"Người Nhện" leo 4 tầng nhà cứu em bé mắc kẹt đã chính thức trở thành nhân viên cứu hỏa

05/07/2018, 15:27 GMT+07:00

Được biết, sau pha giải cứu em bé đầy ngoạn mục trên phố của mình, anh Mamoudou Gassama đã được cư dân mạng đặt cho biệt danh là "Người Nhện".

Hồi tháng 5 vừa qua, nam thanh niên nhập cư gốc Mali (châu Phi) - anh Mamoudou Gassama - đã được báo chí quốc tế cũng như cư dân mạng hết lời ca ngợi vì hành động tay không leo 4 tầng nhà để giải cứu cho một bé trai bị treo lơ lửng bên ngoài ban công.

Theo báo chí Pháp đưa tin thì anh chàng 22 tuổi này đã vừa có ngày làm việc đầu tiên tại đội cứu hỏa Paris. 


Gassama đã có ngày làm việc đầu tiên vào hôm Chủ Nhật vừa qua
Gassama đã có ngày làm việc đầu tiên vào hôm Chủ Nhật vừa qua

Được biết, sau pha giải cứu em bé đầy ngoạn mục trên phố của mình, anh Mamoudou Gassama đã được cư dân mạng đặt cho biệt danh là "Người Nhện". Anh cũng được các nhà chức trách Paris vinh danh vì hành động nghĩa hiệp của mình, được gặp gỡ với Tổng thống Pháp, được xem xét giúp hoàn tất nhanh chóng các thủ tục nhập cư hợp pháp cũng như được tạo điều kiện để có thể theo học một khoá huyến luyện trở thành nhân viên cứu hoả.

Nhận được nhiều sự ưu ái như vậy, Mamoudou Gassama đã cố gắng hoàn thành khoá học của mình một cách xuất sắc và đã chính thức trở thành một thành viên của đội cứu hỏa Paris. Nam thanh niên 22 tuổi đã trải qua ngày làm việc đầu tiên của mình vào hôm Chủ nhật (1/7) vừa qua. 


Anh đã được gặp Tổng thống Pháp và nhận được huân chương cho hành động dũng cảm của mình
Anh đã được gặp Tổng thống Pháp và nhận được huân chương cho hành động dũng cảm của mình

Được biết, Mamoudou Gassama là một trong 24 "lính mới" được gia nhập vào đội cứu hoả Paris. Bức ảnh anh chụp cùng với các "tân binh" còn lại cũng đã được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của đội cứu hoả.

Cũng trong lần gặp gỡ hiếm hoi với Tổng thống pháp Emmanuel Macron tại Điện Élysée, anh chàng 22 tuổi đã được nhận bằng khen và huân chương cho hành động dũng cảm của mình. 


Gassama chụp cùng với những "tân binh" khác của đội cứu hoả Paris
Gassama chụp cùng với những "tân binh" khác của đội cứu hoả Paris

Khi trò chuyện với tổng thống, Gassama chia sẻ: "Lúc ấy tôi không nghĩ gì nhiều cả. Tôi chỉ trèo lên, và Chúa đã phù hộ tôi". Anh chàng cũng cho biết thêm là cho tới khi về tới căn hộ của mình, anh mới bắt đầu cảm thấy sợ hãi và run lẩy bẩy khi nghĩ lại.

Vào hôm xảy ra sự việc, cậu bé 4 tuổi ở nhà một mình nên đã chạy ra ban công chơi và trượt chân ngã, bị treo lơ lửng ở tầng 4. Gassama đã nhìn thấy và nhanh chóng trèo lên để giải cứu cho em.


Gassama tham gia khoá học để làm nhân viên cứu hoả
Gassama tham gia khoá học để làm nhân viên cứu hoả

Toà án địa phương cho hay cậu bé 4 tuổi đã ở nhà một mình trong khi cha em đi ra ngoài mua đồ. Người cha đã bị điều tra về hành vi bỏ bê trách nhiệm với con và sẽ phải đối mặt với án phạt vào tháng 9.

Nguồn: Huffington Post