Chuyện cậu bé nghĩ mình là con gái và quyết định bất ngờ của người mẹ

22/04/2016, 12:17 GMT+07:00

Năm ngoái, câu chuyện về bé Logan Symonds luôn nghĩ mình là con gái từ lúc chỉ mới 18 tháng tuổi đã trở thành một sự kích thích tinh thần lớn đối với rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới. Và nay, khi mẹ Logan cho phép bé mặc váy đến trường cùng người anh sinh đôi Alfie của mình lại càng khiến nhiều người ngạc nhiên hơn.

lgbt
Cặp sinh đôi Alfie Logan Symonds sinh ngày 30/4/2011 trong một gia đình đơn thân gồm: mẹ Emma, chị cả Daisy (11 tuổi), anh ba Charlie (6 tuổi). (Ảnh: Internet)

Khác với người anh sinh đôi Alfie, khi chỉ vừa được 18 tháng tuổi, Logan luôn tự nhận mình là con gái, chỉ thích mặc váy, chơi búp bê. Thời điểm đó, mẹ của 4 đứa trẻ - Emma hoàn toàn không tin rằng đó là "thiên tính" của con trai nhỏ, cho rằng đó là do bé chưa hiểu rõ và thường chơi với chị lớn nên nhầm lẫn như vậy. Emma đã dốc sức hướng Logan về suy nghĩ bé là con trai, tuy nhiên, bé lại cáu bẳn khi bị bắt mặc quần áo của con trai. 

lgbt
Dù là anh em sinh đôi, nhưng sở thích của hai đứa trẻ lại khác nhau. Trong khi Alfie (trái) thích chơi khủng long, xe hơi, thì Logan (phải) lại vui vẻ với búp bê, áo váy... (Ảnh: Internet)

Dùng dằng mãi, đến năm cặp song sinh được 2 tuổi, dưới sự đề nghị của ông ngoại rằng cô nên để Logan sống theo ý thích của bé, Emma quyết định mua cho con món quà Giáng Sinh bất ngờ: váy ba lê màu hồng đi kèm giày và trang sức nữ. Emma chia sẻ: "Buổi sáng ngày Giáng Sinh, khi thằng bé mở quà, tôi có thể thấy được nó đã phấn khích và vui vẻ cỡ nào". Nhận ra thái độ của Logan tốt hơn, vui vẻ hơn từ hôm đó, Emma đã đưa ra một quyết định trọng đại: cho phép bé mặc trang phục nữ ở nhà. 

lgbt
Cậu bé Logan, khi mới 18 tháng tuổi đã luôn cho rằng mình là một bé gái... (Ảnh: Internet)

Trên mặt tinh thần, gia đình Emma đã chấp nhận suy nghĩ "mình là con gái" của Logan, tuy nhiên, cô vẫn sợ sự dị nghị, bàn tán của người ngoài. Cho nên, Logan chỉ có thể mặc váy khi ở nhà, mỗi lúc ra phố, bé vẫn phải vận trang phục giống anh trai Alfie.

lgbt
Sau nhiều lần hướng Logan về suy nghĩ "con là con trai", nhận được vô số phản ứng gay gắt của bé, cùng lời đề nghị của ông ngoại các bé, mẹ Logan đã dần chấp nhận và cho phép con mặc trang phục nữ... khi ở nhà. (Ảnh: Internet)

"Tôi có thể thấy được Logan đã khó chịu cỡ nào khi mặc quần áo như Alfie, nhưng lại không biết làm gì để giải quyết những băn khoăn của mình", Emma tâm sự.

Càng lớn Logan càng phản ứng kịch liệt khi người khác cho rằng bé là con trai. Emma kể lại rằng, một hôm, 3 mẹ con đi ra ngoài, một người phụ nữ đã tiếp cận họ và khen cặp sinh đôi thật xinh trai, Logan đã xụ mặt ngay tức khắc, hét lên: "Cháu là con gái, không phải con trai".

lgbt
Thời gian trôi qua, đến năm Logan 3 tuổi, Emma chính thức cho phép bé mặc bất cứ trang phục nào bé thích, dù ở nhà hay ra phố... (Ảnh: Internet)

Sau đó, năm Logan được 3 tuổi, dưới sự ủng hộ của gia đình, Emma cuối cùng cũng cho phép Logan mặc trang phục nữ khi ra đường. Quyết định đó đã làm Emma nhận rất nhiều chỉ trích của người ngoài, họ thậm chí còn cho rằng cô ấy ép con mình làm như vậy. Chia sẻ về suy nghĩ lúc ấy, Emma nói: "Tôi đã có một đứa con gái, vậy thì tại sao tôi còn phải bắt con trai nhỏ mặc váy?". Nhận thấy được Logan thật sự rất rất vui vẻ, hạnh phúc khi được sống như một bé gái, Emma cho rằng quyết định của cô là đúng: "Dù thế nào đi nữa, Logan vẫn là Logan, là đứa con đáng yêu của tôi"

lgbt
Đến tuổi tựu trường, Logan lại được mẹ và gia đình cho phép, ủng hộ bé mặc đồng phục nữ, để tóc dài đi học với anh trai Alfie. (Ảnh: Internet)

Đến mùa tựu trường, dù còn băn khoăn về sự đánh giá của người khác khi Logan mặc đồng phục nữ, nuôi tóc dài đi học, nhưng Emma vẫn tôn trọng mong muốn của bé. May mắn thay, nhà trường, phụ huynh và bạn bè của Logan cũng ủng hộ điều đó.

lgbt
Emma cho biết: "Tuy hiện giờ bé vẫn vui vẻ khi được gọi là 'Logan' nhưng điều đó có lẽ sẽ thay đổi trong tương lai... Đây là bước ngoặt trong cuộc sống của Logan và tôi sẽ ủng hộ, đi cùng bé đến hết con đường". (Ảnh: Internet)

Thể hiện quyết tâm ủng hộ con hết mình của người mẹ, hiện tại, Emma bắt đầu tìm đến các chuyên gia tư vấn về hành trình chuyển giới của Logan. Tiến sĩ Polly Carmichael - giám đốc Viện nhận dạng giới tính tại Tavistock & Portman chia sẻ: "Mẹ của Logan đúng là rất thấu đáo và tận tình, cô ấy cho phép con mình sống như ý muốn, đồng thời dốc sức tìm nhiều phương án cho tương lai đứa trẻ...".

lgbt
(Ảnh: Internet) 

Đối với bất cứ bậc phụ huynh nào, việc chấp nhận thiên hướng giới tính đặc biệt của con mình là một điều cực kì khó khăn. Tuy nhiên, đã là con mình dứt ruột mang thai 9 tháng 10 ngày sinh ra, thì dù thế nào vẫn mãi là con, làm sao để con hạnh phúc, vui vẻ sống từng khoảnh khắc là điều quan trọng nhất. Và có lẽ quyết định của Emma vẫn sẽ nhận nhiều sự chỉ trích. Tuy nhiên, với tất cả những người ngoài cuộc, làm sao có thể hiểu được nỗi khó khăn và cả tình yêu cô dành cho Logan? Chỉ biết rằng, với tình yêu vô điều kiện và cả sự dũng cảm đáng ngưỡng mộ, Emma đích thực là người mẹ đã truyền cảm hứng cho nhiều bậc phụ huynh khác trên thế giới.