Người nhà nạn nhân trong vụ tai nạn làm 5 người chết: “ Sống chết ai cũng có số”

01/06/2015, 05:36 GMT+07:00

Người phụ nữ gần như đứng bất động trong góc tường, chốc chốc bà lại đưa mặt lau vội dòng nước mắt, rồi nói như tự trấn an mình: “Sống chết có số hết mà, cát bụi rồi sẽ về với cát bụi thôi”.

Có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức, chúng tôi không khỏi nghẹn lòng khi chứng kiến người thân của 5 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe container và ô tô 7 chỗ trên quốc lộ 1A.


	
	Người nhà của gia đình các nạn nhân đau xót
Người nhà của gia đình các nạn nhân đau xót

Cố giấu đi sự đau buồn, chú Huỳnh Văn Tiếp, (em rể ông Lý Văn Sành) đau lòng nhắc về người thân: ông Sành và vợ là cô Huỳnh Thị Cẩn (63 tuổi) và hai người con, 1 người cháu vừa từ Mỹ về Việt Nam vào ngày 27/5. "Gia đình anh tôi sang định cư bên Mỹ hơn 10 năm nay, lâu lâu họ mới về Việt Nam thăm gia đình một lần. Lần này về anh ấy tính ở lại một tháng để thăm họ hàng và đi lễ chùa, làm từ thiện. Hôm nay, anh ấy thuê xe khách 50 chỗ cho cả họ hàng đi lễ chùa ở núi Gia Lào (Đồng Nai). Riêng anh vì bị say xe nên đi xe ô tô 7 chỗ cùng với 4 người khác trong gia đình", chú Tiếp nói

Kể về chuyến hành trình đầy đau thương mất mát này, Ông Lý Văn Tám (anh ruột ông Sanh – người may mắn thoát chết vì chuyển xe) nghẹn ngào chia sẻ: “Lúc 3h30 xe 50 chỗ xuất phát từ huyện Bình Chánh còn xe ô tô 7 chỗ từ nhà ở phường Tam Bình, Thủ Đức. Khi đi được một đoạn thì tôi chuyển sang xe lớn nên mới thoát chết, còn em, cháu tôi thì không may mắn như vậy. Đây là sự mất mát, đau thương lớn nhất từ trước đến nay của chúng tôi”.


	
	Chú Lý Văn Tám vẫn chưa tin em và cháu ruột mình đã ra đi vĩnh viễn
Chú Lý Văn Tám vẫn chưa tin em và cháu ruột mình đã ra đi vĩnh viễn

Ngồi trong một góc tường gần như bất động cô Huỳnh Thị Cẩn (vợ ông Sành) chốc chốc lại đưa tay lên lau vội những dòng nước mắt đang chảy, rồi cô nói như tự an ủi mình “Thôi sống chết là số, cát bụi rồi cũng về cát bụi”.

Cẩn cũng nói thêm, sẽ dùng số tiền mà lực lượng chức năng hỗ trợ đi làm từ thiện. Hiện mong mỏi lớn nhất của gia đình là cơ quan chức năng sớm điều ra tìm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm với người gây ra tai nạn giao thông.


	
	Cô Huỳnh Thị Cẩn thất thần kể lại sự việc
Huỳnh Thị Cẩn thất thần kể lại sự việc

Liên quan đến vụ tai nạn này Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi công điện chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả nghiêm trọng mà vụ tai nạn gây ra. Công điện nêu rõ: Trưởng Ban An toàn giao thông TP.HCM chỉ đạo Ban ATGT thành phố tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn; chỉ đạo công an thành phố khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, chỉ đạo Sở GTVT tổ chức kiểm tra toàn diện về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải của công ty TNHH MTV DV DLGNVT Phú Tuấn (doanh nghiệp có xe container gây tai nạn mang BKS 51C – 181.44 ), đồng thời tổ chức tổng kiểm tra toàn diện về sức khoẻ của tài xế lái xe đầu kéo chở container, xử lý nghiêm vi phạm; khởi tố vụ án vi phạm quy định về trật tự ATGT gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.


	 
	Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia đến hỏi thăm và trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân  
Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia đến hỏi thăm và trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia được cử xuống hiện trường phối hợp với UBND, Ban ATGT TP.HCM giải quyết, khắc phục hậu quả tai nạn.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm VN thì ngày mai (1/6) là chiếc xe gây tai nạn sẽ hết hạn đăng kiểm. Cụ thể, theo dữ liệu kiểm định, xe đầu kéo biển số 51C-181.44, nhãn hiệu International, sản xuất vào 1994 tại Mỹ. Chiếc xe này đăng kiểm định lần gần nhất vào ngày 2/3/2015 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5004V– TP. HCM và có hạn kiểm định đến 1/6/2015.


	 
	Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.  
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.