Kết thúc phiên toà đầu tiên, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh cho rằng mọi chứng cứ là nguỵ tạo!

04/06/2018, 18:05 GMT+07:00

Bố của cô bé xấu số cho biết: "Con gái tôi sẽ không thể nào lên thiên đường được nếu như kẻ ác nhân không nhận bản án tử hình".

Sau phiên xét xử công khai vào sáng này tại Nhật, nghi phạm 46 tuổi vẫn không chịu thừa nhận hành vi của mình, thậm chí còn lớn tiếng nói rằng các bằng chứng của Viện Kiểm sát là ngụy tạo.

Sáng nay (4/6), tòa án ở thành phố Chiba, tỉnh Chiba, Nhật Bản đã chính thức mở phiên xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Yasumasa Shibuya, 46 tuổi. Người đàn ông này đã bị cáo buộc sát hại cô bé người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi khoảng thời gian hơn 1 năm về trước. Yasumasa Shibuya bị truy tố các tội danh giết người, phi tang thi thể, tấn công tình dục và bắt cóc.

Phiên tòa hôm nay thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, không chỉ những người Việt Nam mà cả những người dân ở Nhật cũng rất quan tâm và theo dõi sát sao diễn biến của vụ việc. 


Bị cáo Yasumasa Shibuya, 46 tuổi
Bị cáo Yasumasa Shibuya, 46 tuổi

Do phiên tòa được mở công khai và cho phép người dân được tới tham dự nên đã có 400 người đứng xếp hàng lấy số để được vào dự phiên tòa, tuy nhiên chỉ có 60 người là được vào bên trong.

Ông Sasaki, một người dân Nhật Bản và cũng là người sống ở cùng khu vực nhà của Nhật Linh cho hay: "Tôi là người sống cùng khu với gia đình cháu Linh, và cũng rất gần với nhà của nghi phạm nữa. Cháu bé rất ngoan ngoãn, dễ thương và cực kì lễ phép. Việc cháu bé bị sát hại chính là một thảm kịch, khiến cho tất cả chúng tôi không khỏi bàng hoàng. Hôm nay tôi tới đây chính là để nghe xem tại sao hung thủ lại có thể làm ra một việc làm ác độc đến như vậy với cháu Linh".


Anh Lê Anh Hào, bố của nạn nhân ôm theo di ảnh của con gái mình tới tòa án từ rất sớm
Anh Lê Anh Hào, bố của nạn nhân ôm theo di ảnh của con gái mình tới tòa án từ rất sớm

Về phía gia đình nạn nhân, anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh cho biết gia đình đã đợi phiên tòa này từ lâu, và rất mong muốn kẻ ra tay sát hại em sẽ phải đền tội. Anh cũng nói thêm: "Con gái tôi sẽ không thể nào lên thiên đường được nếu như kẻ ác nhân không nhận bản án tử hình".

Khi nhận được câu hỏi phỏng vấn từ phía phóng viên các báo rằng có điều gì mà anh muốn nói với nghi phạm, cha của cô bé 9 tuổi bày tỏ: "Tôi chỉ muốn ông ta thừa nhận toàn bộ tội lỗi của mình, và đồng ý nói lên sự thật trước tòa".


Trả lời phỏng vấn từ phía báo chí, anh cho biết mong muốn của cả gia đình là kẻ thủ ác hãy lên tiếng thừa nhận và để cho sự thật được phơi bày
Trả lời phỏng vấn từ phía báo chí, anh cho biết mong muốn của cả gia đình là kẻ thủ ác hãy lên tiếng thừa nhận và để cho sự thật được phơi bày

Cũng tại phiên tòa ngày hôm nay, nghi phạm 46 tuổi đã đứng tước tòa và lên tiếng phủ nhận mọi chứng cứ. Hắn nói rằng: "Tuyên bố của công tố viên hoàn toàn là không đúng với sự thật và không có bất cứ một căn cứ nào. Tôi không hề tham gia vào quá tình gây án. Tôi xin nhấn mạnh rằng mình vô tội".

Được biết, phiên xét xử thứ hai sẽ được diễn ra vào ngày 11 đến 14 tháng 6, và phiên thứ ba được ấn định vào ngày 18/6. Về phía gia đình nạn nhân, mẹ của bé Nhật Linh dự kiến sẽ tới Nhật Bản vào ngày 10/6 và sẽ xuất hiện trong phiên tòa thứ hai ngày 12/6.

Tổng hợp