Người phụ nhặt ve chai đem trả lại hơn một cây vàng nhặt được

20/11/2020, 21:30 GMT+07:00

Người nhà vô tình đem vứt 1,4 cây vàng của chị T.T.T sống tại huyện Hóc Môn, TP.HCM khiến chị lo lắng và không ngừng tìm kiếm.

Và may mắn đã mỉm cười với chị T. khi số vàng trên được một người tốt nhặt được và đem trả hoàn toàn nguyên vẹn.

 
Chị K., người phụ nữ nhặt ve chai đã đem trả lại toàn bộ số vàng mình nhặt được. (Ảnh: Dân Trí)
Chị K., người phụ nữ nhặt ve chai đã đem trả lại toàn bộ số vàng mình nhặt được. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Nhân viên vệ sinh nhặt được tiền khủng và trả cho người bị rơi

Sốt sắng tìm người nhặt vàng

Chiều ngày 19/11, chị T.T.T đã kể lại câu chuyện nhận lại được hơn 1 cây vàng bị mất của mình và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, vào ngày 15/11, trong lúc dọn nhà, chồng chị T. đã vô tình đem luôn cả túi nilon đựng 1,4 cây vàng bỏ vào thùng rác rồi để ra trước cửa nhà.

Sáng ngày hôm sau, chị T. mở tủ kiểm tra thì không thấy túi vàng đâu. Hốt hoảng chạy ra cửa nhà vì nghi ngờ bị lẫn trong túi rác thì nó đã không còn nữa.

 
Toàn bộ số vàng mà chị T. bị mất. (Ảnh: Chụp màn hình)
Toàn bộ số vàng mà chị T. bị mất. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ với Dân Trí, chị T. cho biết: “Số vàng gồm 10 chiếc nhẫn, 2 sợi dây chuyền là của hồi môn mà ông bà, cha mẹ cho lúc vợ chồng tôi cưới nhau. Tôi gói ghém cẩn thận trong bịch nilon, cất trong tủ và chồng không hay biết”.

Sau khi dò hỏi hàng xóm xung quanh, chị T. biết rằng có một phụ nữ nhặt ve chai đã mang túi rác đi. Chị T. vội vàng đi kiếm khắp nơi, ra cả những vựa ve chai gần nhà để tìm nhưng không có tin tức gì.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhặt được 8 triệu đồng từ túi áo cũ, đội thiện nguyện tìm trả cho chủ

Bật khóc khi nhận lại được vàng

Sau một ngày tìm kiếm, chị T. đã xem nhờ camera của hàng xóm để mong tìm ra người nhặt được vàng. May mắn thay, cùng với sự giúp đỡ của chị T.T.L, tổ trưởng tổ dân phố nhận mặt được người phụ nữ nhặt ve chai kia tên là K.

 
Công việc hàng ngày của chị K. là đạp xe đạp đi khắp các con phố nhặt ve chai. (Ảnh: Dân Trí)
Công việc hàng ngày của chị K. là đạp xe đạp đi khắp các con phố nhặt ve chai. (Ảnh: Dân Trí)

Dưới sự chỉ dẫn của một người làm cùng chị K., chị T. đã tìm được đến nhà để gặp mặt. Chị T. kể lại: “Khi tôi vừa tìm đến nhà thì chị K. nói “Em mất vàng à?”. Lúc đó tim tôi muốn vỡ òa, nước mắt trào ra”.

Về phía chị K., chị chia sẻ rằng không hề biết túi rác mình nhặt được có vàng bên trong mà cứ thế mang đi bán. Đến lúc chủ vựa ve chai kể chuyện có người mất vàng, chị K. mới ra chỗ để ve chai kiểm tra thì thấy. Chị K. cũng thật thà tâm sự rằng đây là lần đầu tiên chị nhìn thấy số vàng lớn như vậy.

 
Chị T. (ngoài cùng bên phải) vui mừng cảm ơn lòng tốt của chị K. (Ảnh: Dân Trí)
Chị T. (ngoài cùng bên phải) vui mừng cảm ơn lòng tốt của chị K. (Ảnh: Dân Trí)

Được biết hoàn cảnh gia đình chị K. cũng thuộc vào diện khó khăn khi thu nhập hàng ngày phụ thuộc vào số ve chai bán được. Thế nhưng khi nhìn thấy số tài sản lớn, chị K. cũng không hề nổi lòng tham mà chỉ muốn nhanh chóng trả lại cho người bị mất.

>> Đừng bỏ lỡ: Nhặt 2 túi rác trên đường, gia đình tìm được số tiền gần 1 triệu USD

Trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người có tấm lòng tốt, dù nghèo khó cũng không tham đồ không thuộc về mình. Bạn nghĩ sao về hành động đẹp này của chị K., hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

HAI NGƯỜI PHỤ NỮ TRẢ LẠI TÚI TIỀN VÀNG TRỊ GIÁ TRĂM TRIỆU BỊ BỎ QUÊN

Bà T.T.G là chủ một quán cơm chay nhỏ ở Bình Dương đã nhặt được một túi tiền vàng giá trị lớn trong cửa hàng của mình do khách bỏ quên.

Sau khi bàn bạc, bà G. cùng chị T. là người đã phát hiện ra chiếc túi quyết định đăng tải thông tin lên MXH với hi vọng nhanh chóng tìm được người bị mất đồ.

Trước sức mạnh của cộng đồng mạng, túi tiền vàng đã tìm được chủ nhân của mình. Chủ của số tài sản trên cho biết đây là quà cưới họ chuẩn bị cho các con nên đã rất xúc động khi tìm lại được nguyên vẹn.

Xem thêm tại đây!