Người nước ngoài dùng tay không nhặt rác tại bãi tắm ở Quảng Ninh

16:00 26/06/2020

Hàng ngày, hàng giờ vẫn luôn xảy ra những câu chuyện ý nghĩa khiến nhiều người phải dừng lại, suy ngẫm. Điển hình chính là câu chuyện về cậu bé nghèo nhặt rác thông cống dưới trời mưa vừa qua.

Hay mới đây là câu chuyện về anh chàng người nước ngoài sẵn sàng dùng tay để phân loại rác ở bãi tắm Quảng Ninh. Tất cả những câu chuyện, hành động đẹp này đều nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng mạng.

 
Bài đăng đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người nước ngoài dùng tay nhặt rác ở bãi tắm Quảng Ninh

Mới đây, mạng xã hội truyền nhau những bức ảnh đẹp về một người nước ngoài ở Quảng Ninh có hành động bảo vệ môi trường rất đáng tuyên dương. Cụ thể, hình ảnh đăng tải cho thấy anh chàng sau khi dừng xe bên lề đường, cởi bỏ trang phục bên ngoài đã không ngần ngại đội nắng, xuống nước, dùng tay không nhặt rác.

 
Người nước ngoài dừng xe, nhặt ra ở bờ biển. (Ảnh: Quảng Ninh RV)
Người nước ngoài dừng xe, nhặt ra ở bờ biển. (Ảnh: Quảng Ninh RV)

Tất cả các loại rác khác nhau đều được phân loại và chia thành các túi bóng thân thiện với môi trường. Khu vực này được cho là một bãi tắm ở Quảng Ninh nhưng lại chứa rất nhiều rác dồn vào bờ, gây mất vệ sinh và mỹ quan cho cả người dân cũng như khách du lịch.

 
Anh chàng dùng tay để phân loại rác. (Ảnh: Quảng Ninh RV)
Anh chàng dùng tay để phân loại rác. (Ảnh: Quảng Ninh RV)

 
Từng mảnh rác được anh chàng cho vào túi (Ảnh: Quảng Ninh RV)
Từng mảnh rác được anh chàng cho vào túi (Ảnh: Quảng Ninh RV)

>> Xem thêm: Khu phố dán ảnh người vứt rác trộm lên cột điện để răn đe

Cộng đồng mạng lên tiếng ca ngợi hành động đẹp của anh chàng nước ngoài

Ngay sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã dành không ít lời khen đối với hành động đẹp của anh chàng Tây này. Bên cạnh đó, câu chuyện cũng tạo ra nhiều ý kiến trái chiều về ý thức bảo vệ môi trường. Không ít người cho rằng mỗi người chỉ cần góp một chút ý thức thì cũng có thể khiến môi trường được tốt đẹp hơn.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có ý kiến cho rằng nên lắp đặt camera để xử phạt những hành vi vứt rác bừa bãi, gây mất mỹ quan khu dân cư và khu du lịch. Tuy nhiên, chung quy lại vẫn là ý thức của mỗi người cần được nâng cao để không xảy ra những tình trạng ô nhiễm môi trường và khói bụi gây độc hại đến sức khỏe của chính bản thân mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Vứt tàn thuốc lung tung phạt 1 triệu, vứt rác phạt 5 triệu đồng

Ý thức của người dân vẫn chưa được nâng cao trong việc bảo vệ môi trường

Nhiều người cho rằng việc dọn rác là công việc của nhân viên vệ sinh môi trường nên xả rác ở đâu sẽ có người dọn cho ở đó. Thế nhưng hành vi vứt rác bừa bãi gây ảnh hưởng trong khu đô thị đã được quy định trong Nghị định 155/2016/NĐ-CP và có chế tài xử phạt.

 
Sau khi lên bờ, anh chàng vẫn tiếp tục ngồi phân loại rác. (Ảnh: Quảng Ninh RV)
Sau khi lên bờ, anh chàng vẫn tiếp tục ngồi phân loại rác. (Ảnh: Quảng Ninh RV)

Cụ thể, theo Điểm d Khoản 1 Điều 20, cá nhân có hành vi vứt rác, thải rác sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị, hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị sẽ bị phạt tiền từ 5 - 7 triệu đồng. Đây là mức phạt có tính răn đe, tuy nhiên người dân cũng cần nâng cao ý thức để giữ gìn vệ sinh môi trường, hạn chế tác nhân gây ra thiên tai...

>> Xem ngay: Nhắc nhở việc vứt rác, nữ lao công bị chủ shop áo quần đánh

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của anh chàng người nước ngoài này? Cùng chia sẻ ý kiến với YAN nhé!

Người đàn ông, cậu bé nhặt rác thông cống khi trời mưa

Thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục xuất hiện hình ảnh đẹp về những con người có hành động nhỏ nhưng lại chứa ý nghĩa to lớn cho toàn xã hội.

Cách đây không lâu, một cậu học sinh nghèo từng gây "sốt" mạng xã hội vì nhặt rác dưới trời mưa đã khiến không ít người cảm phục. 

Hành động của em cũng nhanh chóng được địa phương tuyên dương, cũng như mở ra một tương lai mới khi được nhiều mạnh thường quân biết đến và giúp đỡ.

Ngay sau đó, hình ảnh về người đàn ông dựng xe bên lề đường, dùng tay móc rác trước miệng cống sau khi trời mưa cũng nhận được nhiều lời khen.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!