Chán ghét vòng 1 "xuống cấp", chảy xệ, người phụ nữ dùng dao rọc giấy tự tháo silicon trong ngực

26/04/2018, 07:30 GMT+07:00

Người phụ nữ đã khiến nhiều người bất ngờ khi khéo léo lấy được 2 túi silicon trong ngực ra chỉ bằng một con dao rọc giấy.

Mới đây, một người phụ nữ ở Anh đã thực hiện một hành động khiến cho nhiều người nghe xong phải rùng mình, đó là sử dụng dao rọc giấy để tự tháo hai miếng silicon đặt trong ngực. Lí giải cho hành động này, người phụ nữ cho biết vì cô không có đủ tiền chi trả cho ca phẫu thuật tháo bỏ túi silicon trước ngực.

Được biết, vào năm 2004, Tonia Rossington đến từ Skegness, Lincolnshire, Anh đã thực hiện một ca phẫu thuật nâng ngực, khiến cho kích thước vòng 1 của cô tăng từ 95 cm lên tới 103 cm. Ca phẫu thuật diễn ra ở Bỉ khi ấy đã khiến cho người phụ nữ cảm thấy tự tin hơn nhiều với vòng 1 của mình. 


Chị Tonia mặc dù không hài lòng về vòng 1 của mình nhưng lại không có đủ tiền để thực hiện thủ thuật tháo bỏ túi silicon trước ngực
Chị Tonia mặc dù không hài lòng về vòng 1 của mình nhưng lại không có đủ tiền để thực hiện thủ thuật tháo bỏ túi silicon trước ngực

Tuy nhiên, chỉ vài năm sau thì bộ ngực bắt đầu bị "xuống cấp" và chảy xệ trông rất mất thẩm mỹ, khiến cho chính Tonia cũng cảm thấy chán ghét vòng 1 của mình. Cô luôn có suy nghĩ rằng mình không thể sống cả quãng đời còn lại với bộ ngực xấu xí như vậy.

Người phụ nữ thậm chí đã viết thư cho một vị bác sĩ, chia sẻ rằng việc phẫu thuật ngực trước đây đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tinh thần của mình. Cô cũng nhắc đến việc có thể tự mình sẽ cắt bỏ túi silicon kia tại nhà trong bức thư.

Cô cũng chia sẻ thêm: "Tôi đã có ý định tháo bỏ phần silicon từ khá lâu, bởi tôi cảm thấy nó thật xấu xí. Hàng ngày, tôi để dành tiền vào trong một chiếc lọ nhỏ, tuy nhiên, khoản tiền ấy chẳng thấm tháp vào đâu so với chi phí phẫu thuật lên tới 3000 bảng Anh (tương đương khoảng 95 triệu đồng)".

Người phụ nữ bạo gan đã quyết định sẽ "tự xử" 2 túi silicon ngay tại nhàNgười phụ nữ bạo gan đã quyết định sẽ "tự xử" 2 túi silicon ngay tại nhà

Cơ quan Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) cũng hỗ trợ thực hiện phẫu thuật miễn phí, nhưng chỉ dành cho các trường hợp nghiêm trọng, ví dụ như ngực bị vỡ trong quá trình cấy ghép hoặc để lại sẹo quá nhiều. Tuy nhiên, các bệnh nhân như vậy phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt được làm phẫu thuật. Và Tonia không thể kiên nhẫn chờ đến lượt mình.

Người mẹ 3 con cho biết cô đã tham khảo rất nhiều thông tin ở trên mạng và biết rằng trong thực tế đã có một người phụ nữ đã làm như vậy. Đó là bà Marlene Hooker, đã tự dùng dao lấy miếng silicon ra khỏi ngực mình, tuy nhiên bà đã phải tới cầu cứu bác sĩ ngay khi kéo được một phần của miếng độn ngực ra ngoài.

Sau khi tìm kiếm các thông tin trên mạng, Tonia đã mua một con dao rọc giấy mới, cùng với đó là nước sát trùng và "tự xử" khi chồng và các con vắng nhà.

Nhớ lại về quá trình "tự xử" để kéo 2 miếng silicon trong ngực ra, chị Tonia cho biết: "Ban đầu, tôi đứng trước gương và nghĩ rằng mình nên cắt một chút ở da để xem nó sẽ đau tới mức nào. Tôi đặt đá lạnh lên vết sẹo để lại từ lần phẫu thuật trước, rồi giữ nó ở đó trong vòng 5 phút. Cho tới khi không có cảm giác gì nữa, tôi mới dùng dao rạch một vết nhỏ ngay tại chỗ vết sẹo cũ. Thật tuyệt là tôi không hề cảm thấy đau đớn gì cả."


Vết sẹo để lại sau khi tháo bỏ miếng độn ngực
Vết sẹo để lại sau khi tháo bỏ miếng độn ngực

Trong quá trình tự phẫu thuật cho mình, người phụ nữ đã rất cẩn thận, để dao không chạm vào bất cứu tĩnh mạch hay động mạch chính nào. Chị từ từ tháo được miếng độn ngực ra, và sau khi hoàn thành ở cả hai bên ngực, chị mới lái xe tới bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra và băng vết thương lại. Người mẹ 3 con cũng được bác sĩ cho xuất viện chỉ vài giờ sau đó mà không cần phải khâu vết thương.


Con dao được người phụ nữ dùng để rạch ngực mình ra
Con dao được người phụ nữ dùng để rạch ngực mình ra

Bác sĩ Naveen Cavale, đến từ Hiệp hội các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ bày tỏ ý kiến cho rằng người phụ nữ quả là cực kì may mắn, bởi không phải ai cũng có thể thành công khi tự mình làm như vậy. Hầu hết mọi người đều thất bại bởi thủ thuật này có nguy cơ gây nhiễm trùng rất lớn, thêm vào đó là việc bạn sẽ vô tình rạch trúng vào động mạch mà không biết.

Đưa ra lí giải cho việc người phụ nữ không cảm thấy đau đớn khi rạch trên da và tháo túi ngực, bác sĩ Cavale cho biết rằng có thể do ca phẫu thuật 14 năm trước đã ảnh hưởng tới các dây thần kinh trên ngực, vì vậy mà Tonia không có cảm giác đau đớn.

Sau khi trở về an toàn từ bệnh viện, người phụ nữ 49 tuổi chia sẻ: "Giờ đây, bộ ngực tôi không được đẹp, với phần da bị nhăn nheo. Tuy nhiên, tôi sẽ không bao giờ đi sửa ngực nữa, bởi đó là điều sai lầm nhất mà tôi đã từng làm".

Nguồn: Mirror