Người ngoài hành tinh Ronaldo lừng lẫy một thời giờ ra sao?

31/03/2017, 11:21 GMT+07:00

Từng có thời Ro Béo giàu gấp đôi David Beckham.

Ở tuổi 40, Ronaldo hiện đang hạnh phúc bên siêu mẫu xinh đẹp mới 24 tuổi người Brazil.

Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày Ro Béo giải nghệ, chính thức khép lại sự nghiệp thi đấu lẫy lừng gắn liền với những vinh quang tột bật trên sân cỏ, những chấn thương dai dẳng hủy hoại sự nghiệp, và những scandal khiến hình ảnh của anh chìm dưới bùn sâu. Cho đến lúc này, người ta vẫn xem anh là một tượng đài vĩ đại không thể thay thế trong lịch sử bóng đá.


Người Ngoài Hành Tinh Ronaldo một thời lừng lẫy trên sân cỏ...
Người Ngoài Hành Tinh Ronaldo một thời lừng lẫy trên sân cỏ...


...và hình ảnh hiện tại của anh.
...và hình ảnh hiện tại của anh.

Nhưng với một cầu thủ xuất thân từ khu ổ chuột nghèo đói ở vùng ngoại ô Bento Ribeiro, thành phố Rio de Janeiro, Brazil, nơi bóng đá là phương tiện duy nhất để thoát nghèo, hẳn nhiều người sẽ nghĩ Ronaldo sẽ trở thành huấn luyện viên như người đồng đội của mình tại Real Madrid là Zinedine Zidane, hay làm bình luận viên bóng đá như một đồng đội khác là Michel Owen. Nhưng không, Ronaldo chuyển hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn khác, đó là kinh doanh.

Năm 2012, kinh tế châu Âu và cả thế giới vùng vẫy trong cuộc khủng hoảng trầm trọng. Và trong bối cảnh đó, Ronaldo nghiễm nhiên trở thành gương mặt trang bìa của tạp chí Forbes danh tiếng, chỉ một năm sau khi giải nghệ. Lúc đó Forbes ước tính khối tài sản mà Ro Béo kiếm được sau gần 20 năm tung hoành trên sân cỏ rơi vào khoảng 200-250 triệu đô (4.500 - 5.600 tỷ đồng). Với số vốn đó, cộng với danh tiếng và những mối quan hệ rộng lớn anh có được từ thời còn làm cầu thủ, anh thành lập và nắm 45% cổ phần công ty 9ine chuyên về môi giới cầu thủ với những thân chủ vô cùng nổi tiếng như Kaká, Pato Neymar. Cũng trong năm đó, lợi nhuận mà Neymar đem đến cho 9ine là 6,3 triệu euro (hơn 155 tỷ đồng).


Ronaldo trên tạp chí Forbes năm 2012.
Ronaldo trên tạp chí Forbes năm 2012.


Thành công mà anh có được một phần lớn đến từ 9ine.
Thành công mà anh có được một phần lớn đến từ 9ine.

Chính đối tác của Ronaldo tại 9ine là Marcus Buaiz đã từng nửa đùa nửa thật nói rằng số tiền mà "Người Ngoài Hành Tinh" kiếm được chỉ riêng trong năm 2012 bằng tổng thu nhập của siêu sao bóng đá David Beckham (46 triệu đô, hơn 1.000 tỷ) và siêu mẫu Gisele Bundchen (45 triệu đô, hơn 1.000 tỷ) trong năm đó cộng lại.

Chưa dừng lại ở đó, khi World Cup 2014 và Olympics 2016 được diễn ra ngay tại Brazil, Ronaldo tiếp tục sử dụng hình ảnh và danh tiếng của mình để quảng bá cho hai sự kiện nói trên, đồng thời khẳng định vị trí và tên tuổi trên thương trường thế giới, và tất nhiên làm đầy thêm cho túi tiền của mình. Cho đến nay, Ro Béo đã là ông chủ của một hòn đảo ngoài khơi Rio de Janeiro cùng vô số bất động sản và cơ sở làm ăn khác tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Anh đã chứng tỏ mình không chỉ là một tay săn bàn cừ khôi trên sân cỏ mà còn là một đại gia có máu mặt thực sự trên thương trường.


Hiện tại Ronaldo đang quay trở lại Real Madrid để làm đại sứ thương hiệu toàn cầu cho CLB, đồng thời làm cố vấn cho người đồng đội cũ Zinedine Zidane.
Hiện tại Ronaldo đang quay trở lại Real Madrid để làm đại sứ thương hiệu toàn cầu cho CLB, đồng thời làm cố vấn cho người đồng đội cũ Zinedine Zidane.

Hiện tại, ở tuổi 40, Ronaldo được bổ nhiệm làm đại sứ thương hiệu toàn cầu cho Real Madrid, làm cố vấn cho chủ tịch Florentino Perez và người đồng đội cũ Zinedine Zidane đang làm huấn luyện viên trưởng tại đây. Hình ảnh một Ronaldo đầu trọc, ăn chơi sa đọa thâu đêm suốt sáng cùng hàng tá chân dài bốc lửa vây quanh nay đã không còn. Thay vào đó là hình ảnh một người đàn ông chững chạc hơn, thân hình dù béo tròn đẫy đà hơn nhưng chín chắn và trưởng thành hơn trước rất nhiều.

Và sau những cuộc ăn chơi hủy hoại sự nghiệp, sau những cuộc hôn nhân đổ vỡ tan tành, giờ đây Ronaldo đang vô cùng hạnh phúc bên người tình bé nhỏ Celina Locks, siêu mẫu 24 tuổi xinh đẹp người Brazil. Sau tất cả những gì Ronaldo đã cống hiến cho thế giới bóng đá, anh xứng đáng có được những thành công và niềm hạnh phúc lớn lao hiện tại.


Anh cũng đang hạnh phúc bên người yêu nhỏ tuổi Celina Locks.
Anh cũng đang hạnh phúc bên người yêu nhỏ tuổi Celina Locks.

(Ảnh: Internet)