"Người nhện" bị phạt vì bán hàng rong ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

07/01/2018, 21:01 GMT+07:00

Người nhện bị lực lượng chức năng quận 1 xử phạt về lỗi lỗi không xuất trình được giấy tờ tùy thân và bán hàng rong, bị xử phạt 350.000 đồng.

Tối 7/1, Lãnh đạo UBND phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM cho biết, đã tiến hành xử phạt 1 nam thanh niên hoá trang thành người nhện bán hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.


Người nhện bán hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ bị xử phạt. (Ảnh: Châu Phạm)
Người nhện bán hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ bị xử phạt. (Ảnh: Châu Phạm)

Theo đó, khoảng 22h ngày 6/1, lực lượng trật tự đô thị phối hợp với Công an phường Bến Nghé, quận 1 đi kiểm tra ở khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ thì phát hiện nam một thanh niên hóa trang thành “người nhện” đang bán hàng rong nên lập biên bản xử lý.

Sau khi kiểm tra, người nhện không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân như CMND. Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính "người nhện" với 2 lỗi là không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân và bán hàng rong. Mức xử phạt là 350. 000 ngàn đồng.

Vào tháng 4/ 2016, UBND TPHCM đã ban hành quy chế Quản lý công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ.

Theo đó, thành phố cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng, lề đường; xây dựng trái phép; hoạt động mê tín, gây mất trật tự nơi công cộng; quảng cáo thương mại ngoài trời dưới bất kỳ hình thức nào.


Nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng, lề đường tahi phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng, lề đường tahi phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Quy chế quản lý cũng nêu rõ, nghiêm cấm buôn bán hàng rong, tổ chức ăn uống; tổ chức các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa vi phạm các quy định về nếp sống văn minh, an ninh, trật tự và phòng, chống cháy nổ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngoài ra, các hành vi dùng loa phóng thanh, chiêng, trống, còi, kèn hoặc tụ tập đông người để cổ động tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ mà chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền cũng bị nghiêm cấm.