Người mẹ nhẫn tâm ép con gái vẫn khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm

07/01/2021, 15:15 GMT+07:00

Có lẽ bậc làm cha làm mẹ nào cũng thương con và luôn dành cho con những điều tốt nhất. Dẫu vậy, vẫn có những người mẹ yêu thương con bằng cách mù quáng, sẵn sàng biến con thành "bông hoa trong lồng kính".

Một người mẹ ở London (Anh) cũng đã dùng cách tiêu cực này và khiến con gái mình bị giam hãm trên chiếc xe lăn suốt 8 năm trời.

Phát hiện bé gái tật nguyền ngồi xe lăn suốt 8 năm hóa ra lại hoàn toàn khỏe mạnh, lý do đưa ra vừa gây phẫn nộ vừa khó hiểu - Ảnh 1.
Cô bé 12 tuổi lãng phí 8 năm vì bị mẹ ép ngồi xe lăn. (Ảnh: Pinterest)

>>> Đọc thêm: Mẹ cứu con gái thoát chết nhờ… nói dối bác sĩ

Mẹ bịa ra bệnh khiến con gái phải ngồi xe lăn suốt 8 năm

Một cô bé 12 tuổi ở London (Anh) vốn là một người khỏe mạnh nhưng vẫn phải ngồi trên xe lăn suốt 8 năm và chẳng được đi đâu chơi. Lý do là bởi mẹ cô bé đã thuyết phục các bác sĩ rằng con gái mình là người khuyết tật và phải ngồi xe lăn. 

Trước đó, vào năm 2013, mẹ cô bé cung cấp thông tin cho bác sĩ rằng con gái mình bị co giật lặp đi lặp lại, chảy máu mũi cũng như mắc các bệnh về tiêu hóa, bàng quang. Người mẹ còn tự bịa ra rằng con mình lúc nào cũng buồn ngủ, không thể đi được đoạn đường dài và từ đó bắt cô phải ngồi trên xe lăn.

Cô bé bị mẹ cho rằng mắc chứng "động kinh không thể kiểm soát" và bị ép dùng thuốc động kinh để điều trị. Đến năm 2017, người con gái phải ăn theo chế độ đặc biệt, đó là ăn qua ống chứ không ăn uống bình thường.

Phát hiện bé gái tật nguyền ngồi xe lăn suốt 8 năm hóa ra lại hoàn
Sự việc gây nên làn sóng phẫn nộ khắp nước Anh. (Ảnh minh họa: torontosun)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động tình bạn giữa cô bé bệnh động kinh và chú chó trung thành

Cô bé bị tổn thương nghiêm trọng

Việc cô bé hoàn toàn khỏe mạnh chỉ được phơi bày gần đây. Theo đó, nhiều bác sĩ đã tham gia vào quá trình điều trị cho biết dù đã tận dụng mọi phương pháp chữa trị nhưng tình trạng bệnh của cô bé không cải thiện.

Nhưng trên thực tế, bà mẹ chính là người "phát minh" ra các triệu chứng bệnh của con và cung cấp thông tin không chính xác cho bác sĩ. Mãi đến tháng 10/2019, trong một lần các nhân viên làm công tác xã hội đưa cô bé đi kiểm tra, họ mới phát hiện ra rằng, cô bé tưởng tàn tật ấy lại vô cùng khỏe mạnh và năng nổ về thể chất.

Phẫn Nộ Người Mẹ Bắt Con Gái Khỏe Mạnh Ngồi Xe Lăn Suốt 8 Năm, Nói Dối Do  Bị Tự Kỷ
Cô bé đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những điều mẹ mình bịa đặt. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Sự việc bị phát hiện nhưng trước đó 1 năm, cô bé đã gần như trầm cảm, thường xuyên thể hiện sự buồn bã, lo âu... thậm chí đã từng nghĩ mình thực sự bị bệnh bởi những điều mẹ cô áp đặt.

Dù không rõ nguyên nhân cụ thể khiến người mẹ hành xử như vậy nhưng theo phía Tòa án, người phụ nữ này đã phải trải qua một cuộc ly hôn khó khăn. Đó có thể là nguyên nhân khiến tâm lý của cô bất ổn. 

Cô bé này đã lãng phí 8 năm cuộc đời để ngồi trên xe lăn và điều trị những căn bệnh mà cô không hề mắc. Vụ việc tạo nên sự bàng hoàng, phẫn nộ ở khắp nước Anh. Hiện, cô được sống với họ hàng trong khi đợi Tòa án xét sử vụ việc và cũng đang điều trị tích cực bởi những vấn đề mà mẹ của cô bé tự bịa ra hoặc phóng đại lên. 

>>> Có thể bạn muốn đọc: Phẫn nộ người mẹ trói và dán miệng con để… chụp ảnh "sống-ảo"

Mỗi bậc phụ huynh đều thương con theo cách riêng, thế nhưng những hành vi tiêu cực của bà mẹ trên có lẽ không phải là thương mà chỉ càng khiến con cái bị ám ảnh tâm lý.

Bạn nghĩ sao về hành vi của bà mẹ trên? Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ thêm nhiều thông tin khác nhé!

MẸ ÉP CON GÁI GIẢ VỜ TÀN TẬT SUỐT 10 NĂM

Không chỉ trường hợp trên, trước đây, cũng có một người mẹ ép con gái giả vờ tàn tật suốt 10 năm. Bà Dee Dee Blanchard đã ép ngồi xe lăn giả tàn tật và giam lỏng con gái là Gypsy Rose Blanchard tại nhà.

Bà mẹ này đã tự bịa ra rằng con gái mình bị mắc một số bệnh, trong đó có bệnh bạch cầu loạn dưỡng cơ. Mục đích của bà là muốn lợi dụng lòng thương cảm và sống bằng tiền bạc của các mạnh thường quân.

Tuy nhiên, Gypsy đã phát hiện ra bản thân không hề tàn tật, thậm chí là rất khỏe mạnh. Cô đã nảy sinh tình cảm với một người con trai và với ham muốn ở bên cạnh nhau, vì vậy Gypsy đã cùng bạn trai lên kế hoạch sát hại mẹ mình. Cô bị kết án 10 năm cho tội danh giết người cấp độ 2.

Cập nhật những bài viết tương tự...>>> Xem thêm tại đây!