Chỉ vừa lên sóng, "Người phán xử" tiền truyện vấp phải phản ánh từ khán giả vì quá..."chợ"

22/05/2018, 18:30 GMT+07:00

Tối 21/5, tập 1 của "Người phán xử" tiền truyện vừa được phát hành online đã gây được khá nhiều sự chú ý từ phía người xem. Tuy nhiên, cùng với sự chú ý, phim cũng đã gây ra một làn sóng tranh cãi về những vấn đề xoay quanh nội dung của phim.

Ở tập 1, các nhân vật chính trong phim như ông trùm Phan Quân, thiếu gia Phan Hải, Lương "Bổng", Trần Tú, Vân Điệp đều xuất hiện đầy đủ. Ngoài ra còn có một số gương mặt mới xuất hiện trong giới giang hồ như Đồng "Cá Ngão" do Tùng Dương đảm nhận.

Tập đầu của phim kéo dài gần 25 phút, với diễn biến nhanh gọn và đầy kịch tính. Tuy nhiên, phim lại vấp phải gạch đá dư luận vì lời thoại của các nhân vật, bị nhận xét có phần thô thiển vì...chửi thề quá nhiều. 

Chỉ vừa lên sóng,

 

Nội dung tập 1 xoay quanh cuộc đối đầu giữa Long Bá đạo (Anh Tuấn)Đồng Cá ngão (Tùng Dương). Hai người này đến từ hai băng đảng đã có xích mích với nhau từ trước vì cùng muốn chiếm một khu mỏ làm địa bàn. Lương "Bổng" đã phải ra mặt để giảng hoà, bằng cách là đưa cả hai phe đến trước "Người Phán xử".

Những cảnh hành động táo bạo trong tập đầu tiên, như cảnh Long rút súng chĩa thẳng về phía ông trùm Phan Quân đã góp phần đưa kịch tính của phim lên cao. Và cảnh lúc thiếu gia Phan Hải tra tấn dã man chồng của Vân Điệp đã bị nhiều khán giả nhận xét là quá "máu me".

Chỉ vừa lên sóng,

Trước đó, nữ diễn viên Thanh Bi cũng có chia sẻ, vì phần tiền truyện sẽ được chiếu online nên sự kiểm duyệt giữa các cảnh bạo lực hay cảnh "nóng" sẽ có phần thoáng hơn khi được chiếu trên truyền hình. Tuy nhiên, khán giả vẫn cho rằng lời thoại vẫn bị quá ...bỗ bã.

Đặc biệt là phần thoại của nhân vật Phan Hải, được cho là quá...suồng sã, chợ búa. Phan Hải có những từ chửi thề kiểu giang hồ. Những cảnh phim giữa Phan HảiVân Điệp cũng xuất hiện những từ ngữ bị cho là "nhạy cảm". Và ý kiến trái chiều cho rằng điều này đúng thực tế vì miêu tả nhân vật thuộc giới giang hồ trong giới giang hồ thì phải nên như thế. Số khác lại đưa ra nhận xét rằng những từ ngữ như vậy lại không phù hợp với một bộ phim được cộp mác Đài truyền hình, thì dù chiếu online cũng phải xử lý khéo léo hơn như thế.

Chia sẻ về vấn đề này, diễn viên Việt Anh đã lên tiếng chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Anh cho rằng những người xem đã lên tiếng phản ánh về những yếu tố quá "mạnh bạo" trong phim nên hiểu rằng nếu người xem chịu tuân thủ theo cảnh báo cấm trẻ dưới 18 tuổi của phim thì sẽ không sợ ảnh hưởng đến "thuần phong mỹ tục" và "ảnh hưởng đến thế hệ trẻ".

Chỉ vừa lên sóng,

Phần tiền truyện của Người phán xử gồm 4 tập phim, xoay quanh về khoảng thời gian và những sự kiện diễn ra trước những sự kiện xuất hiện trên truyền hình 1 năm trước. Đây không phải phần 2 của Người phán xử. Tuy chỉ phát online nhưng phần tiền truyện đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của người xem. Tập tiếp theo sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 28/5.