Người nhà rút điện máy thở để cắm điều hoà khiến bệnh nhân mất mạng

07:11 21/06/2020

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều tình huống chỉ một chút bất cẩn cũng đủ để lấy đi mạng sống của con người. 

Như mới đây, tại bệnh viện ở Ấn Độ, một bệnh nhân đã mất mạng chỉ vì người nhà tự ý rút điện dây máy thở để cắm điều hoà. Đặc biệt, phản ứng của người nhà bệnh nhân sau đó còn khiến nhiều người bức xúc. 

 
Người nhà tự ý rút dây máy thở khiến bệnh nhân mất mạng. (Ảnh minh hoạ: Báo Hà Nội mới)
Người nhà tự ý rút dây máy thở khiến bệnh nhân mất mạng. (Ảnh minh hoạ: Báo Hà Nội mới)

>>> Xem thêm: "Dở khóc dở cười" khi người yêu là bác sĩ phẫu thuật

Bệnh nhân mất mạng vì người nhà rút điện máy thở để cắm điều hoà

Nguyên nhân khiến bệnh nhân 40 tuổi xấu số này phải nhập viện là do ông có những biểu hiện nghi ngờ nhiễm nCoV. Trước sự hoang mang của người nhà, bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện Maharao Bhim Singh (Rajasthan, Ấn Độ) để xét nghiệm. 

Dù sau đó, kết quả đưa ra là âm tính, thế nhưng, bệnh nhân này vẫn phải ở lại viện theo dõi do từng nằm cùng phòng với bệnh nhân có kết quả dương tính. Ông được chuyển qua một phòng bệnh riêng chữa trị bệnh hô hấp. 

Để tiện cho việc chăm sóc, gia đình ông được cho phép ở cùng phòng với bệnh nhân. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do dẫn đến sự cố không mong muốn.

 
Bệnh nhân nhập viện do nghi ngờ nhiễm nCoV. (Ảnh minh hoạ: Báo Sài gòn giải phóng)
Bệnh nhân nhập viện do nghi ngờ nhiễm nCoV. (Ảnh minh hoạ: Báo Sài gòn giải phóng)

Do thời tiết ở Ấn Độ quá nóng, vì vậy nên nhiều người thường sử dụng điều hoà mini để làm mát phòng. Người nhà bệnh nhân trên cũng không ngoại lệ. 

Tuy nhiên, thay vì hỏi ý kiến y tá, họ lại tự ý rút bừa một phích cắm trong phòng bệnh để cắm điều hoà cho mát. Điều khiến họ không ngờ tới chính là việc họ đã rút nhầm dây cắm máy thở mà bệnh nhân đang sử dụng.

Lúc này, khi nguồn điện đã không còn, máy thở đã phải dùng đến pin dự trữ để duy trì hoạt động. Sau 30 phút, khi pin đã hết, máy thở ngừng chạy khiến cho bệnh nhân rơi vào trạng thái nguy kịch. 

Thấy sự thay đổi của bệnh nhân, người nhà đã lập tức gọi đến sự hỗ trợ của bác sĩ và y tá. Tuy nhiên, lúc này quá muộn, bệnh nhân đã không qua khỏi. 

 
Người nhà bệnh nhân rút máy thở để cắm điều hoà. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)
Người nhà bệnh nhân rút máy thở để cắm điều hoà. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

>>> Đọc thêm: Những hình ảnh hài hước được đề cử trong danh sách “thánh nhọ của năm”

Người nhà bệnh nhân quy kết trách nhiệm cho bệnh viện

Trước sự ra đi của bệnh nhân, các thành viên trong gia đình đã tỏ thái độ nổi nóng và quy hết trách nhiệm về phía bệnh viện. Thậm chí, họ không giữ nổi bình tĩnh và bắt đầu tấn công, gây cản trở công việc của các y, bác sĩ bệnh viện.

Trong bản báo cáo của Varun - một bác sĩ trực hôm xảy ra vụ việc gửi đến lãnh đạo cho biết phía người nhà bệnh nhân kia đã “không biết cách cư xử với đội ngũ bác sĩ” và “không hề xin phép trước khi rút phích cắm điện trong phòng bệnh ra”. Dù vậy, phía người nhà bệnh nhân vẫn không có động thái gì khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những tình huống khó đỡ đến mức chỉ muốn "bỏ xứ" mà đi

Sự cố trên là điều không ai mong muốn. Ở hiện tại, các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra vụ việc để quyết định xem ai mới là người phải chịu trách nhiệm. 

Theo: India

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng các bác sĩ khi chữa trị thường rất lạnh lùng, không quan tâm đến cảm xúc hay hoàn cảnh của bệnh nhân. Vậy điều này có phải là thật và nguyên nhân là do đâu?

Theo một bình luận trên Cộng đồng Ohman cho biết:

"Đừng nói là bác sĩ toàn người máu lạnh. Nếu biết được những điều mà họ đã phải trải qua thì tôi tin chẳng ai dám nói thế. Như một câu chuyện mà tôi đã chứng kiến. >>> XEM TIẾP