Người nước ngoài mắc Covid-19 tại Việt Nam được chi trả viện phí

18:40 08/06/2020

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá căng thẳng trên toàn thế giới, Việt Nam là một trong số các quốc gia có khả năng đối phó và kiểm soát dịch tốt. Tính đến ngày 8/6, Việt Nam đã có 316 người khỏi bệnh và được ra viện, không có ca tử vong nào xuất hiện.

Chỉ riêng ngày hôm nay 8/6, 9 bệnh nhân được công bố ra viện và những bệnh nhân từng có tiên lượng nặng nhất đã qua khỏi cơn nguy kịch. Riêng về vấn đề viện phí, một số bệnh nhân người nước ngoài đã được bảo hiểm chi trả chi phí điều trị khi mắc Covid-19 tại Việt Nam.

 
Bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
Bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam có thêm một ca nhiễm mới

Vào lúc 18 giờ ngày 8/6, Bộ Y tế chính thức công bố Việt Nam có thêm một ca dương tính với Covid-19. Theo đó bệnh nhân thứ 322 được xác định nhập cảnh từ Campuchia vào ngày 25/5 và được cách ly ngay tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Ngày 26/5, bệnh nhân cho kết quả âm tính với Covid-19, đến lần xét nghiệm thứ hai vào ngày 7/6, kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 và được điều trị tại cùng địa điểm cách ly trên.

 
Các ca nhiễm mới đều được phát hiện ngay khi nhập cảnh. (Ảnh: Báo Quân Đội Nhân Dân)
Các ca nhiễm mới đều được phát hiện ngay khi nhập cảnh. (Ảnh: Báo Quân Đội Nhân Dân)

>> Xem thêm: Bệnh nhân Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ nghe nhạc BTS

Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam được bảo hiểm chi trả tiền viện phí

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19, những bệnh nhân nước ngoài dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam đều được Bảo hiểm Du lịch chi trả một phần tiền viện phí nếu như trước đó họ có mua loại bảo hiểm này. Ngoài ra, các hãng bảo hiểm này sẽ chi trả thêm phần chi phí gia hạn Visa trong khoảng thời gian bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Việt Nam.

 
Bệnh nhân người nước ngoài được điều trị tại Việt Nam. (Ảnh: Bộ Y tế)
Bệnh nhân người nước ngoài được điều trị tại Việt Nam. (Ảnh: Bộ Y tế)

Trung bình, chi phí điều trị cho một bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 từ 20 - 45 triệu đồng. Số tiền viện phí sẽ được phía bệnh viện làm báo cáo y tế và gửi cho đại diện hãng bảo hiểm, phía bên bảo hiểm sẽ xác nhận số tiền hãng chi trả, phần còn lại sẽ là số tiền bệnh nhân chi trả. 

>> Đừng bỏ lỡ: Người đàn ông sống tại Singapore tử vong sau 2 tuần khỏi Covid-19

Chi phí điều trị cho bệnh nhân nước ngoài

Theo thống kê từ các bệnh viện có bệnh nhân người nước ngoài, cụ thể tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã chữa trị khỏi cho hai bệnh nhân quốc tịch Anh là BN26 và BN23, tổng số tiền viện phí được bảo hiểm thanh toán cho hai bệnh nhân này lần lượt là 538 triệu đồng và 284 triệu đồng.

 
Bệnh nhân 91 trong quá trình điều trị tại Việt Nam. (Ảnh: Bộ Y tế)
Bệnh nhân 91 trong quá trình điều trị tại Việt Nam. (Ảnh: Bộ Y tế)

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế điều trị khỏi cho BN30 và đã được bảo hiểm thanh toán tổng chi phí hết 2,3 tỷ đồng. Số tiền này đều đã được các hãng bảo hiểm chi trả cho bệnh nhân sau khi điều trị khỏi Covid-19 tại Việt Nam.

Chi phí điều trị cho bệnh nhân 91

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 91 với chi phí điều trị lên đến hơn 3,5 tỷ đồng, hiện nay hãng bảo hiểm đang xem xét hồ sơ của nam phi công. Phía Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đã làm việc với đại diện công ty bảo hiểm để làm rõ về số tiền viện phí cần chi trả của bệnh nhân này.

 
Bệnh nhân 91 đã hồi phục là một tín hiệu đáng mừng của ngành Y tế Việt Nam. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Bệnh nhân 91 đã hồi phục là một tín hiệu đáng mừng của ngành Y tế Việt Nam. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Riêng với bệnh nhân 91, sau khi được công bố khỏi Covid-19, nam phi công được tiếp tục điều trị các vấn đề liên quan đến phổi. Hiện hơn 1/2 phổi trái của bệnh nhân đã cải thiện hoàn toàn, phía phổi phải cũng dần được hồi phục chức năng hô hấp. Bệnh nhân cũng đã có nhiều cử chỉ, hành động nhẹ trước các y bác sĩ sau một thời gian dài điều trị.

>> Xem ngay: Phát hiện cô gái nghi nhiễm Covid-19 đi đường mòn từ TQ vào Việt Nam

Hiện tại, số ca nhiễm mới tại Việt Nam đều được phát hiện ngay khi vừa nhập cảnh nên không xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng. Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Dịch Covid-19 đang lây lan nhanh, gần 7 triệu người đã nhiễm

Chỉ trong vòng gần 1 tháng, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã đạt ngưỡng gần 7 triệu người.

Con số này đang tăng nhanh đáng kể và khiến hơn 400.000 người tử vong.

Số ca nhiễm mới vẫn tăng hàng trăm nghìn trường hợp mỗi ngày và chủ yếu ở các nước lớn như Mỹ, Brazil và Nga.

Hiện tại, đây cũng là 3 ổ dịch lớn nhất thế giới và dẫn đầu về số ca nhiễm lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!