Choáng với con đường dài hàng trăm mét tại Los Angeles được phủ sáng trong ngày lễ Tạ ơn

24/11/2017, 10:43 GMT+07:00

Đường xá tắc nghẽn, sân bay quá tải khi người Mỹ rục rịch rời các thành phố lớn để trở về quê nhà trước lễ Tạ ơn.

Người Mỹ rục rịch rời các thành phố lớn và trở về quê nhà trước lễ Tạ ơn đã khiến cho mọi tuyến đường giao thông tở nên ách tắc và quá tải trầm trọng. Theo số liệu từ những nhà ga, sân bay trên toàn nước Mỹ, có khoảng 50 triệu người sẽ di chuyển giữa các bang.

Lễ Tạ ơn tại Mỹ là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của người dân nơi đây. Ngày này mang ý nghĩa biểu tượng quan trọng gắn với huyền thoại lập quốc, đây cũng là dịp để người dân nước này sum họp, quây quần bên gia đình, cùng nhau thưởng thức bữa ăn ấm cúng và gửi cho nhau những lời cám ơn. Vì thế, lễ Tạ ơn còn được xem là kỳ nghỉ của gia đình.

Cả con đường tại Los Angeles đều được phủ sáng

Trong ngày 23/11, người dân từ khắp các bang lớn nhỏ trên đất Mỹ rục rịch rủ nhau đổ về các trạm nhà ga, bến tàu, sân bay để trở về quê sớm trước ngày lễ Tạ ơn. Ai cũng mang trong mình tư tưởng về sớm hơn để chóng đoàn tụ bên gia đình, điều này đã gây nên tình trạng tắc nghẽn, quá tải ở các tuyến đường giao thông.

Choáng với con đường dài hàng trăm mét tại Los Angeles được phủ sáng trong ngày lễ Tạ ơn

Tuyến đường tắc nghẽn vì lượng người tham gia giao thông quá đông. (Ảnh chụp màn hình từ BBC)Tuyến đường tắc nghẽn vì lượng người tham gia giao thông quá đông. (Ảnh chụp màn hình từ BBC)

Hàng nghìn chiếc ô tô nối đuôi nhau nhích "từng centimet" trên tuyến đường cao tốc tại Mỹ. Tại các nhà ga, sân bay, tình hình cũng không khá khẩm hơn, hàng người xếp hàng ngày một dài. Theo thông tin ghi nhận từ CBC, các chuyến bay bị delay từ 2 - 4 tiếng đồng hồ khiến mọi người đều mệt mỏi và chờ đợi. Theo ước tính, có đến 50 triệu người đã tham gia giao thông để hành hương trở về quê. Điều này khiến cho vấn đề giao thông trở nên ùn tắc và tê liệt trong nhiều giờ.

Điều này không những khiến cường độ làm việc của cảnh sát giao thông và các nhân viên tăng lên gấp nhiều lần, mà còn gây khó khăn và áp lực lớn đối với những nhân viên kiểm soát an ninh tại những địa điểm đông người.


Người ở nhà ga, sân bay cũng đông như quân nguyên (Ảnh: BBC)
Người ở nhà ga, sân bay cũng đông như quân nguyên (Ảnh: BBC)

Mọi năm, cứ đến ngày lễ Tạ Ơn, tình trạng này lại diễn ra và phải rất vất vả để có thể điều tiết giao thông trở lại bình thường.

Hầu hết người dân ai cũng đều mong muốn thoát khỏi thành phố thật nhanh để trở về quê, thế nhưng họ đều phải chờ đợi trong tình trạng tắc nghẽn. Một cư dân cho biết, để không bị chậm trễ và chờ đợi quá lâu, gia đình họ đã phải đi từ sớm. Thế nhưng vẫn không tránh được cảnh tắc đường. 


Đoàn người nối đuôi nhau nhích từng tý để trở về quê hương. (Nguồn: ABC NEWs)
Đoàn người nối đuôi nhau nhích từng tý để trở về quê hương. (Nguồn: ABC NEWs)

Trước đó, Ngày 22/11, giới chức thành phố New York (Mỹ) đã công bố một loạt kế hoạch đảm bảo an ninh, nhằm trấn an người dân trước mối lo về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công nhân dịp Lễ Tạ ơn và Giáng Sinh 2017 sau một loạt các vụ bạo lực xảy ra ở nước này trong năm qua.

Lễ Tạ ơn là ngày mà người theo đạo tạ ơn thiên Chúa đã cho cuộc sống no đủ và an lành. Đây là ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada, thường được tổ chức vào ngày thứ 5 của tuần thứ 4 trong tháng 11.

Lễ Tạ ơn có tên tiếng Anh là Thanksgiving và thường gắn liền với hình ảnh những chú gà tây quay trong suy nghĩ của nhiều người. Ngày lễ này là dịp người dân Bắc Mỹ đoàn tụ, sum họp và dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình.

Tổng hợp.