Người mẹ rong ruổi khắp nơi đeo biển tìm con gái

08:00 02/09/2014

Hình ảnh về một người mẹ đi xe máy rong ruổi khắp các con phố Sài Gòn mang theo tấm biển tìm con gái đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Hình ảnh về người mẹ này được một facebook tên T.R. chia sẻ trên trang facebook cá nhân với thông tin như sau: "Hôm nay, mình đi bộ mua đồ trên đường Quang Trung, Gò Vấp thì gặp 1 người phụ nữ chạy xe máy và đeo bảng Tìm con trên người. Mình muốn chia sẻ thông tin để gia đình chị sớm tìm được con gái. Cô gái tên P.T (19t), bị một người phụ nữ rủ bỏ nhà đi... Gia đình đang tìm kiếm khắp nơi. Mọi người biết hay nhìn thấy cô gái này ở đâu, vui lòng liên lạc về gia đình: 0907324919 hoặc 0919822145".


	
	Hình ảnh được chia sẻ trên facebook
Hình ảnh được chia sẻ trên facebook

Thông tin này nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ để mong giúp được gia đình người mẹ đang vô cùng lo lắng về sự mất tích của con gái. Theo một số facebook nhận là bạn bè quen biết của P.T thì cô gái này đang là sinh viên đại học tại TP.HCM. Hiện tại bạn bè cũng không thể liên lạc được với cô, mọi hình thức liên lạc đều bị cắt.

Liên lạc với số điện thoại ghi trên tấm biển, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với người mẹ tìm con này. Cô cho biết thông tin trên là đúng sự thật và hiện gia đình vẫn đang tìm kiếm con gái. Cô nói rằng, con gái mình đã bỏ nhà đi tính đến nay là 10 ngày rồi mà chưa có bất cứ liên lạc nào về với gia đình. Người mẹ cũng vô cùng bất ngờ khi hình ảnh và tin tức mình đi tìm con lại đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Tuy nhiên, điều này khiến cô lo lắng: "Cô biết mọi người có ý tốt và nếu thông tin chia sẻ nhiều thì khả năng tìm được con gái lớn hơn. Nhưng cô sợ như thế sẽ ảnh hưởng đến con, vì em là con gái, còn có tương lai sau này nữa".

Người mẹ này chỉ mong muốn nhanh chóng tìm được con gái và không muốn chia sẻ quá sâu về con và lý do tại sao con gái mình bỏ nhà đi.

Trước đây, có không ít trường hợp chia sẻ thông tin tìm người thân trên facebook và cũng có nhiều người đã tìm được nhờ sự lan tỏa của facebook.