Clip: Người mẹ thản nhiên cho con đi vệ sinh ngay dưới sàn xe bus khiến nhiều người phẫn nộ

14/10/2018, 09:00 GMT+07:00

Sau đó, không đợi sự cho phép của ai, người mẹ nhanh chóng tụt quần cậu con trai, ngồi xổm xuống và xi cho con đi tiểu ngay trên chiếc xe đông người.

Mới đây, một người mẹ tại Trung Quốc đã khiến cho không ít người phải phẫn nộ với hành động thiếu văn minh của mình, đó là cho cậu con trai "giải quyết nỗi buồn" ngay trên xe bus.

Theo đó, trên một chuyến xe bus tại Bắc Kinh, Trung Quốc, một người mẹ đã dắt theo cậu con trai nhỏ lên xe để trở về nhà. Do vào giờ tan tầm nên chuyến xe rất đông đúc, người người chen chúc nhau để tìm chỗ đứng trên con đường trở về của mình. 

Bất ngờ, cậu bé kêu lớn với mẹ của mình, bày tỏ rằng em rất buồn và muốn được đi tiểu. Không ngần ngại, người mẹ đã nhanh chóng ngồi xổm xuống và chuẩn bị cho con mình "giải quyết nỗi buồn" ngay trên sàn xe.

Thấy hành động của người phụ nữ, một vài người trên xe đã nhanh chóng gợi ý, nói rằng họ có túi ni lông và cả chai nhựa đã sử dụng và người mẹ có thể cho con mình đi tiểu vào đó để lát xuống xe đem vứt. Tuy nhiên, câu trả lời của người mẹ lại khiến cho tất cả mọi người không khỏi bất ngờ. Cô liên tục xua tay nói không cần, và nói rằng sẽ cho con mình giải quyết ngay trên xe mà không cần bất cứ thứ gì để hứng hết.


Người mẹ Trung Quốc vô tư cho con đi vệ sinh ngay trên xe bus
Người mẹ Trung Quốc vô tư cho con đi vệ sinh ngay trên xe bus

Sau đó, không đợi sự cho phép của ai, người mẹ nhanh chóng tụt quần cậu con trai, ngồi xổm xuống và xi cho con đi tiểu ngay trên chiếc xe đông người. Những người trên xe lúc này chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán, cố gắng đứng nép vào hai bên thành xe và tránh xa hết mức hai mẹ con nhà này.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip ghi lại hành động vô văn hóa của người mẹ đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Hầu hết những người xem đều tỏ ra rất tức giận, chỉ trích hành động của người phụ nữ và cho rằng cô này nên bị đuổi xuống xe ngay lập tức.


Bắt gặp hành động này, nhiều người trên xe cố gắng đứng xa hai mẹ con hết mức có thể
Bắt gặp hành động này, nhiều người trên xe cố gắng đứng xa hai mẹ con hết mức có thể

"Thật không hiểu cô ta nghĩ gì khi làm vậy nữa. Xe bus là phương tiện công cộng, chứ không phải nhà vệ sinh mà cô ta có thể thản nhiên cho con đi vệ sinh như vậy" - một người dùng cho biết. 

"Cô ta không nghĩ rằng hành động của mình sẽ gây ảnh hưởng xấu và khiến con trẻ bắt chước ư. Thật không thể chấp nhận được" - một người khác bày tỏ ý kiến của mình. 

Trong khi đó, một người khác lại nói rằng: "Cô ta nên bị đuổi xuống xe ngay lúc đó và cấm không được sử dụng các phương tiện công cộng vì ý thức kém của mình".

Nguồn: Shanghaiist