Người nước ngoài tò mò VN không giãn cách mà tập trung đông người

13/07/2020, 13:30 GMT+07:00

Dịch Covid-19 được kiểm soát giúp Việt Nam đưa cuộc sống của mọi người trở về trạng thái bình thường. Dễ dàng nhận thấy trong vài tháng gần đây, mọi người sống trên dải đất hình chữ S đã bớt lo ngại về Covid-19, các hoạt động làm việc, học tập, vui chơi diễn ra bình thường trở lại.

Điều này thực tế đã khiến không ít người nước ngoài cảm thấy ngạc nhiên, thậm chí là lo ngại cho Việt Nam. Đặc biệt, họ để lại nhiều bình luận lo lắng hơn khi xem được đoạn clip cover How You Like That của một nhóm nhảy tại Việt Nam, cho thấy mọi người tập trung xem trên phố đi bộ rất đông.  

 
Khung cảnh đông đúc phía sau nhóm nhảy khiến nhiều người ngỡ ngàng. (Ảnh: Cắt từ clip).
Khung cảnh đông đúc phía sau nhóm nhảy khiến nhiều người ngỡ ngàng. (Ảnh: Cắt từ clip).

Người nước ngoài lo ngại khi Việt Nam không thực hiện giãn cách xã hội

Đoạn clip cover MV How You Like That của một nhóm nhảy tại Việt Nam đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cư dân mạng trong và ngoài nước. Bên cạnh những bình luận khen ngợi nhan sắc cùng vũ đạo cực tốt của các thành viên trong nhóm thì đa phần bình luận của người nước ngoài tỏ ra từ ngưỡng mộ đến có phần... lo ngại khi Việt Nam không thấy thực hiện giãn cách xã hội, trái lại còn tập trung rất đông trên phố.

>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tướng chỉ đạo đưa 112 người Việt nhiễm Covid-19 về nước

Cư dân mạng Việt phản hồi

Trước những thắc mắc của nhiều người nước ngoài, cư dân mạng Việt tự hào cho biết hiện đất nước của mình đã thực sự an toàn vì trong nhiều tháng qua không còn ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cũng nhờ thế mà cuộc sống của mọi người đã trở về bình thường, việc tập trung trên phố hay sân vận động hoặc nơi công cộng diễn ra thường xuyên và giờ Việt Nam trở lại như chưa hề có dịch. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Cư dân mạng Việt không ngại để lại bình luận giải thích vì sao Việt Nam giờ có thể trở về cuộc sống bình thường như trước. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng Việt không ngại để lại bình luận giải thích vì sao Việt Nam giờ có thể trở về cuộc sống bình thường như trước. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Chúng tôi đã kết thúc đợt giãn cách xã hội và giờ dịch đã không còn ở Việt Nam. Cuộc sống của chúng tôi đã yên bình trở lại”.

- “Việt Nam đã thực hiện giãn cách xã hội rồi và giờ các ca lây nhiễm trong cộng đồng đã không còn. Mọi thức đã trở về bình thường nên các bạn không cần quá lo lắng”.

- “Mọi người bình tĩnh, có thể đất nước họ vẫn đang vật lộn chống dịch nên tỏ ra lo lắng như vậy. Dù sao chúng ta đã làm tốt và cuộc sống yên bình trở lại chính là phần thưởng cho điều đó”.

- “Khá nhiều comment lo lắng cho Việt Nam. Mình cảm thấy nó khá đáng yêu mà. Chỉ cần giải thích một chút là được, hơn nữa còn cảm thấy tự hào vì nước mình giờ là nơi an toàn nhất ý”.

- “Bài cover này được quan tâm quá trời. Các chị nhảy đẹp lắm cơ mà mọi người có vẻ quan tâm đến vụ giãn cách hơn. Dù sao cũng nói lại lần nữa là Việt Nam đã không có ca lây nhiễm mới trong nhiều tháng nên nước chúng tôi an toàn lắm nhé”.

>> Xem thêm: WHO đưa ra cảnh báo về số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng

Đã gần 3 tháng Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam tính đến nay đã gần 3 tháng không có thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số ca mắc hiện dừng lại ở mức 372 người, trong đó có 22 ca đang điều trị, 350 trường hợp đã chữa khỏi và không có ai tử vong.

Hiện tại, Việt Nam đứng thứ 155/214 quốc gia và vùng lãnh thổ có ca nhiễm Covid-19, đồng thời là 1 trong 30 quốc gia và vùng lãnh thổ chưa có người không qua khỏi vì virus Corona.

 
Với số ca lây nhiễm trong cộng đồng bằng 0, chẳng có gì khó hiểu khi mọi người ở Việt Nam có thể trở lại cuộc sống yên bình. (Ảnh: Cắt từ clip).
Với số ca lây nhiễm trong cộng đồng bằng 0, chẳng có gì khó hiểu khi mọi người ở Việt Nam có thể trở lại cuộc sống yên bình. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn chưa xem: Người đàn ông tử vong sau khi tham gia "tiệc Covid-19"

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội và có những biện pháp phòng dịch đúng đắn, Việt Nam đã nhiều tuần không còn ghi nhận thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng. Nhờ thế, cuộc sống của mọi người đã trở về bình thường, việc tập trung nơi đông người có thể diễn ra và đây là điều khiến nhiều cư dân mạng nước ngoài phải ngưỡng mộ.

DỊCH COVID-19 VẪN DIỄN BIẾN PHỨC TẠP TRÊN THẾ GIỚI

Trong khi Việt Nam đang hưởng cuộc sống yên bình với việc không có ca lây nhiễm trong cộng đồng suốt gần 3 tháng thì thế giới vẫn đang đối mặt với dịch Covid-19.

Theo số liệu của trang Worldometers thì đến nay, số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã vượt trên 12 triệu ca.

Trong đó, Mỹ chiếm số ca nhiễm khá lớn với 3.158.932 trường hợp dương tính với nCoV. Theo sau là Brazil với tổng số ca nhiễm Covid-19 lên mức 1.716.196.

Trung Quốc và Hàn Quốc từng được xem là chống dịch thành công hiện đang bước vào đợt bùng dịch tiếp theo khi ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!