Phát hiện mình mang thai "người cá", người mẹ đã có quyết định bất ngờ

13/08/2016, 07:00 GMT+07:00

Vừa qua, một người mẹ trẻ đã quyết định kết thúc những tháng thai kì của mình khi bác sĩ phát hiện cô đang mang thai một nàng tiên cá trong người.

Bà mẹ trẻ 23 tuổi được phát hiện đang mang thai một đứa trẻ không có hai chân nhưng lại có một chiếc đuôi ngày càng tăng trưởng về kích thước. Đồng thời thai nhi cũng không có bàng quang và có một lá gan phát triển không bình thường.

Các bác sĩ tại bệnh viện đã cho rằng thai nhi mắc phải hội chứng "người cá" có tên khoa học là "hội chứng Mermaid". Đây là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp khi hai chân được hợp nhất với nhau trông như đuôi của nàng tiên cá.

tiên cá
Kết quả siêu âm khiến người mẹ trẻ không khỏi sửng sốt. 

Mặc dù đã mang thai được nửa năm, nhưng bà mẹ trẻ đành phải gạt nước mắt để từ bỏ đứa con đầu lòng sau khi các chuyên gia chẩn đoán đứa bé sinh ra chỉ có thể tồn tại trong vài giờ. Nguyên nhân của hội chứng "người cá" (Mermaid) đến nay vẫn là một bí ẩn y học và nó xuất hiện với tần suất hiếm hoi chỉ 1/100.000 thai nhi.

tiên cá

tiên cá

tiên cá

tiên cá

tiên cáv

tiên cá
Nàng tiên cá Shiloh Pepin nổi tiếng ở nước Mĩ. 

Shiloh Pepin- một cô bé người Mĩ được mọi người nhắc đến với biệt danh 'Mermaid Girl'. Đây là một trường hợp hiếm hoi trên thế giới mang hội chứng người cá nhưng vẫn có thể tiếp tục sống. Cô bé đã mạnh mẽ chiến đấu với hàng loạt thử thách về sức khỏe với 150 lần điều trị, tuy nhiên căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của "nàng tiên cá" vào năm 2009 khi cô bé tròn 10 tuổi.


Chứng bệnh đến giờ vẫn là điều bí ẩn chưa có biện pháp can thiệp hay điều trị. 

Hội chứng "người cá" là cách gọi khác của hội chứng Mermaid: một dị tật bẩm sinh hiếm gặp, trong đó hai chân được hợp nhất với nhau trông như một chiếc đuôi cá.

Hơn một nửa các trường hợp mắc phải hội chứng này đã dẫn đến thai chết lưu và nhiều khả năng xảy ra với cặp song sinh cùng trứng hơn là song sinh khác trứng.

Nó là kết quả từ việc không cung cấp trao đổi máu đầy đủ từ động mạch chủ trong tử cung. Và nhiều khả năng chứng tiểu đường ở bà mẹ có liên quan đến hiện tượng thoái hóa cột sống bẩm sinh và hội chứng người cá ở trẻ.

Ảnh: Internet.