Người phụ hồ bật khóc vì mất 32 triệu đồng đã được ủng hộ 30 triệu

19:55 01/02/2021

Vào hôm nay, thông tin về anh Nguyễn Thông Tuấn, một phụ hồ đang làm việc tại Đà Nẵng đã làm mất số tiền 32 triệu đồng về quê ăn Tết và đóng tiền học cho con đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Tới nay, đã có rất nhiều mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ cho trường hợp của anh.

 
Hình ảnh anh Tuấn co ro, buồn bã trên xe được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Your Đà Nẵng)
Hình ảnh anh Tuấn co ro, buồn bã trên xe được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Your Đà Nẵng)

>> Xem nhanh: Tài xế container bần thần vì làm mất 210 triệu đồng giáp Tết

Người phụ hồ nhận được sự giúp đỡ từ mạnh thường quân

Theo Người Lao Động, đến khoảng 16 giờ ngày 1/2, anh Nguyễn Thông Tuấn đã cho biết mình được các mạnh thường quân ủng hộ gần 30 triệu đồng để về quê. "Đến 4 giờ chiều nay, tôi đã nhận được gần 30 triệu đồng. Cảm ơn mọi người" – anh Tuấn xúc động chia sẻ.

Trước đó, thông tin về việc anh Tuấn, một phụ hồ quê ở Đồng Nai phát hiện ra mình bị mất ví, bên trong có 32 triệu đồng dành dụm đã được lan truyền khắp mạng xã hội. Thương cảm cho hoàn cảnh của anh Tuấn, nhà xe đã đăng tải câu chuyện và mong người nhặt được ví sẽ liên hệ để trả lại.

Mặc dù đã có bài xin giúp đỡ, tuy nhiên tới giờ phút này, vẫn chưa có ai liên hệ để trả lại số tiền nói trên. May mắn thay, nhiều mạnh thường quân đã đọc được bài đăng, biết đến hoàn cảnh khó khăn của anh Tuấn, họ đã chủ động liên lạc xin số tài khoản, mong có thể trợ giúp phần nào cho anh. 

 
Anh đã rơi nước mắt vì làm mất số tiền mồ hôi nước mắt. (Ảnh: Your Đà Nẵng)
Anh đã rơi nước mắt vì làm mất số tiền mồ hôi nước mắt. (Ảnh: Your Đà Nẵng)

>> Xem thêm: Nụ cười của năm thiên thần trả lại tiền cho người đánh mất

"Xúc động trước tinh thần tương thân tương ái"

Sau khi thông tin anh Tuấn đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người được cập nhật trên mạng xã hội, cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến anh. Họ mong anh sẽ có một cái tên hạnh phúc bên người thân đồng thời gửi lời cảm ơn tới những ai đã quyên góp ủng hộ anh. Một số người thể hiện sự tự hào trước tinh thần "tương thân tương ái" của dân tộc và cho rằng đây là tin tức tuyệt vời nhất trong vài ngày vừa qua.

- "Cảm ơn các mạnh thường quân rất nhiều."

- "Hi vọng tất cả mọi người đều sẽ hạnh phúc."

- "May mắn cho anh quá."

- "Đây là tin vui nhất từ ngày Covid-19 quay lại."

- "Tấm lòng tương thân tương ái tuyệt vời quá."

- "Chúc anh và các mạnh thường quân sức khỏe."

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Nhân viên vệ sinh trả lại 170 triệu đồng cho người nước ngoài

Được biết, con trai anh Tuấn mới xuất ngũ, con gái hiện đang học lớp 8, do vậy anh là kinh tế chính trong gia đình. Sự trợ giúp này của các mạnh thường quân thật sự mang ý nghĩa thiết thực và lớn lao đối với gia đình anh vào lúc này.

LÀM RƠI TIỀN HỌC, TIỀN XE, NAM SINH NHẬN ĐƯỢC ĐIỀU KỲ DIỆU CUỐI NĂM

Những điều tốt vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta, như câu chuyện của người phụ hồ nói trên và cả trong trường hợp của nam sinh dưới đây.

Một nam sinh quê ở Nghệ An đã làm rơi ví tại ngã tư Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, bên trong có giấy tờ tùy thân cùng một số tiền khá lớn. Được biết, đây là tiền học và tiền xe để về quê của nam sinh này.

Trong khi làm nhiệm vụ, Thượng úy Lê Huy Hoàng của Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã tình cờ nhặt được ví của nam sinh để trao trả lại. Nam sinh đã viết thư cảm ơn tới đơn vị nơi đồng chí Hoàng đang công tác.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!