Người nước ngoài đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt Nam

21:30 19/04/2020

Thời gian vừa qua, dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn nhưng theo hướng tích cực hơn khi đã nhiều ngày không có ca mắc mới, càng nhiều người khỏi bệnh và được xuất viện.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ lương thực, hiện vật cho mọi người hay hỗ trợ các y bác sĩ yên tâm công tác thì rất nhiều hoạt động công ích khác cũng được tổ chức. Đặc biệt, dạo gần đây hoạt động gây ấn tượng mạnh nhất đó là cổ vũ tinh thần qua các bài hát, ấn phẩm truyền thông hoặc lời nhắn gửi nhưng lại xuất phát từ những người ngoại quốc yêu Việt Nam.

 
Những người bạn ngoại quốc gửi lời cảm ơn tới Việt Nam.
Những người bạn ngoại quốc gửi lời cảm ơn tới Việt Nam.

Người nước ngoài gửi đến lời cảm ơn Việt Nam

Chiến dịch cổ vũ tinh thần "Cố lên Việt Nam" được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, kéo theo khá đông sự quan tâm từ tất cả mọi người. Hơn thế, trong chuỗi chiến dịch này còn xuất hiện hình ảnh của những người ngoại quốc, cùng tấm biển ghi lời nhắn gửi Việt Nam rất thân thiết và đáng quý.

Theo thông tin ghi nhận từ Zing, một giáo viên đang sinh sống tại Việt Nam đã phát động ra phong trào này. Vị giáo viên ngoại quốc mong muốn Việt Nam nhanh chóng vượt qua dịch và trở lại bình yên như trước đây. Vì thế, ông cùng với các bạn của mình đã chung tay gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Việt Nam.

 
Những lời cảm ơn chân thành, xuất phát từ tấm lòng tử tế của các bạn ngoại quốc.
Những lời cảm ơn chân thành, xuất phát từ tấm lòng tử tế của các bạn ngoại quốc.

 
"Cảm ơn rất nhiều" là thông điệp rộng rãi được khá đông mọi người hưởng ứng.
"Cảm ơn rất nhiều" là thông điệp rộng rãi được khá đông mọi người hưởng ứng.

>>> Bài viết liên quan: Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới vượt ngưỡng 2,3 triệu người

Những tấm bảng có ghi dòng chữ như "Thanks for keeping us safe (tạm dịch: Cám ơn vì đã chăm sóc cho chúng tôi), Việt Nam cố lên" hay "We thank you for making the ultimate sacrifice to keep us safe (tạm dịch: Cám ơn vì bạn đã hi sinh để chăm sóc chúng tôi), cố lên Việt Nam",... Không chỉ  thế, hầu hết những người nước ngoài này đều dành một nụ cười tươi khi gửi lời nhắn thân tình này tới Việt Nam.

Được biết, vị giáo viên này và những người bạn của mình phần lớn sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Hiển nhiên, họ đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Latvia,... nhưng lại có chung một điều đặc biệt đó là dành tình yêu cho Việt Nam rất nhiều.

 
Hầu hết các người bạn này đều đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.
Hầu hết các người bạn này đều đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

 
Họ đến từ nhiều nơi trên thế giới, nhưng có chung đặc điểm là tình yêu to lớn với Việt Nam.
Họ đến từ nhiều nơi trên thế giới, nhưng có chung đặc điểm là tình yêu to lớn với Việt Nam.

 
"Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!"
"Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!"

>>> Đừng bỏ lỡ: Hòa Minzy - Đức Phúc - Erik tặng 300 triệu, 3 tấn gạo chống Covid-19

Dân mạng: "Tự hào quá Việt Nam Ơi"

Ngay sau khi những hình ảnh được chia sẻ trong group Việt Nam Ơi, một số thành viên đã thể hiện cảm xúc rất tự hào. Theo một số thành viên ưu tú trong group Việt Nam Ơi, họ cảm thấy vui vẻ bởi những điều mà những người bạn ngoại quốc mang lại.

Điều đó chứng tỏ Việt Nam đã tạo nên sự tin tưởng, đáng quý và thân thiện trong suy nghĩ của những người đến từ nhiều nơi khác trên thế giới. Bên cạnh đấy, nhiều thành viên group Việt Nam Ơi cũng gửi lời cảm ơn đến những người bạn ngoại quốc vì hành động đẹp, giống như một lời khích lệ đầy nhiệt tình cho Việt Nam trong thời điểm này.

- Thiên nhiên đẹp, con người thân thiện và hiếu khách của Việt Nam đã tạo nên những điều thú vị đấy. Thật tự hào quá!

- Phải yêu quý đất nước chúng ta nhiều lắm, những người bạn mới thể hiện tình cảm một cách đáng trân trọng như vậy.

- Họ làm mình cũng muốn nói: "Cố lên Việt Nam, mọi thứ sẽ qua thôi".

 
Nhiều thành viên của group cũng gửi lời cảm ơn tới các bạn ngoại quốc vì dành tình cảm cho Việt Nam.
Nhiều thành viên của group cũng gửi lời cảm ơn tới các bạn ngoại quốc vì dành tình cảm cho Việt Nam.

>>> Xem thêm: Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới, 2 ca nguy kịch đã âm tính

Có thể nói, con người và thiên nhiên Việt Nam mang đến không ít những ấn tượng đẹp cho du khách nước ngoài mỗi khi ghé thăm. Sau những lời cảm ơn từ các bạn ngoại quốc mới thấy rằng, mọi hoạt động thiện chí của chúng ta có nghĩa lớn như thế nào.

Ảnh: Wayne Worrell

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Cộng đồng Việt Nam Ơi hào hứng tham gia "du lịch online vượt mùa dịch"

Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được khắc phục, một số người lựa chọn việc ở nhà. Đặc biệt là các "tín đồ" yêu du lịch, gác lại hầu hết những chuyến đi để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và mọi người.

Thấu hiểu được nỗi lòng của các thành viên trong nhóm, ban quản trị group Việt Nam Ơi đã tổ chức hoạt động "du lịch online, vượt mùa dịch". Đây được xem như sân chơi giúp các thành viên đỡ buồn chán, đồng thời tạo nên ý nghĩa lớn như "đang ở đâu, đứng yên ở đấy".

Xem thêm TẠI ĐÂY!

"Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài. Đặt chân lên tất cả mọi miền là ước mơ ta ước hoài". Mọi người đã tham gia Việt Nam Ơi rồi, còn bạn?