Thân nhân tiến hành làm thủ tục nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ ở khe tường

08:30 25/08/2020

Liên quan đến sự việc một em bé sơ sinh ở Hà Nội bị bỏ rơi ở giữa khe tường hẹp 10cm, hiện tại, các y bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết sức khỏe của bé đang có diễn biến tốt. 

Người nhà hiện đã tiến hành đến cơ quan chức năng để làm các thủ tục pháp lý và nhận nuôi cháu bé có tên là N.P.Đ. đã bị mẹ bỏ rơi. 

 
Hình ảnh bé trai bị mẹ bỏ rơi ở khe tường hiện sức khỏe đã ổn định. (Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn)
Hình ảnh bé trai bị mẹ bỏ rơi ở khe tường hiện sức khỏe đã ổn định. (Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn)

Sức khỏe của bé sơ sinh hiện đang tiến triển theo hướng tích cực

Thông tin từ báo Lao Động dẫn lời của Th.S, bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, bệnh viện đã tiến hành thay thế kháng sinh để điều trị cho bé, nhờ vậy, mọi vấn đề về sức khỏe của bé hiện đã được cải thiện. Hôm 24/8, các y bác sĩ tại bệnh viện đã kiểm tra lại sức khỏe của bé thì đang tiến triển theo hướng tích cực, sức khỏe dần ổn định.

 
Nhân viên y tế tiến hành chăm sóc sức khỏe cho bé sơ sinh. (Ảnh: VnExpress)
Nhân viên y tế tiến hành chăm sóc sức khỏe cho bé sơ sinh. (Ảnh: VnExpress)

Ngoài ra, bác sĩ Giang cũng cho biết thêm, sau nhiều ngày được các y bác sĩ tại bệnh viện chăm sóc, tình trạng bị nhiễm khuẩn của em bé đã giảm đi rất nhiều. Hiện tại, bé đã tự bú bình, không phải thở bằng oxy và không cần nuôi qua đường tĩnh mạch. 

>>> Bạn có biết: Đã xác định được mẹ của em bé bị bỏ ở khe tường: Là sinh viên năm 2​

Người nhà của bé đã tiến hành làm thủ tục nhận nuôi

Cũng trong ngày 24/8, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) - ông Ngô Quốc Trịnh cho biết, bé sơ sinh N.P.Đ. bị bỏ rơi ở khe tường hẹp đã có người thân đến và tiến hành làm các thủ tục để được nhận nuôi. Theo thông tin từ ông Trịnh chia sẻ thì người đến nhận nuôi là ông ngoại của bé N.P.Đ.

 
Bé N.P.Đ. được bác sĩ chăm sóc sức khỏe tỉ mì tại Bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: Lao Động)
Bé N.P.Đ. được bác sĩ chăm sóc sức khỏe tỉ mì tại Bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: Lao Động)

Thêm vào đó, ông Trịnh cho biết, vào ngày 21/8, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ADN, khoảng 10 ngày nữa sẽ có kết quả chính xác. Nếu như kết quả xét nghiệm chứng minh được 2 người có mối quan hệ huyết thống thì chính quyền sẽ tiến hành đưa người nhà vào bệnh viện để tiến hành làm thủ tục nhận nuôi lại bé.

>>> Xem thêm: Bé trai sơ sinh có cân nặng kỷ lục Việt Nam lên đến 6,5kg

Mạnh thường quân đã ủng hộ cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi 

Ngoài ra, theo thông tin được chia sẻ từ VTC News cho biết, vào hôm 21/8, đại diện Bệnh viện Xanh Pôn chưa tiến hành kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ hoàn cảnh của cháu bé. Thế nhưng, đến 15h ngày 21/8, những nhà hảo tâm đã hỗ trợ bé trai bị bỏ rơi đến hơn 60 triệu đồng. 

 
Hình ảnh khe tường hẹp, người dân phải tiến hành khoan đục mới có thể cứu bé trai bị mẹ bỏ rơi. (Ảnh: VnExpress)
Hình ảnh khe tường hẹp, người dân phải tiến hành khoan đục mới có thể cứu bé trai bị mẹ bỏ rơi. (Ảnh: VnExpress)

Hiện tại, phía bệnh viện đã ra thông báo dừng tiếp nhận hỗ trợ cho bé trai. Bên cạnh đó, tình hình sức khỏe của bé trai và chi phí điều trị, bệnh viện sẽ nhanh chóng cập nhật đến với mọi người.

>>> Xem thêm: Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường hẹp 10cm? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Người cứu bé sơ sinh ra khỏi khe tường bùi ngùi chia sẻ

Anh B. - là một trong những thành viên giải cứu bé sơ sinh giữa khe tường hẹp 10cm đã bùi ngùi chia sẻ lại cảm xúc của bản thân. Thông tin từ anh B. cho biết, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng không có quần áo hay đồ che chắn cơ thể và vẫn chưa được cắt dây rốn. 

"Tôi nhìn thấy cháu, thương cháu mà phải khóc. Đục tường ra, tôi sợ gạch rơi vào cháu nên phải lấy chổi chắn. Đục tường xong, tôi thò tay trái vào nhưng chật quá, sau đó tôi phải dùng thêm tay phải kéo chân cháu ra ngoài", anh B. xúc động kể lại việc cứu bé trai. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY