ nữ cũng đi bán tăm như mình, nên hai chị em làm quen và cùng nhau đi bán, chứ thực tế tôi không quen chị ấy từ trước”, bà Bảy kể về chuyện đi chung với một phụ nữ khác.


Bà Bẩy đau khổ kể lại câu chuyện kinh hoàng vừa xảy ra.
Bà Bẩy đau khổ kể lại câu chuyện kinh hoàng vừa xảy ra.


Bà Bẩy bị nhiều người dân quây đánh vì nghi là đối tượng bắt cóc trẻ em.
Bà Bẩy bị nhiều người dân quây đánh vì nghi là đối tượng bắt cóc trẻ em.

Nhớ lại giây phút mọi người hiểu lầm bắt cóc trẻ con và hành hung, bà Bẩy vừa khóc vừa kể: “Lúc đó khoảng hơn 10 giờ, tôi qua một ngôi nhà xây thấy cửa ngoài thì đóng, cửa trong thì mở, bên trong có cháu bé đang chơi ở sân. Thấy vậy, tôi vào hỏi cháu là có người lớn ở nhà không để mời mua tăm".

"Trong lúc đợi thì có một người phụ nữ đi xe máy tới đậu trước nhà và nghi ngờ tôi có ý định dụ dỗ, bắt cóc trẻ em. Tôi khẳng định mình chỉ buôn bán chứ không có ý đồ xấu. Sau đó, tôi tiếp tục đi qua mấy ngõ bên cạnh để bán", bà Bẩy kể.

Đến khoảng 11 giờ trưa, bà Bẩy cho hay người phụ nữ đi xe máy lúc nãy chở thêm một người nữa tới để chặn bà lại và tiếp tục khăng khăng bà định bắt cóc trẻ con. Sau đó, bà ra bến xe buýt để bắt xe đi về. Khi chuẩn bị lên xe thì một người đàn ông không cho bà đi và hét lớn: "Mày định bắt cóc trẻ em à?".  

"Tôi giải thích một lần nữa nhưng họ không nghe và xúm vào đánh tôi. Dù tôi van xin hết mức nhưng họ vẫn không buông tha. Họ đấm rồi đá vào mặt tôi, rồi lấy cả cái ghế ở quan nước đập vào đầu tôi", bà nhớ lại trong bàng hoàng.

Theo bà Bẩy, khi công an đến, dù họ đã cố gắng quây vòng tròn để bảo vệ hai người, nhưng cũng không cản được những người dân trong cơn phẫn nộ. “Khi được công an cho lên thùng xe, đưa về đồn Phủ Lỗ tôi hoảng loạn không biết gì nữa", người phụ nữ này nói. Sau đó, bà được lực lượng chức năng chuyển vào viện để chụp X-quang cũng như chăm sóc vết thương.


Bà Bẩy được các bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện đa khoa huyện Sóc Sơn.
Bà Bẩy được các bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện đa khoa huyện Sóc Sơn.

Cho đến bây giờ, bà Bẩy vẫn luôn miệng kêu oan ức và mong muốn các cơ quan chức năng minh oan cho mình.

Riêng về vấn đề trong túi có lá bùa và giấy tờ liên quan đến buôn bán nội tạng mà trên mạng xã hội chia sẻ, bà Bẩy giải thích: “Đúng là chị đi cùng em trong cặp có lá bùa, nhưng đó là bùa may mắn bình an chị ấy luôn mang theo bên người. Còn khi công an kiểm tra, trong cặp tôi chỉ có giấy giới thiệu, sổ ghi tên và những gói tăm, chứ không còn gì nữa”.

Khi được hỏi về việc, liệu có còn tiếp tục công việc đi bán tăm không bà Bẩy vừa gạt nước mắt vừa trả lời: “Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng, tôi không bao giờ dám làm công việc như thế này nữa. Chẳng qua cũng chỉ vì muốn kiếm thêm chút tiền mua quần áo mới cho con vào đầu năm học, mà nên cơ sự này”

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo BV Đa khoa huyện Sóc Sơn cho biết, hiện sức khỏe bệnh nhân Lê Thị Bẩy không còn nguy kịch, bà chỉ bị đa chấn thương phần mềm. “Chúng tôi sẽ theo dõi thêm và đang nghĩ đến khả năng chuyển bệnh nhân về bệnh viện gần nhà nhất để tiện chăm sóc”, vị lãnh đạo này nói.